1
Bạn cần tư vấn?

Giới thiệu máy nén khí Yataka - Thương hiệu máy nén khí hàng đầu tại Nhật Bản

Bạn có chắc mình biết hết về máy nén khí Yataka không? Nếu chưa hiểu rõ về thiết bị này, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Logo dienmayhoanglien

Yataka một trong những thương hiệu máy nén khí Nhật Bản đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay. Nếu như các bạn vẫn còn chưa biết về dòng sản phẩm này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Cấu tạo của máy nén khí Yataka

Dễ thấy, thương hiệu máy nén khí Yataka cung cấp nhiều sản phẩm máy bơm khí khác nhau như: máy nén khí piston, máy bơm hơi trục vít, máy bơm khí nén có dầu và không dầu.

Nhìn chung, bốn loại máy trên đều có cấu tạo gần giống nhau, gồm các bộ phận sau:

Xi lanh: là bộ phận hoạt động bằng khí nén nhờ khả năng chuyển đổi năng lượng của khí nén thành động năng, giúp các piston chuyển động, và thực hiện quá trình hút, nén khí cung cấp cho các thiết bị, làm cho chúng hoạt động liên tục và ổn định.

Đầu nén: là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm hơi, bao gồm các bộ phận có liên quan trực tiếp đến quá trình nén khí vào và ra như: piston máy nén khí, ống dẫn khí ra và bộ lọc khí vào…Ngoài ra, các đầu nén của thương hiệu Yataka thường được làm bằng 100% dây đồng giúp máy hoạt động ổn định và lâu dài.

máy nén khí Yataka

Máy nén khí Yataka có cấu tạo như thế nào?

Bình chứa: khá lớn nên đảm bảo cung cấp khí nén liên tục trong quá trình máy vận hành.

Hệ thống van: bao gồm 3 van cơ bản là van điều khiển, van tiết lưu và van áp suất. 3 van này giúp hệ thống máy bơm hơi hoạt động ổn định, đồng thời, an toàn cho người sử dụng. Cụ thể là:

- Van điều khiển: có chức năng điều chỉnh dòng năng lượng, từ đó điều khiển chuyển động của dòng khí.

- Van tiết lưu có nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, đồng thời điều chỉnh vận tốc hoặc thời gian chạy của cơ cấu hoạt động chính. Hơn nữa, van này có thể điều chỉnh thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều.

- Van áp suất gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất. Trong đó, van an toàn có chức năng giữ áp suất lớn nhất mà hệ thống có thể tải để đảm bảo áp suất đầu ra. Còn van điều chỉnh áp suất sẽ ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của áp suất và giữ cho áp suất ở mức ổn định.

Lọc gió: có tác dụng ngăn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài đi vào đầu nén trong quá trình hoạt động.

Đồng hồ áp suất: giúp người dùng theo dõi áp suất trong bình chứa khí và kiểm soát mức độ ổn định khi máy làm việc, đồng thời có thể khắc phục các sự cố không mong muốn xảy ra một cách nhanh nhất.

Rơ le áp suất: có chức năng đóng – mở máy tự động khi áp suất máy đạt đến mức cho phép.

Motor: điều khiển hoạt động của cả hệ thống khí nén, đồng thời quyết định hiệu suất khí nén của thiết bị. Hầu hết các dòng máy bơm khí nén Yataka được trang bị motor cực bền nên hiệu suất khí nén sẽ tăng lên nhanh và ổn định trong thời gian dài.

Ưu điểm của máy nén khí Yataka

máy nén không khí Yataka

Máy nén khí Yataka sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Vận hành ổn định

Do các đầu máy đều được làm từ 100% dây đồng nên thời gian giãn nở lâu làm cho khả năng vận hành của máy ổn định trong thời gian dài.

Công suất đa dạng

Nhìn chung, các sản phẩm của thương hiệu Yataka đều có công suất và dung tích bình chứa đa dạng nên người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu công việc của bản thân.

Chất liệu cao cấp

Đa số các bộ phận và linh kiện của máy đều được làm từ chất liệu cao cấp nên máy luôn có tuổi thọ cao, giúp người dùng tiết kiệm chi phí vào việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa máy.

Giá cả hợp lý

Do thiết bị này được sản xuất ở quốc gia có giá thuê nhân công và chi phí đầu tư linh kiện rẻ nên chúng có mức giá thấp hơn so với máy bơm hơi của thương hiệu khác, điều này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người tiêu dùng.

Ứng dụng của máy nén khí Yataka

Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật trên nên dòng máy này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như:

- Dùng để xịt bụi, rửa xe và xì khô trong các gara, tiệm sửa chữa xe…

- Dùng để phun sơn PU.

- Hỗ trợ máy gia công gỗ hoặc các thiết bị làm lạnh.

- Dùng để bơm khí cho một số loại đồ chơi trẻ em.

Tựu chung, máy nén khí Yataka sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chính vì vậy, thiết bị này luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và yên tâm lựa chọn.

Tin liên quan