Rửa xe bằng nước giếng khoan có tốt không?

Nhu cầu sử dụng xe ô tô của con người ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người muốn mở các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Khi chuẩn bị mở các tiệm rửa xe này, bên cạnh việc quan tâm tới mua sắm các trang thiết bị như máy rửa xe thì các chủ tiệm cũng rất băn khoăn về vấn đề dùng nước gì để rửa xe. Dùng nước giếng khoan rất tiết kiệm chi phí về lâu dài nhưng liệu rửa xe bằng nước giếng khoan có tốt không?

Nhu cầu sử dụng xe ô tô của con người ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người muốn mở các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Khi chuẩn bị mở các tiệm rửa xe này, bên cạnh việc quan tâm tới mua sắm các trang thiết bị như máy rửa xe chuyên dụng thì các chủ tiệm cũng rất băn khoăn về vấn đề dùng nước gì để rửa xe. Dùng nước giếng khoan rất tiết kiệm chi phí về lâu dài nhưng liệu rửa xe bằng nước giếng khoan có tốt không?

Đây là thắc mắc rất phổ biến mà chúng tôi nhận được khi tư vấn mở trung tâm rửa xe ô tô. Rửa xe bằng nước giếng khoan có mặt lợi và hại song hành nhau, chủ tiệm rửa xe nên cân nhắc để lựa chọn phương án tốt nhất.

Rửa xe bằng nước giếng khoan có mặt lợi, hại như thế nào?

Mặt lợi nhìn thấy rõ khi sử dụng nước giếng khoan để rửa xe đó là tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Các chủ tiệm chỉ mất tiền để khoan giếng nhưng sau này trong suốt quá trình hoạt động sẽ không phải mất thêm khoản chi phí nào vì đây là nguồn nước tự nhiên. Bên cạnh đó, nguồn nước và lưu lượng nước luôn ổn định, không phải lo mất nước, tắc nghẽn khiến việc kinh doanh dịch vụ rửa xe bị gián đoạn.

Mặt hại khi rửa xe bằng nước giếng khoan đó là nguồn nước này chưa qua xử lý, thường lẫn các tạp chất như sắt, magie,…nên có mùi tanh, nổi váng. Nước giếng khoan thường bị nhiễm phèn, độ axit cao nên dùng nước này để rửa xe sẽ ảnh hưởng đến nước sơn xe, làm mất đi độ bóng đẹp của xe, dễ gây hoen gỉ xác chi tiết xe,…Rửa xe nhiều bằng nước này còn dễ làm tuổi thọ xe giảm.

Rửa xe bằng nước giếng khoan có những mặt lợi, hại riêng

Qua những mặt lợi, hại trên thì chắc hẳn các chủ tiệm đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “rửa xe bằng nước giếng khoan có tốt không?”. Các chủ tiệm có thể sử dụng nước giếng khoan để rửa xe nhưng cần phải lắp đặt thêm hệ thống lọc nước để đảm bảo chất lượng nước, còn nếu không thì chỉ nên dùng nước máy, đã qua xử lý, lọc bỏ tạp chất, không gây hại cho xe tuy nhiên mức chi phí sẽ cao hơn.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, các chủ tiệm rửa xe có thể đưa ra quyết định đúng đắn sử dụng loại nước nào để rửa xe. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan