1
Bạn cần tư vấn?

Cấu tạo và những lưu ý khi lắp đặt máy nén khí V7-7 hoàn chỉnh

Máy nén khí V7-7 là thiết bị máy nén khí công nghiệp cao cấp với nhiều ưu điểm nổi trội đáng chú ý. Tuy nhiên, sản phẩm này có mức giá khá cao khiến người dùng nên cân nhắc tài chính trước khi chọn mua.

Logo dienmayhoanglien

Máy nén khí V7-7 là thiết bị máy nén khí công nghiệp cao cấp với nhiều ưu điểm nổi trội đáng chú ý. Tuy nhiên, sản phẩm này có mức giá khá cao khiến người dùng nên cân nhắc tài chính trước khi chọn mua.

Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu các thông tin về cấu tạo cũng như những lưu ý khi lắp đặt máy nén khí V7-7 để các bạn tham khảo.

 

Cấu tạo của máy nén khí V7-7

 

Máy nén khí V7-7 là dòng máy cố định có khối lượng lên tới 1200kg và kích thước 12150x1200x1200mm giúp máy luôn cân bằng mà người dùng không cần phải kê thêm đế. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và những linh kiện cao cấp như:

 

Cánh trục vít: Trong cấu hình cánh trục vít được thiết kế không đối xứng, được hỗ trợ bởi vòng bi và vòng bi lăn. Nếu máy hoạt động với tần suất nhỏ thì người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng vì các linh kiện ít bị mài mòn giúp máy có tuổi thọ cao. Bánh răng xoắn có thể tạo ra lực dọc trục để  loại bỏ một số lực tác động làm giảm tải trọng của ổ trục không khí.

Cấu tạo của máy nén khí V7-7

Máy nén khí v7-7 thuộc dòng máy nén khí cố định

Bảng điều khiển: Máy được trang bị công nghệ điều khiển tự động dựa trên máy vi tính thông minh có thể giám sát và dễ dàng điều khiển các hoạt động của máy theo ý muốn của  người dùng. Bạn có thể điều khiển từ xa qua giao diện người máy thân thiện với người dùng cũng hiển thị các hướng dẫn và tham số ở dạng chữ viết, nhờ đó người điều khiển máy có thể kiểm soát được các lỗi và có các chế độ sử dụng phù hợp.

 

Lọc dầu: Bộ lọc quay được sử dụng  để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong dầu bôi trơn, đảm bảo chất lượng khí nén tốt đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

 

Bộ làm mát: Nó được thiết kế nhằm mục đích chênh tạo sự lệch nhiệt độ thấp làm tăng diện tích trao đổi nhiệt để áp dụng cho môi trường hoạt động có độ ẩm cao.

 

 Bộ làm mát của máy nén khí V7-7

 

Động cơ: Nhằm đảm bảo rút ngắn thời gian nạp khí và cung cấp lượng khí nén lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các nhà xưởng công nghiệp, nên thiết bị này được nhà sản xuất ứng dụng động cơ khỏe hoạt động với công suất lớn và có độ bền cao.

 

Vỏ cách âm: Nó được thiết kế thành hộp câm đóng hoàn toàn, trong đó miếng bọt biển có khả năng hấp thụ âm thanh được gắn để hấp thụ tiếng ồn hiệu quả thấp hơn 3-5dB (A) so với máy nén cùng loại. Linh kiện này được thiết kế thông minh rất thuận tiện khi bảo dưỡng cũng như khi sửa chữa.

 

Những lưu ý khi lắp đặt máy nén khí

 

Là dòng máy nén khí piston trực tiếp - cố định có độ bền cao và khả năng cung cấp khí nén vượt trội, nhưng khi lắp đặt thiết bị này người dùng cũng cần lưu ý một số điểm để máy phát huy được hiệu quả làm việc cao nhất như:

 

Là dòng máy có khối lượng nặng không có tính di động cao, nên khi lắp đặt máy người dùng nên cân nhắc chọn địa điểm phù hợp có môi trường thoáng khí, nồng độ bụi thấp để hạn chế quá trình axit hóa và các loại ăn mòn linh kiện khác.

 

Không nên để máy ở khu vực gần bếp lửa hay những khu vực có nhiệt độ cao vì khi máy hoạt động trong thời gian dài sẽ phát sinh nhiệt khiến máy nóng nên kết hợp với trường nhiệt độ cao rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ.

 

lưu ý khi lắp đặt máy nén khí

 

Người dùng nên lựa chọn nguồn điện phù hợp với các thông số ghi trên nhãn của thiết bị như  số pha, điện áp và tần số được biểu hiện dán nhãn của động cơ.

 

Lắp đặt dây đai thẳng hàng và kiểm tra độ căng của dây đai. Dây đai nên được lắp sau khi ta dùng một lực (3~4.5) kg ở giữa dây đai thì đạt được độ võng vào khoảng cách 10-13mm.

 

Khi sử dụng máy nén khí thì điều mà người dùng cần đặc biệt lưu ý đó là các yếu tố đảm an toàn như: khi máy ngừng hoạt động cần ngắt công tắc điện, xả hết áp lực khí nén trong bình chứa trước khi tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng,  luôn kiểm tra van an toàn nếu thấy linh kiện có dấu hiệu hư hỏng thì cần thay thế ngay,...

 

Trên đây là các thông tin về cấu tạo cũng như những lưu ý khi lắp đặt máy nén khí V7 hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu thấy đây là bài viết hay thì hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like và share ngay nhé.

Tin liên quan