1
Bạn cần tư vấn?

Người dùng hay mắc phải những sai lầm nào khi sử dụng máy giặt thảm?

Các loại máy hút giặt thảm hiện đang được sử dụng nhiều trong các gia đình, văn phòng vì chúng giúp cho quá trình vệ sinh thảm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt thảm đúng chuẩn để đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc và tránh gây mất an toàn.

Các loại máy hút giặt thảm hiện đang được sử dụng nhiều trong các gia đình, văn phòng vì chúng giúp cho quá trình vệ sinh thảm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt thảm đúng chuẩn để đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc và tránh gây mất an toàn.

Không ít người dùng đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi vận hành máy giặt thảm phun hút nước, khiến độ bền của máy giảm sút đáng kể và thậm chí gây ra nhiều sự cố nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để sử dụng thiết bị đúng cách nhất.

Có thể bạn quan tâm 👉 Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn giặt thảm

Không kiểm tra cẩn thận trước khi khởi động máy

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần phải được khởi động đúng chuẩn thì mới hoạt động trơn tru, ổn định và máy hút giặt thảm cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, không ít người dùng không tuân thủ việc khởi động máy hút giặt thảm đúng chuẩn mà đột ngột bật máy để làm việc. Chính việc khởi động đột ngột mà không thực hiện kiểm tra, siết lại các phụ kiện có thể khiến một vài chi tiết máy bị văng ra bên ngoài, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị. Do vậy, đây là một trong những sai lầm thường gặp mà người sử dụng máy giặt thảm phun hút nước cần chú ý để không mắc phải.


Kiểm tra phụ kiện trước khi sử dụng máy giặt thảm là yêu cầu bắt buộc đối với người vận hành thiết bị

Không vệ sinh máy giặt thảm định kỳ

Vì là thiết bị đảm nhiệm công việc vệ sinh cho nhiều tấm thảm, ghế sofa, ghế văn phòng,… nên máy giặt thảm công nghiệp cũng dễ bị bám dính bởi các loại bụi rác, vết bẩn cứng đầu. Trong khi đó, nếu lười vệ sinh cho thiết bị này thì chúng ta có thể phải đối diện với tình trạng máy giặt thảm hao tốn nhiều điện năng hơn, nóng nhanh khi vận hành và suy giảm tuổi thọ. Lúc này, người dùng sẽ phải đối diện với nguy cơ tốn kém chi phí để sửa chữa, bảo dưỡng máy hoặc thậm chí là phải thay máy mới. Do vậy, chúng ta cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy hút giặt thảm định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Sử dụng máy giặt thảm phun hút với tần suất quá tải

Mỗi loại máy móc đều có một điều kiện hoạt động nhất định và nếu chúng ta thường xuyên cho máy làm việc với tần suất liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi thì thiết bị sẽ nhanh chóng hư hỏng. Với máy giặt thảm cũng vậy. Nếu bạn sử dụng máy để làm sạch hàng trăm tấm thảm mỗi ngày mà không có thời gian ngừng nghỉ thì thiết bị sẽ nóng nhanh và dẫn đến hiện tượng quá tải. Hơn nữa, việc sử dụng máy giặt thảm công nghiệp liên tục sẽ khiến động cơ bị nóng, giảm hiệu quả vệ sinh, kéo dài thời gian làm sạch và tiêu hao nhiều điện năng. Do vậy, tương tự như dòng máy hút bụi công nghiệp, khi sử dụng máy giặt thảm bạn cần chú ý điều chỉnh tần suất dùng máy cho hợp lý, đảm bảo hiệu quả công việc giặt thảm và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Trên đây chính là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy giặt thảm khá nhiều người dùng hiện đang mắc phải. Từ đó, hy vọng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm quý báu cho mình để đảm bảo máy giặt ghế sofa luôn làm việc đạt hiệu quả cao và tránh phát sinh những sự cố không mong muốn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan