1
Bạn cần tư vấn?

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất đầu 2021?

Logo dienmayhoanglien

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị nhà xưởng, phải áp lực làm việc cao. Vì vậy, nếu chủ quan chọn mua các sản phẩm kém bền, không đủ lực hút, máy sẽ hoàn toàn không đáp ứng hết được yêu cầu vệ sinh tại nhà máy. Đồng thời tuổi thọ cũng thấp hơn, khiến doanh nghiệp tốn kém đủ các loại phí sửa chữa, thay phụ tùng, thậm chí phải mua mới. Để tránh những vấn đề gây tốn kém, lại mất thời gian này, Điện máy Hoàng Liên sẽ hỗ trợ các bạn cách đánh giá, chọn mua máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt và phù hợp nhất.

Phân biệt các loại máy hút bụi công nghiệp 

Máy hút bụi công nghiệp là dòng máy khử bụi, vệ sinh sàn cỡ lớn, đặc trưng bởi công suất cao và dung tích bình chứa rộng rãi. Để đảm bảo nhu cầu làm sạch tại các nhà máy, sản phẩm hút bụi công nghiệp có thể hút được bụi khô hoặc bụi ướt.

Sản phẩm được ứng dụng trong các môi trường quy mô lớn, yêu cầu tiêu chí sạch bụi bẩn khắt khe. Như là:

 • Trong các khu công nghiệp - chế biến
 • Tại kho - cảng chứa hàng
 • Trong sân bay
 • Làm việc cho các nhà máy thí nghiệm
 • Vệ sinh bệnh viện, công viên công cộng,...

Nhờ có tính tiện dụng và động cơ hút mạnh mẽ, chịu áp lực tốt, sản phẩm trở thành công cụ dọn vệ sinh tân tiến và không thể thay thế tại các môi trường này. Tốc độ làm sạch của máy hút bụi khẳng định “ăn đứt” lối vệ sinh truyền thống, phụ thuộc sức người trước đây.

Để đáp ứng được nhu cầu vệ sinh tại nhiều điều kiện môi trường như vậy, các nhà máy thiết bị hút bụi đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều dòng máy hút bụi nhà xưởng khác nhau. Để biết máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt, phù hợp nhất, khách hàng cần nắm rõ phân loại, khác biệt của từng mẫu hút bụi nhà máy hiện có.

Nếu bạn chưa có nhiều thông tin về các sản phẩm này. Đừng lo vì Điện máy Hoàng Liên đã giúp quý khách phân loại và đánh giá chi tiết ngay dưới đây!

Công dụng đa dạng của động cơ hút bụi nhà xưởng

Công dụng đa dạng của động cơ hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt theo khả năng hút bụi

Công cụ hút bụi công nghiệp được sản xuất chuyên biệt để đối đầu trực diện với các loại chất bẩn cứng đầu:

 • Hạt bụi khô
 • Rác thải nguy hiểm như đinh tán, vụn vỡ kim loại
 • Bụi thải lẫn trong nước
 • Các chất kết tủa dạng keo lỏng
 • Các dung dịch hóa chất dư thừa, rơi vãi…

Các chất bẩn tồn tại dưới hai dạng chính là khôướt. Sản phẩm khử bụi vì thế cũng được thiết kế các dạng máy, đầu hút riêng để xử lý từng loại bụi. Cho nên, phân theo khả năng vệ sinh, các sản phẩm được chia thành 3 nhóm:

 • Máy hút bụi khô trong công nghiệp
 • Máy hút bụi ướt công nghiệp
 • Máy hút bụi khô và ướt

Mặc dù rác thải trong nhà máy rất nhiều, nhưng không phải môi trường nào cũng có nhiều tạp chất khác nhau. Tại các xưởng gỗ, mộc, mài dũa kim loại,... chủ yếu cần xử lý bụi khô. Trong khi các nhà máy chế biến nước ngọt, thực phẩm đóng hộp,... thường phải dọn dẹp cả bụi khô và ướt trên mặt sàn.

Căn cứ vào điều kiện vệ sinh mà khách hàng có thể chọn loại sản phẩm cho phù hợp. Không phải máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt cũng phải có cả hai chức năng khử khô và ướt. Vì sản phẩm cài đặt cả hai công dụng sẽ có cấu tạo phức tạp, giá thành độn cao hơn. Trong điều kiện vệ sinh không cần thiết thì nên chọn 1 chức năng chuyên dụng nhất là được, tránh lãng phí.

Thiết bị xử lý bụi khô và nước thải

Thiết bị xử lý bụi khô và nước thải

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt theo công suất, dung tích

Công suất là một trong các tiêu chí quan trọng nhất để xác định máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt và phù hợp. Trong đó, thị trường hiện chia thành 3 phân khúc sản phẩm hút bụi dựa theo lực hút động cơ:

 • Dòng công suất nhỏ (Động cơ dưới 1600W). Sản phẩm chuyên dụng cho các nhà xưởng cá nhân, khu sản xuất quy mô hộ gia đình. Có diện tích nhỏ khoảng vài đôi ba trăm mét và nhu cầu vệ sinh không liên tục, dày đặc.
 • Dòng công suất vừa (Động cơ từ 1600 - dưới 3000W). Sản phẩm dành cho các nhà máy sản xuất vừa và nhỏ, có nhu cầu vệ sinh cao, diện tích có hàng trăm đến hàng nghìn mét vuông.
 • Dòng công suất lớn (Động cơ từ 3000W trở lên). Thiết kế dành riêng cho các nhà máy quy mô rất lớn, yêu cầu dọn dẹp cao và tần suất dày đặc. Lượng bụi cần xử lý lớn đến đâu cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Mức công suất càng lớn thì giá sản phẩm càng cao, điện năng vì thế cũng tiêu tốn nhiều hơn khi dùng. Vì thế tốt nhất khách hàng nên tìm hiểu, xem khuyến nghị về diện tích hút bụi mà NSX đưa ra.

Gắn liền với mức công suất, dung tích bình chứa cũng lớn theo tương ứng. Để đáp ứng nhu cầu chứa đựng bụi thải. Tuy nhiên, NSX cũng linh động điều chỉnh một chút về thể tích. Khách hàng cần máy có lực hút xoáy mạnh nhưng không cồng kềnh thì nên chọn loại bình chứa nhỏ hơn một chút. Muốn chứa được thải nhiều thì nên lấy dung tích cao hơn.

Phân loại theo mức độ công suất

Phân loại theo mức độ công suất

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt theo số lượng motor

Số lượng motor máy thông thường tương thích với ngưỡng công suất hoạt động. Ưu thế của số lượng motor riêng biệt là nhờ việc tắt bật số motor. Mà người dùng có thể sử dụng sản phẩm ở nhiều ngưỡng công suất khác nhau.

Dấu hiệu phân loại số motor máy có thể dựa vào số công tắc (mức hoạt động) trên thân máy. Cũng được in ấn thông số công khai khi tìm kiếm thông tin sản phẩm. Hiện nay, thị trường có 3 dòng hút bụi phân theo số lượng motor, tương ứng ngưỡng công suất tăng dần:

 • Loại 1 motor hút xoáy
 • Loại 2 motor hút xoáy
 • Loại 3 motor hút xoáy

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt theo nguồn điện sử dụng

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt trong việc tiết kiệm điện năng? Đừng nghĩ rằng chỉ số nguồn điện chỉ đơn giản là thông số cơ học, yêu cầu trong lắp đặt sản phẩm. Việc sử dụng ngưỡng điện tiêu chuẩn hoặc điện công nghiệp thể hiện sức hao tốn và yêu cầu cao hay thấp về nguồn điện.

Thị trường hiện nay phổ biến với hai dòng hút bụi nhà xưởng:

 • Sử dụng nguồn điện tiêu chuẩn (điện dân dụng) 220V
 • Sử dụng điện cao áp (điện công nghiệp) 380V

Trong đó, thiết bị dùng điện tiêu chuẩn vừa tiện dụng (không phụ thuộc điện công nghiệp) vừa có thể sử dụng trong mọi điều kiện môi trường nên phổ biến hơn hẳn. Nó cũng thể hiện sức hao tốn điện năng không quá cao, nên không cần nguồn cao áp.

Máy hút bụi dùng điện 380V chuyên dụng cho các dòng công suất đặc biệt lớn. Yêu cầu tiêu thụ điện năng cao những cũng đồng nghĩa máy tạo lực hút xoáy mạnh mẽ và ổn định. Hoàng Liên khuyến nghị khách hàng chỉ cân nhắc sử dụng sản phẩm này khi đã lắp đặt đường dây điện công nghiệp. Và chỉ dùng khi điều kiện nhà máy quy mô lớn, áp lực dọn dẹp cao.

Động cơ tiết kiệm điện

Động cơ tiết kiệm điện

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt theo hãng sản xuất

Thương hiệu máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất? Yếu tố thương hiệu có thể vỉ như một vé “bảo hiểm” sản phẩm thứ hai.

Các dòng sản phẩm do các đơn vị giàu kinh nghiệm, thuộc các nhãn hàng nổi tiếng bao giờ cũng tạo độ tin cậy hơn. Nhất là các yếu tố liên quan độ bền, tuổi thọ và hạn chế sự cố vận hành. Bởi các hãng sản xuất đã giàu kinh nghiệm, dây chuyền và quy trình lắp đặt đều được kiểm nghiệm công khai.

Hiện nay, thị trường máy hút bụi công nghiệp nổi tiếng, có độ tin cậy cao với các nhãn hàng:

 • Thương hiệu giàu kinh nghiệm: Máy hút bụi Palada, Supper Clean, Kumisai, IPC
 • Thương hiệu trẻ tiềm năng: Pertek, CleanTech,...
 • Thương hiệu máy hút bụi công nghiệp giá rẻ: máy hút bụi công nghiệp Camry, ChaoBao,...

Mẹo tìm máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng nêu trên. Để xác định máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất. Khách hàng nên để ý một số các vấn đề trước khi cân nhắc mua 1 model nào đó. Bao gồm:

- Quan tâm thiết kế sản phẩm có tiện dụng không (hỗ trợ di chuyển đối với các sản phẩm nặng). Như là bánh xe chịu lực, tay cầm chống đau mỏi.

- Hệ thống phụ kiện có đi kèm đầy đủ không? Đặc biệt ưu tiên các đại lý bán máy kèm phụ kiện máy hút bụi chính hãng, như tại Điện máy Hoàng Liên.

- Kiểm tra kết cấu sản phẩm: Vỏ máy dày dặn, chắc chắn từ vật liệu không gỉ. Các khớp và mối nối phải được lắp ráp chặt chẽ, không bị kênh, hở.

- Chiều dài dây dẫn điện đủ tạo bán kính di chuyển rộng rãi, ít tốn thời gian xê dịch máy. Thông thường độ dài tốt nhất cho các model hút bụi nhà xưởng là 8 - 10m. 

- Kiểm tra thông số tuổi thọ các phụ kiện, bộ phận máy. Bộ lọc HEPA thường có độ bền khoảng 6 tháng, các dòng cao cấp hơn có thể dùng đến 1 năm. Ngoài ra nên lau chùi vệ sinh mỗi 2 / 3 tháng để làm thông thoáng các lỗ lọc khí.

Tiêu chí chọn mua máy hút bụi nhà xưởng phù hợp

Tiêu chí chọn mua máy hút bụi nhà xưởng phù hợp

Giới thiệu một số model máy hút bụi công nghiệp hot 2021

Thị trường máy hút bụi nhà xưởng có đến hàng nghìn model, đủ kiểu dáng, chức năng và thương hiệu. Nếu quý bạn còn bối rối trong quá trình lựa chọn model phù hợp nhất. Có thể tham khảo một vài cái tên nổi bật, có doanh số bán tốt nhất nửa đầu 2021 sau đây!

Máy hút bụi công nghiệp giá rẻ Palada PD80A

Đáp án hoàn hảo cho câu hỏi máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt, giá rẻ nhất. Palada PD80A hiện dẫn đầu top sản phẩm khử bụi nhà máy trên thị trường. 

Được trang bị hệ 3 motor sinh lực hút xoáy cực mạnh, công suất tối đa lên đến 3900W đảm bảo khả năng làm việc tại các nhà máy hàng nghìn mét vuông.

Sản phẩm đồng thời có thể xử lý các loại bụi khô và ướt. Hệ thống lọc thông minh, động cơ mạnh mẽ hút xoáy cả các lớp bụi bay lơ lửng gần đầu hút. Góp phần xử lý bụi mịn độc hại trong không gian làm việc. Bảo vệ tối đa an toàn vệ sinh lao động và tạo độ thoáng mát cho môi trường.

Thiết bị hút bụi nhà xưởng công nghệ cao IPC GP2/72 W&D

IPC GP2/72 W&D toát lên vẻ cao cấp từ phong cách thiết kế đến từng tiếng rung động cơ khi vận hành. Thân máy dày dặn, gọn nhẹ kết hợp với thiết kế bánh lăn, tay đỡ chống mỏi, gù lưng. Động cơ trong khi vận hành có độ ổn định rõ rệt, tiếng êm và không ồn, chói tai như nhiều nhãn hàng khác.

Sản phẩm trang bị hệ motor kép công suất tối đa 2600W, thích hợp cho các không gian vừa, hoặc lớn một chút. Với thiết kế trang trọng và gọn nhẹ, sản phẩm còn được ưa chuộng làm thiết bị vệ sinh cho văn phòng, khách sạn,...

Top model hút bụi nhà máy chuyên dụng, tiêu biểu năm 2021

Top model hút bụi nhà máy chuyên dụng, tiêu biểu năm 2021

Máy hút bụi thùng nhựa Kumisai KMS40 

Gọn nhẹ, chắc chắn, lực hút mạnh mẽ, ít sinh nhiệt là những gì mọt model Kumisai KMS40 mang đến cho khách hàng.

Với thiết kế thùng nhựa (chất liệu công nghiệp cao cấp siêu bền, siêu nhẹ). Chiếc máy này giảm tối đa sức nặng và độ cồng kềnh cho sản phẩm. Trông thì nhỏ bé nhưng KMS40 có khả năng sinh lực hút xoáy lên đến 1600W. Đặc biệt thích hợp cho các nhà xưởng nhỏ, cơ sở sản xuất hộ gia đình.

Bể chứa thải rộng 40L nên khách hàng không cần quá lo ngại về sức chứa sản phẩm. Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, tiết kiệm điện năng đáng kể.

Nếu quan tâm các model nổi bật của hãng, công suất cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu một số mã máy như Kumisai KMS 803J hoặc Kumisai KMS80A hiện cũng rất được quan tâm!

Sau một thập kỷ đi vào hoạt động, Điện máy Hoàng Liên vẫn luôn là địa chỉ phân phối thiết bị công nghiệp - văn phòng uy tín. Nếu bạn vẫn đang phân vân mua máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt. Mời ghé thăm website dienmayhoanglien.vn để cập nhật thông tin với hàng trăm model hút bụi NHẬP KHẨU chính hãng. Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi nhận được ý kiến đóng góp của khách hàng qua hòm thư info@kumisai.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 0989 937 282 - trao đổi MIỄN PHÍ!

Xem thêm:

Tin liên quan