Những ứng dụng của máy nén khí.

(28-10-2014, 3:00 pm)

Dưới sự phát triển liên tục của ngành công ngiệp máy móc, máy nén khí đã trở nên quen thuộc và ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp in ấn, dệt , gỗ…. Máy được ứng dụng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác.

Trong lĩnh vực điều khiển:

 

Hệ thống điều khiển bằng khí nén được sử dụng đi đôi với các thiết bị phun sơn, các loại đồ gá kẹp, các chi tiết nhựa,chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao. Ngoài ra, hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các dây truyền tự động, trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của các thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất.

 

Trong lĩnh vực truyền động:

 

Các dụng cụ, thiết bị máy va đập:

 

Các thiết bị, máy móc trong lĩnh vực như khai thác như: khai thác đá, khai thác than, trong các công trình xây dựng như: xây dựng hầm mỏ, đường hầm.

 

Truyền động quay.

 

Truyền động động cơ quay với công suất lớn bằng khí nén giá thành rất cao. Nếu so sánh giá thành tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng năng lượng khí nén và một động cơ điện có cùng công suất, thì giá thành tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng năng lượng khí nén cao hơn 10 đến 15 lần so với động cơ điện.

 

Truyền động thẳng.

 

Vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí nén cho truyền động thẳng trong các dụng cụ, đồ gá kẹp chi tiết, trong các thiết bị đóng gói, trong các loại máy gia công gỗ, thiết bị làm lạnh cũng như trong hệ thống phanh hãm của ô tô.

 

Trong các thiết bị đo và kiểm tra.

 

Máy nén khí ngày nay có nhiều chủng loại sản phẩm gồm: máy nén khí trục vít, động cơ đốt trong đến 30 mã lực, máy giúp bà con làm đất ,máy giúp bà con thu hoạch, máy bơm nước, máy phun thuốc sâu, máy bảo quản và chế biến .

 

Mọi vật dụng đều cần phải bảo dưỡng, máy nén khí cũng vậy phải bảo dưỡng thường xuyên, theo đúng những thông số kỹ thuật được nhà sản xuất đề ra.Việc đặt hệ thống máy nén khí ở nơi thích hợp cũng là cách giúp máy hoạt động tốt hơn.

 

Những sản phẩm khác: Máy chấm công, máy hút bụi.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất