Quy trình hút bụi đúng cách

Máy hút bụi ngày càng được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình hiện nay, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, sử dụng máy hút bụi như thế nào để mang lại hiệu quả nhất có lẽ đây còn là một dấu chấm hỏi lớn. Vì thế, chúng ta hãy tham khảo 10 cách sử dụng máy hút bụi sau đây:

Máy hút bụi ngày càng được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình hiện nay, giúp bạn tiết kiệm được  thời gian và công sức. Tuy nhiên, sử dụng máy hút bụi như thế nào để mang lại hiệu quả nhất có lẽ đây còn là một dấu chấm hỏi lớn. Vì thế, chúng ta hãy tham khảo 10 cách sử dụng máy hút bụi sau đây:

1.Hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Bạn nên hút bụi từ tầng trên cùng xuống dưới tầng trệt vì việc vác máy hút bụi lên lầu dễ khiến cho bạn mệt.

Ngoài ra, trong một phòng, bạn nên hút từ trong góc phòng ra tới ngoài cửa để tránh việc hút xong rồi bạn lại dẫm chân lên sàn gây bẩn.

2.Hút bụi hàng ngày ở những nơi thường xuyên có người qua lại.

Chú ý: Nếu nhà bạn có nuôi chó, mèo thì cần hút bụi chỗ chúng thường xuyên vì những chỗ này có rất nhiều lông thú rớt xuống sàn.

3.Không nên để thùng đựng rác của máy hút bụi quá đầy.

Khi quan sát thấy thùng đựng rác của máy hút bụi đã đầy khoảng 2/3 thì bạn nên đổi túi mới. Việc để nhiều bụi, rác trong thùng khiến cho ống hút của máy hút bụi bị cản đường, làm giảm lực hút, máy sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, gây hao điện.

4.Thay đầu hút cho phù hợp.

Nên thay đầu hút cho phù hợp với những vị trí cần hút. Ví dụ như bạn nên thay đầu hút mạnh và nhỏ để hút bụi ở cạnh cầu thang hoặc góc tường.

5.Hút bụi theo tuần tự.

Cách tốt nhất là bạn nên tiến hành hút ở màn cửa trước, sau đó mới hút đến di văng, bàn ghế và cuối cùng là sản nhà.

6.Không sử dụng máy hút bụi quá lâu.

Khi sử dụng bàn cần để sát ống hút ở những vị trí cần hút để máy có thể làm việc hiệu quả. Cũng không nên sử dụng máy quá lâu sẽ làm cho máy dễ bị cháy, tốt nhất là khi dùng khoảng 30 đến 45 phút, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

7.Kiểm tra máy thường xuyên.

Bạn cần kiểm tra đầu hút của máy xem có bị vướng tóc hay vật lạ gì không. Nếu có những vật lạ bám vào đầu hút có thể gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra những bộ phận khác của máy hút bụi để có thể sửa và thay thế kịp thời.

8.Sử dụng cẩn thận khi hút bụi tấm thảm.

Đối với những tấm thảm đắt tiền, bạn nên hút bụi cẩn thận hơn. Không nên chà mạnh đầu hút vào thảm sẽ gây hư thảm, nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể chọn mua loại máy hút bụi dành riêng cho thảm.

Ngoài ra cũng phải để ý xem đã gắn vòi hút vào máy hút bụi chưa, nếu không máy sẽ hút các vật nhỏ rơi vãi xung quanh làm hư máy.

9.Bảo hành.

Bất cứ loại thiết bị nào cũng đều có bảo hành, máy hút bụi cũng vậy. Bạn nên cố gắng tận dụng dịch vụ bảo hành cho thiết bị của mình để máy được kiểm tra và thay thế linh kiện thường xuyên, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Bạn nên xem : Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi

10.Tiết kiệm thời gian bằng việc sử dụng robot máy hút bụi.

Nếu có thể, bạn nên chọn mua loại robot máy hút bụi. Đây là loại thiết bị hiện đại có thể tự làm sạch nhà khi bạn đi khỏi. Robot này đã được lập trình sẵn các bước đi và phân biệt được đâu là sàn nhà, đâu là vật dụng khác để có thể tự động hút bụi.

Tin liên quan