Nguyên nhân gây ra mùi khét cho máy hút bụi khi vận hành

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, chúng ta thường thấy có mùi khét từ máy. Điều này có thể là do một trong các bộ phận của máy đã hoạt động không đúng cách. Các bộ phận của máy có phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và đúng chức năng thì bạn mới có thể vận hành máy hút bụi tốt được.

(Dienmayhoanglien.vn) - Hiện tượng máy hút bụi có mùi khét rất nhiều khách hàng gặp phải, nếu không tỉnh táo kiểm tra và xử lý kịp thời rất có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho thiết bị đang sử dụng và môi tường xung quanh.

Để vận hành máy hút bụi hiệu quả không đơn thuần là cứ mua về rồi vận hành theo đúng hướng dẫn mà còn phụ thuộc vào máy. Các bộ phận của máy có phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và đúng chức năng thì bạn mới có thể vận hành máy hút bụi tốt được. Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, chúng ta thường thấy có mùi khét từ máy. Điều này có thể là do một trong các bộ phận của máy đã hoạt động không đúng cách. Để hiểu rõ hơn về sự cố này và có cách khắc phục phù hợp xin vui lòng tham khảo những "nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét" cùng Hoàng Liên ngay tại dưới đây nhé.

 

 TỔNG HỢP CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY HÚT BỤI TỰ DƯNG CÓ MÙI KHÉT

 Nguyên nhân gây ra mùi khét cho máy hút bụi khi vận hành 1

Máy hút bụi lởm dùng thường hay nóng máy và có mùi khét

 

1. Máy hút bụi chất lượng kém

Những vấn đề như máy bị nóng khi mới chạy được vài phút hoặc máy có mùi khét nhẹ trong quá trình hút bụi thường xảy ra với những chiếc máy hút bụi rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc máy đã quá cũ và không được bảo trì thường xuyên.

Vì vậy, để tránh tình trạng này bạn nên chọn những nhà phân phối máy hút bụi công nghiệp chính hãng, không nên ham rẻ mua những chiếc máy hút bụi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Về sử dụng chất lượng không đảm bảo mà còn gây ra sự cố mùi khét khó chịu, mất thời gian và công sức đi sửa chữa bảo hành.  


2. Vành đai máy hút bụi bị mắc kẹt hoặc bị hỏng

Bộ phận này thường được tìm thấy dễ dàng dưới chân máy hút bụi công nghiệp dạng thẳng đứng. Một vành đai bị mắc kẹt hoặc bị hỏng là một trong những lý do khiến máy hút bụi của bạn có thể xuất hiện mùi khét khi đang hút bụi.

Giải pháp tốt nhất cho bạn là tắt và rút phích cắm máy hút bụi, kiểm tra vành đai xem có bị xoắn, mòn, hỏng không? Nếu có nhiều lông vật nuôi, sợi tóc, sợi dây kẹt xung quanh vành đai thì nên loại bỏ vậy cản ngay. Nếu bạn không loại bỏ những dây, tóc, lông vật nuôi ra khỏi bộ phận này sẽ làm con lăn không thể hoạt động được và gây cháy máy. Và chú ý nên thay thế các vành đai nếu cần thiết.

Lưu ý khách hàng: Bạn nên thay đổi vành đai của máy hút công nghiệp ít nhất mỗi năm một lần (nếu nó là một vành đai cao su dài). Nếu bộ phận này được làm bằng kim loại và lắp ráp vào thiết bị thì nên kiểm tra theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Vành đai máy bằng kim loại sẽ có độ bền cao nên không cần thay thường xuyên như loại bằng cao su, tuy nhiên vẫn cần kiểm tra thường xuyên để gỡ bỏ bụi bẩn và dây, tóc.. kẹt trong bộ phận này.


3. Mảnh vỡ kẹt giữa con lăn của bàn chải và vành đai

Nếu bạn đang hút bụi cho một tấm thảm hoặc một vật gì đó mà vô tình tấm thảm hay mảnh vỡ bị cuốn lên kẹt vào giữa con lăn bàn chải và vành đai thì máy hút bụi của bạn sẽ phát ra mùi khét do động cơ bị nóng.

Khi gặp phải sự cố này bạn nên tắt và rút phích cắm của máy hút bụi, từ từ kéo tấm thảm hoặc vật bị kẹt giữa 2 bộ phận trên từ máy hút bụi ra, khởi động máy và hút bụi bình thường và mùi khét sẽ hết.


4. Con lăn không hoạt động

Một con lăn trong bàn chải xoay mà bị hỏng khiến bàn chải không quay hoặc quay rất chậm cũng sẽ làm máy có mùi cao su cháy khi vận hành gây ra mùi khét vô cùng khó chịu.

Bạn nên tắt và rút phích cắm thiết bị để kiểm tra tình trạng của các con lăn bàn chải. Thay thế các con lăn, nếu cần thiết, hoặc gửi máy hút bụi đến trung tâm bảo hành để được thay mới bộ phận đã bị hỏng.

 

Nguyên nhân gây ra mùi khét cho máy hút bụi khi vận hành 2Động cơ máy hút bụi bị lỗi khiến máy hút bụi có mùi khét khi vận hành

 

5. Động cơ bị lỗi

Nếu vành đai và con lăn bàn chải đang làm việc đúng nhưng bạn vẫn ngửi thấy mùi khét khi máy hút bụi đang hoạt động thì rất có thể vấn đề nằm ở động cơ máy, motor máy hút bụi bị lỗi. Động cơ bị bụi bám quá nhiều, không tỏa nhiệt được dẫn đến máy nóng nhanh và gây ra mùi khét.

Trong trường hợp này, bạn nên gửi máy đến trung tâm bảo hành để thợ kỹ thuật kiểm tra và khắc phục. Không nên tự ý tháo lắp máy để sửa chữa động cơ nếu như không am hiểu rõ về thông số kỹ thuật của máy cũng như các bộ phận , linh kiện của máy.

Hoàng Liên - Đại lý phân phối máy hút bụi của rất nhiều thương hiệu lớn

Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối máy hút bụi, tuy nhiên hầu hết các địa chỉ đó không phải là đại lý độc quyền hay nhập khẩu trực tiếp mà đều mua lại rồi bán cho khách hàng theo hình thức trung gian. Và đương nhiên giá sẽ cao hơn mà đôi khi chất lượng còn không đảm bảo. Tự hào là đại lý độc quyền của nhiều thương hiệu máy hút bụi lớn trên thị trường và hàng hóa nhập khẩu trực tiếp nên các sản phẩm tại Hoàng Liên không chỉ giá rẻ mà chất lượng đảm bảo vô cùng. Nếu có phát hiện hàng giả hàng nhái, Hoàng Liên sẽ đến gấp 10 lần giá trị sản phẩm cho bạn. 

Vì là Tổng kho phân phối máy vệ sinh công nghiệp lớn nhất miền Bắc nên bạn có thể yên tâm hàng hóa của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng, hơn nữa khi mua hàng tại Hoàng Liên bạn còn có cơ hội dùng thử sản phẩm, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận những đặc tính ưu việt mà các sản phẩm vệ sinh công nghiệp mang lại cho bạn. 

>>> Xem thêm: Cách làm giảm tiếng ồn hiệu quả cho máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan