1
Bạn cần tư vấn?

Tìm hiểu về khí nén sinh học và máy nén khí Biogas

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về máy nén khí Biogas và những thông tin xoay quanh chủ đề này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hay.

Logo dienmayhoanglien

Các phát minh vì môi trường luôn được mọi người rất ưa chuộng, hầm biogas cũng là một phát minh tuyệt vời giúp xử lý phân thải từ các nông trại mà vẫn tạo ra được nguồn khí gas phục vụ cho nhiều công việc khác. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về máy nén khí Biogas và những thông tin xoay quanh chủ đề này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hay.

Đối với các gia đình ở nông thôn thì hầm biogas đã trở nên quen thuộc. Đây là hệ thống ứng dụng khí sinh học phổ biến để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các hộ gia đình cũng như các nhà sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, lượng khí này chính là khí metan gây hại nên để sử dụng được người ta cần các thiết bị chuyển hóa sang dạng sinh học an toàn với người dùng. Và trong đó máy nén khí Biogas chính là thiết bị quan trọng không thể thiếu.

 

Những lợi ích của hầm biogas mang lại

 

Hầu như nhà nào ở nông thôn mà chăn nuôi nhiều thì hầu hết đều xây dựng hầm biogas vì nó mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích như:

 

Tiết kiệm chất đốt: Nhờ tận dụng được nguồn phân thải từ các chuồng trại chăn nuôi: phân trâu, lợn gà, phân bò, … có khả năng sinh ra lượng khí gas lớn. Nhờ đó, mà các hộ gia đình có thể đun nấu bằng khí gas sinh ra từ hầm biogas mà chi phí thấp hơn nhiều lần so với gas công nghiệp thông thường. Mỗi tháng có thể tiết kiệm được từ 200.000 – 400.000 đồng tiền gas nấu ăn sinh hoạt hàng ngày.

máy nén khí Biogas

Máy nén khí Biogas có vai trò rất quan trọng trong hệ thống xử lý khí nén trong hầm Biogas

 

Bảo vệ môi trường: Nhờ đã xử lý được chất thải từ phân lợn, trâu, bò mà bạn sẽ không lo hệ thống cống thải, hầm biogas giúp cho môi trường trở nên sạch sẽ hơn và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

Do đó, việc xây dựng lắp đặt hệ thống hầm biogas là hoàn toàn cần thiết trong cuộc sống con người, nó không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế cho các hộ gia đình mà nó còn mang lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

 

Thông tin về máy nén khí biogas

 

Khi ủ phân trong hầm biogas  sẽ sinh ra nhiều thành phần chất khí C2h4, CH4 đây khí rất dễ nổ ở áp suất cao, do đó vấn đề nén khí lên áp suất cao cần thận trọng. Nếu như bạn muốn lấy khí tự nhiên (natural Gas) khai thác từ các mỏ phải có máy nén khí chuyên dụng để nén và trước khi nén khí phải được qua hệ thống lọc chất độc rất kỹ nên việc dùng máy nén không khí lên áp suất cao là không khả thi.

 

Ngoài ra, trong hầm biogas còn có các khí H2S là chất cực độc và SO2, SO4... các khí này khi kết hợp với hơi nước sẽ gây ăn mòn rất cao nên cần xử lý loại bỏ khí này trước khi đưa vào sử dụng.

máy bơm nén khí Biogas

Ngày càng có nhiều model máy nén khí Biogas mới xuất hiện

 

Để lấy được lượng khí từ hầm Biogas để lọc sạch những chất độc và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các công việc của người dùng thì người ta cần đến một thiết bị máy nén khí, vì thiết bị này có đầy đủ các bộ phận hỗ trợ cho quá trình sử dụng khí nén sinh học tiện lợi và an toàn hơn như đồng hồ đo áp suất, túi chứa khí, màng lọc khí,...

 

Đồng hồ đo áp suất gas: Áp suất khí được đo thế hiện qua các thông số và theo dõi  lưu lượng khí ở bình khí, bình ga, ống dẫn khí…nhờ vào đồng hồ đo áp suất khí. Dựa vào sự chênh lệch về độ cao của mực chất lỏng này mà người ta tính toán được áp suất môi trường cần đo là bao nhiêu.

 

Túi chứa khí biogas cao cấp: Với những loại máy nén khí chuyên dụng phục vụ cho các hầm biogas thì sẽ có túi chứa khí sinh học, bạn có thể tận dụng như khí ga tự nhiên và nén lại làm nhiên liệu cho xe cộ. Hiện, ở các quốc gia đã có sự phát triển khoa học mạnh mẽ trên thế giới như Đức, Thụy Điển, Đan Mạch đã chế tạo ra các phương tiện giao thông chạy bằng khí CH4 từ hầm biogas thay vì sử dụng xăng như thông thường.

 

 máy nén không khí Biogas

 

Túi lọc khí sinh học: Túi lọc khí này có tác dụng khi máy nén khí hút khí ga vào trong đi qua túi lọc sẽ được lọc sạch mọi rác bẩn, bụi bẩn khí độc hại nhờ đó máy tạo ra lượng khí an toàn phục vụ cho các hoạt động của người dùng. Túi lọc khí được thiết kế nhỏ gọn trong máy nén khí có trọng lượng nhẹ độ bền cao và có thể hoạt động quanh năm.

 

Trên đây là các thông tin về máy nén khí Biogas và các lợi ích khi sử dụng khí sinh học, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu thấy đây là một bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ ngay nhé.

Tin liên quan