1
Bạn cần tư vấn?

Những điều mà bạn cần biết về máy nén khí 5bar

Không phải ngẫu nhiên người tiêu dùng ưa chuộng máy nén khí 5bar, mà tất cả là bởi những đặc điểm của máy đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để khám phá những giá trị cốt lõi về thiết bị này, bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay trong bài viết này nhé!

Logo dienmayhoanglien

Không phải ngẫu nhiên người tiêu dùng ưa chuộng máy nén khí 5bar, mà tất cả là bởi những đặc điểm của máy đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để khám phá những giá trị cốt lõi về thiết bị này, bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay trong bài viết này nhé.

Đôi nét về máy nén khí 5bar

Nhìn chung, 5bar là cách viết tắt của các dòng máy bơm khí nén có áp lực đạt 5kg/cm2, đây là mức áp lực phổ biến ở hầu hết các dòng máy nén khí trục vít và piston.

 

giới thiệu máy nén khí 5bar

Máy nén khí 5bar được người dùng đánh giá cao nhờ khả năng nạp khí nhanh 

Máy nén khí 5bar hay máy bơm khí nén 5kg được người dùng đánh giá cao ở khả năng nạp khí khi so sánh với các loại máy có áp suất lớn hơn như: máy bơm khí 6 kg, 7kg hay 24 kg. Điều này được lí giải ở nguyên lý hoạt động của máy. Cụ thể:

Vì áp lực khí nén tỷ lệ nghịch với lưu lượng khí nén của máy, do đó, máy nén khí 5kg có áp lực khí nén thấp nên thời gian khí nén được sinh ra sẽ nhanh hơn, lưu lượng khí nén lên đều và ổn định. Vì vậy, thiết bị này thích hợp với sử dụng trong các hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ, hoặc trong các xí nghiệp sản xuất thực phẩm, y tế, đòi hỏi nguồn khí nén ổn định và chất lượng tốt.

Ứng dụng của máy bơm hơi 5kg/cm2 trong cuộc sống

máy bơm hơi 5kg/cm2

Máy nén khí 5bar được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau

- Phun sơn PU:

Với khả năng nạp khí nhanh và hoạt động bền bỉ nên thiết bị này được dùng để cung cấp khí nén cho súng phun sơn PU, đồng thời hỗ trợ đắc lực công việc phun sơn của các thợ chuyên nghiệp giúp bề mặt sơn đều, đẹp và nhẵn mịn hơn.

- Thổi sạch bụi, vụn gỗ: máy nén khí 5kg có chức năng thổi sạch vụn gỗ trong chế tác các sản phẩm bằng gỗ và giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

- Hỗ trợ các công việc trong tiệm sửa xe như: cung cấp khí nén cho beng nâng rửa xe, hay để bắn ốc vít, bơm xe, xịt khô xe sau khi rửa….

- Thổi khí oxy nuôi tôm

- Giúp thổi sạch bụi bẩn cho bàn phím máy tính cũng như các vị trí hay ngóc ngách trong nhà.

Lưu ý khi chọn mua máy bơm khí nén 5bar

sử dụng máy nén khí 5bar

Cần lưu ý gì khi chọn mua máy nén khí 5bar

Xác định nhu cầu khí nén

Do máy nén khí 5bar là dòng máy nén khí mini nên những công việc đòi hỏi nguồn khí nén lớn cho cả hệ thống sản xuất của xí nghiệp hay các xưởng sản xuất tự động thì người dùng nên lựa chọn các dòng máy nén khí 12 bar hoặc 24 bar của các thương hiệu máy bơm hơi Palada hay Fusheng.

Nếu người dùng chọn mua máy nén khí 5kg sẽ chỉ ổn định công việc trong chốc lát mà không thể đảm bảo hiệu quả làm việc trơn tru và lâu dài. Vì vậy, để chọn mua được loại máy tốt thì bạn nên xác định tính chất công việc và nhu cầu sử dụng khí nén sao cho phù hợp.

Kiểm tra hệ thống làm mát

Thiết bị này chỉ có thể vận hành trong thời gian ngắn, do vậy, nếu phải làm việc trong thời gian dài sẽ làm cho một lượng nhiệt lớn được sinh ra. Lúc đó, hệ thống của máy có được bảo vệ an toàn hay không là phụ thuộc vào chất lượng của bộ phận làm mát. Vì vậy, khi lựa mua máy nén khí 5 bar, người dùng cần kiểm tra kĩ hệ thống làm mát của máy.

Kiểm tra độ ồn

Có thể nói, đây là yếu tố quan trọng trong quá trình vận hành máy. Bởi vì, khi máy làm việc mà phát ra tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng đến những người xung quanh mà còn phản ánh tình trạng hoạt động của trục khuỷu thanh truyền, mô tơ, quạt mát, quá trình nạp hoặc thải khí chất lượng tốt hay không tốt, vận hành ăn khớp hay không ăn khớp.

 

 máy nén khí mini 5hp hitachi

 

Muốn hạn chế được tiếng ồn cho máy, bạn cần lưu ý lắp đặt đúng tiêu chuẩn và kiểm tra kĩ để tránh rò rỉ khí nén trên đường ống hoặc chọn mua các sản phẩm máy nén khí có cơ chế hạn chế ồn của các thương hiệu uy tín.

Kiểm tra thông số chu kỳ vòng quay

Dù bạn chọn mua máy nén khí trục vít hay piston có áp lực khí nén là 5bar thì cần chú ý đến chu kỳ vòng quay của máy. Bởi vì chỉ số này biểu thị máy nén khí chạy ở mức độ đầy tải hay không tải.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các thông số như: phần trăm công suất định mức mà tại đó động cơ máy có thể vận hành an toàn, hoăc công suất của máy nén khí…

Tựu trung, máy bơm khí nén 5bar khi sử dụng trong những công việc đòi hỏi lượng khí nén thấp sẽ đem lại hiệu quả tối ưu. Trước khi chọn mua máy, người tiêu dùng cần xác định nhu cầu khí nén để đảm bảo công việc không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

>>>Tham khảo thêm:

1. Khám phá các thông tin chính xác về máy nén khí 7 bar

2. Máy nén khí 12 bar có những ưu nhược điểm gì?

Tin liên quan