Những loại dầu nhớt máy nén khí trục vít chuyên dụng

(13-07-2018, 10:45 am)

Một trong những yếu tố giúp máy nén khí trục vít có thể hoạt động một cách trơn tru, ổn định đó chính là dầu máy nén khí. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt đến từ các hãng sản xuất khác nhau gây không ít khó khăn người dùng trong việc lựa chọn dầu chuyên dụng cho máy nén khí trục vít.

Nhằm giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm mua được loại dầu chất lượng, phù hợp cho máy, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về những loại dầu nhớt chuyên dụng cho máy nén khí trục vít. Hy vọng có thể giúp ích cho người dùng.

1. Tác dụng của dầu nhớt máy nén khí trục vít

Dầu nhớt máy nén khí trục vít có vai trò quan trọng

Dầu nhớt máy nén khí trục vít có vai trò quan trọng 

Khi máy bơm khí nén hoạt động mà ko có nhớt bôi trơn, ma sát sẽ khiến cho các chi tiết bị mài mòn. Dầu máy nén khí có tác dụng cung cấp sự bôi trơn, làm mát và bảo vệ chống mài mòn, giúp làm sạch máy nén khí hơn, ngăn ngừa sự tạo cặn. Ngoài ra, với khả năng chống oxi hóa và độ bền nhiệt của dầu nhớt máy nén khí còn giúp cải thiện hiệu suất van, giảm cặn trong đường xả, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong hệ thống khí nén, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Xem thêm các sản phẩm máy nén khí tại Hoàng Liên

Định kỳ thay dầu máy nén khí thường được nhà sản xuất máy nén không khí khuyến cáo hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất dầu, tuỳ theo giới hạn nào đến trước. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn.

>> Xem thêm: Tại sao cần phải thay dầu máy nén khí định kỳ

2. Những loại nhớt cho máy nén khí trục vít chuyên dụng

Cần lựa chọn loại dầu chuyên dụng cho máy bơm khí nén trục vít

Cần lựa chọn loại dầu chuyên dụng cho máy bơm khí nén trục vít

- Dầu nhớt máy nén khí Shell Corena S3 R46

Shell Corena S3 R46 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay. Với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được ” nhiệt đới hóa” hoàn toàn để phù hợp thời tiết khí hậu Việt Nam, giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo. Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46 là dòng sản phẩm dầu máy nén khí trục vít gốc khoáng cao cấp có chỉ số độ nhớt VG 46, có quy cách đóng gói tiện dụng phuy 209 lít và xô nhỏ 20 lít giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình vận chuyển và tồn kho.

- Nhớt máy nén khí Total Dacnis VS 68

Dầu nhớt Total Dacnis VS 68 chuyên dụng cho máy nén khí trục vít được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay. Với hệ phụ gia cao cấp thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất, nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắc nghiệt nhất của máy nén khí. Các sản phẩm tổng hợp có thể đạt chu kì thay dầu đến 8.000 giờ sử dụng.

- Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68

Với các loại máy bơm khí nén trục vít làm việc liên tục không nghỉ trong thời gian dài, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt yêu cầu sử dụng độ nhớt ISO VG 32 thì dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68 là sự lựa chọn rất phù hợp. Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68  là dòng sản phẩm dầu gốc khoáng cao cấp, có chỉ số độ nhớt VG 68. Với hệ phụ gia cao cấp, loại dầu này có thể duy trì hoạt động ổn định và bảo vệ cho các dòng máy nén khí trục vít có tốc độ vòng quay cao 300 vòng/phút.

3. Một số lưu ý khi thay dầu cho máy nén khí trục vít

- Chọn loại dầu có độ nhớt phù hợp với máy.

- Thay dầu bôi trơn và tách dầu, lọc nhớt máy nén khí trục vít theo tiêu chuẩn bảo dưỡng máy nén khí, hoặc bất cứ khi nào cần thiết.

- Sử dụng một loại đầu trong suốt quá trình sử dụng nếu thay đổi nhãn hiệu dầu máy nén khí cần sục rửa bên trong máy. Tránh việc pha trộn giữa các loại dầu vì có thể chúng có phản ứng với nhau làm giảm chất lượng dầu máy nén khí.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã có thể lựa chọn được loại dầu chuyên dùng cho máy nén khí trục vít thích hợp và sử dụng đúng cách. Để nghe tư vấn và giải đáp các thắc mắc khác liên quan đến máy nén khí dùng nhớt gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất