Những bước sử dụng máy hút bụi cho sàn gỗ.

Những ngôi nhà sử dụng sàn gỗ trong thời gian đầu rất đẹp nhưng khi sử dụng lâu dài nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà. Có khá nhiều dụng cụ vệ sinh như: máy hút bụi, khăn lau,…, để có thể sử dụng chúng hiệu quả mọi người có thể tham khảo một vài cách sau đây:

Những ngôi nhà sử dụng sàn gỗ trong thời gian đầu rất đẹp nhưng khi sử dụng lâu dài nếu  không vệ sinh đúng cách sẽ gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà. Có khá nhiều dụng cụ vệ sinh như: máy hút bụi, khăn lau,…, để có thể sử dụng chúng hiệu quả mọi người có thể tham khảo một vài cách sau đây:

 Làm sạch sàn gỗ với nước là việc làm không nên, thay vào đó bạn có  thể làm sạch sàn nhà với máy hút bụi , điều này chắc hẳn được nhiều người biết đến. Trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa, tuy nhiên các bạn cũng nên thận trọng trong khi sử dụng vì những chất tẩy rửa này sẽ làm giảm tuổi thọ, màu sắc của ván sàn.

Đối với các sàn nhà mới làm xong sẽ có rất nhiều bụi bẩn, trước hết để hạn chết xước sàn các bạn nên dùng máy hút bụi hút cho sạch bụi sau đó chỉ cần lau nhà bằng vải mềm hoặc cây chổi lau nhà đa năng đã vắt kiệt nước.

Ở khu vực nhà bếp và phòng ăn thường sẽ có nhiều thức ăn rơi ra sàn nhà, đặc biệt là các vết dầu mỡ. Để làm sạch các vết dầu mỡ này bạn có thể hòa một chút nước rửa bát với nước sạch sau đó dùng miêng mút nhúng vào sau đó vắt cho kiệt để lau, nên lau sớm các vết dầu mỡ trên, tránh để chúng bám lâu trên sàn nhà.

Đối với các vết bẩn do hoa quả, cà phê, sữa, kem, các đồ uống khác bạn nên dùng chất tẩy rửa trung tính để lau. Đối với các vết bẩn cứng đầu như mực, keo khô, máu các bạn có thể sử dụng cồn pha methylate hoặc rượu trắng để lau.

Một cách rất dễ và cơ bản đó là sử dụng khoảng ½ cốc dấm trắng loại tốt pha với 3,7 lít nước ấm để tạo ra một dung dịch tẩy rửa có công dụng rất tốt. Sau đó dùng một miếng mút lớn thấm nước dung dịch dấm và nước ấm rồi vắt thật khô để lau sàn. Cách làm này có thể được áp dụng định kỳ hàng tuần để loại bỏ bụi bấn bám trên sàn, đảm bảo cho sàn nhà được sạch sẽ và tăng tuổi thọ sàn. Bạn có thể dùng khăn sạch để lau nhưng nên nhớ phải vắt cho thật khô trước khi lau, tránh cho sàn phải tiếp xúc quá nhiều với nước.

Một cách làm cổ điển nhưng có hiệu quả rất tốt đó là dùng 10 túi trà và 1,9 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm ấm thì dùng mút thấm nước trà để lau sàn, bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng chỉ trong nháy mắt.

 xem thêm : Sử dụng máy hút bụi cho những mục đích khác nhau

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn luôn sáng bóng như mới, đẹp một cách tự nhiên.

Tin liên quan