Những chú ý đảm bảo an toàn khi vận hành máy chà sàn ngồi lái

(10-11-2017, 4:39 pm)

Máy chà sàn ngồi lái là thiết bị vệ sinh hiện đại nhất ngày này được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng,  văn phòng bệnh viện, siêu thị hay các trung tâm thương mại …Tuy nhiên không phải bất cứ người nào khi sử dụng đều nắm rõ về những nguyên tắc an toàn cần thiết khi vận hành thiết bị này

Vậy chúng ta cần chú ý những gì trong quá trình vận hành máy chà sàn để thiết bị luôn hoạt động ổn định bền bỉ và tránh gây ra sự cố bất lợi cho bản thân. Dưới đây là một số giải pháp đảm bảo an toàn cần nắm vững khi lựa chọn vận hành thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

>> Bài viết liên quan: Lợi ích máy chà sàn ngồi lái mang lại cho con người

Chú ý bảo vệ đôi tay khi vận hành máy chà sàn ngồi lái cho nhà xưởng

Làm sạch được nhà xưởng một cách tối ưu nhất, thì máy chà sàn nhà xưởng cần sự kết hợp của các loại hóa chất chà rửa, đánh bóng sàn nhà. Tuy các loại hóa chất này đã được nhà sản xuất cam kết an toàn nhưng đối với người dùng cũng không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất vì chúng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do vậy khi sử máy chà sàn người dùng nên trang bị cho mình thêm đôi găng tay để tránh chạm phải hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho nên nhà. Bên cạnh đó, khi sửa chữa thay thế bảo trì các bộ phận của máy cũng nên mang gang tay để tránh nguy cơ điện giật hoặc tay bị dính bụi bẩn, dầu máy

Sử dụng gang tay để bảo vệ tay khi sử dụng máy chà sàn 

Bảo vệ tai khi vận hành máy chà sàn công nghiệp

Bất kể loại máy móc nào khi vận hành cũng gây ra tiếng ồn tuy nhiên có những máy móc có độ ồn nằm trong ngưỡng an toàn không gây hại gì cho người sử dụng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp xúc lâu dài với những ân thanh cao trên 85 dB có thể gây hại cho thính giác, bên cạnh đó nếu người lao động thường xuyên làm việc trong môi trường có tiếng ồn trên 77 dB cũng dễ có xu hướng nóng tính và khó kiềm chế hơn. Do đó, khi mua bạn nên chọn những model máy chà sàn nhà xưởng có độ ồn dưới 70 dB để bảo vệ đôi tai hiệu quả. Còn trường hợp doanh nghiệp bạn sử dụng máy có độ ồn cao thì tốt nhất nên mang thêm dụng cụ có tác dụng bảo vệ thính giác.


Cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Bảo vệ mắt khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Các model máy chà sàn ngồi lái hiện nay có tốc độ quay của bàn chà khác nhau 1500 vòng/ phút đến 1800 vòng/ phút. Tốc độ quay của bàn chà càng cao thì các vết bẩn cứng đầu trên nền nhà càng bị đánh bật nhanh chóng. Song song với đó chính là người dùng sẽ phải đối mặt với nguy có bị mảnh vỡ, bụi bẩn của nền nhà bị bất vào mặt hay thậm chí vào mắt rất nguy hiểm. Do đó, khi vận hành thiết bị vệ sinh công nghiệp  người dùng nên đeo kính để bảo vệ mắt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp khách hàng biết cách sử dụng máy chà sàn một cách an toàn và hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề trên quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất