1
Bạn cần tư vấn?

9+ máy dò vàng tốt nhất thế giới được thợ săn chuyên dùng

Máy dò vàng tốt nhất thế giới là những thiết bị có thể làm việc tốt tại nơi có điều kiện khắc nghiệt. Bởi trong tự nhiên, vàng thường tồn tại ở những nơi hiểm trở, nhiều đất đá khoáng. Tại khu vực này, các máy rà kim loại thông thường không thể hoạt động được. Dưới đây là 10 máy tìm kiếm vàng được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Garrett AT Gold

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Garrett AT Gold - cảm biến rà vàng chuyên nghiệp đáng tin cậy

Garrett AT Gold là một máy nhận biết kim loại vàng chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Thiết bị này phù hợp với những ai muốn tìm một thiết bị có trọng lượng nhẹ và tích hợp nhiều tính năng. Điểm đặc biệt của máy là cho phép điều chỉnh chế độ cân bằng tùy thuộc vào địa hình. Thêm vào đó, thiết bị này có khả năng chống nước với độ sâu tới 3m.

Garrett AT Gold sở hữu cuộn dây DD 5 inch với tần số 18kHz VLF. Bên cạnh đó, nó được trang bị khá nhiều tính năng và công cụ điều chỉnh. Chế độ phân biệt sắt, chế độ âm thanh “Pro”, cân bằng mặt đất, ID mục tiêu rõ ràng, chỉ báo độ sâu,...

Thiết bị này xứng đáng nằm trong danh sách máy dò vàng tốt nhất thế giới với độ nhạy tuyệt vời, kể cả những hạt vàng nhỏ. Thiết bị này có thể rà tìm vàng trong nước ngọt ở hồ, sông, lạch,... Tuy nhiên, AT Gold không phù hợp tìm kiếm trong điều kiện nước mặn. Bạn không cần tìm đâu xa để có được một chiếc máy dò tìm kim loại tốt. Tham khảo các mẫu máy dò vàng tại Điện máy Hoàng Liên.

Fisher Gold Bug Pro

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Máy dò vàng tốt nhất thế giới có mức giá rẻ nhất - Fisher Gold Bug Pro

Thiết bị này đã tạo ra cuộc cách mạng hóa trong việc tìm kiếm vàng với khả năng dò tìm đáng kinh ngạc. Nó có khả năng phân tách mục tiêu tuyệt vời với độ sâu cực kỳ ấn tượng. Fisher Gold Bug Pro tuy là model rẻ nhất trong danh sách này nhưng vẫn thực hiện tốt công việc tìm kiếm những viên vàng nhỏ.

Giống như AT Gold ở trên, Gold Bug Pro cũng là một máy dò VLF. Nó sở hữu tần số hoạt động 19kHz, cuộn dây dò 5” và màn hình LCD. Model máy rà này được trang bị tính năng khá đầy đủ. Ví dụ như: Cân bằng mặt đất thủ công/tự động, ID mục tiêu, phân biệt kim loại rác, đo được mức độ khoáng hóa,...

Dễ sử dụng là một trong những điều khiến người dùng quan tâm đến model máy dò vàng tốt nhất thế giới này. Tuy thiết bị này không thể dò sâu bằng máy rà cảm ứng xung, nhưng nó là lựa chọn tuyệt vời để tìm kiếm viên vàng nhỏ hơn mà không tốn quá nhiều tiền. Tóm lại, thiết bị này mang đến giá trị tuyệt vời với khả năng xử lý khoáng hóa, loại bỏ rác sắt và các mục tiêu không mong muốn.

>>> Xem thêm bài viết: [Review] Tư vấn chọn mua máy dò kim loại nào tốt nhất?

White’s GoldMaster GMT

máy dò vàng tốt nhất thế giới

White’s Gold Master GMT xác định được ID sắt và mức độ từ tính của khoáng

Một đại diện tiếp theo trong những máy dò vàng tốt nhất thế giới chính là White’s Gold Master GMT. Chiếc máy rà VLF tần số cao này phát hiện được các hạt vàng nhỏ nhất trong điều kiện khoáng hóa cao. Màn hình kỹ thuật số của máy rất hữu ích khi hiển thị trực quan ID sắt và mức từ tính của khoáng chất.

Bảng điều khiển của White’s Gold Master vô cùng đơn giản với các thông tin cài đặt chế độ cân bằng mặt đất, ngưỡng âm thanh, lượng khoáng hóa, tốc độ SAT,... Đặc biệt, thiết bị có khả năng chứa 8 pin AA cùng 1 lúc. Nhờ đó, máy sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình săn vàng với thời gian lên tới 40 giờ liên tục. Thiết bị này là đại diện có thể tìm ra những hạt cốm nhỏ vô cùng xuất sắc.

Fisher Gold Bug 2

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Fisher Gold Bug 2 cực kỳ nhạy cảm với kim loại vàng

Máy dò vàng tốt nhất thế giới tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Fisher Gold Bug 2. Có thể nói, đây là thiết bị cực kỳ nhạy cảm với kim loại vàng. Điểm nổi bật đầu tiên chính là Gold Bug 2 sở hữu tần số hoạt động rất cao 71 kHz. Model này còn có tính năng phân biệt sắt, chống ẩm, chống bụi và 3 chế độ khoáng hóa.

Thiết bị này có kiểu dáng mỏng nhẹ giúp bạn không mệt mỏi khi rà tìm trong thời gian dài. Sở hữu điểm chung của dòng máy VLF, Gold Bug 2 không đạt hiệu quả cao trong việc rà tìm các mục tiêu quá sâu. Nhược điểm tiếp theo là nó không có màn hình kỹ thuật số nên bạn cần nhận biết bằng âm thanh. Mặc dù vậy, Gold Bug 2 vẫn là một trong các máy dò vàng VLF tốt nhất thị trường.

Tesoro Lobo SuperTRAQ

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Tesoro Lobo SuperTRAQ dò sâu và làm việc tốt trong môi trường nhiều khoáng

Mặc dù đã có tồn tại khá lâu trên thị trường nhưng Tesoro Lobo SuperTRAQ vẫn luôn nằm trong top máy dò vàng tốt nhất thế giới. Đây cũng là một đại diện thuộc dòng máy VLF với tần số làm việc 17.8kHz. Tần số này thấp hơn khá nhiều so với Gold Bug 2 nên Lobo SuperTRAQ kém nhạy hơn. Theo đó, nó không thể tìm thấy các mảnh vàng cực nhỏ như model trên.

Ưu điểm đặc biệt của cảm biến tìm kiếm vàng này là có thể kiểm soát được độ nhạy và dò tìm được ở nơi có điều kiện khắc nghiệt. Máy rà tìm được ở độ sâu lớn nhưng tất nhiên là không bằng dòng máy cảm ứng xung. So với các thiết bị đã kể trên thì Lobo SuperTRAQ không có cân bằng mặt đất thủ công.

Minelab GPZ 7000

máy dò vàng tốt nhất thế giới

GPZ 7000 là một trong những máy dò vàng tốt nhất thế giới

GPZ 7000 dã đưa khả năng dò tìm vàng lên một tầm cao mới và được coi là tương lai của việc săn vàng. Model này được thiết kế theo công nghệ ZVT của hãng Minelab. Công nghệ này giúp máy hoạt động với độ nhạy và độ sâu cực kỳ ấn tượng. Nhờ đó, thiết bị có thể tìm kiếm được những mảnh vàng nhỏ và sâu dưới lòng đất. Khả năng này bao hàm cả máy dò VLF và PI tần số cao.

Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng linh hoạt và công nghệ hiện đại. Ví dụ như: Tích hợp GPS, âm thanh không dây, khả năng chống chịu thời tiết,... GPZ 7000 hoạt động vô cùng hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt với nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khá phức tạp khi sử dụng bởi có quá nhiều tính năng. Ngoài ra, thiết bị này có khối lượng khá nặng và giá thành cao hơn nhiều model khác.

Minelab GPX 5000

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Minelab GPX 5000 linh hoạt với nhiều tính năng, công nghệ độc đáo

Model thiết bị dò vàng tốt nhất thế giới tiếp theo là máy rà cảm ứng xung được chế tạo đặc biệt để tìm kiếm vàng. GPX 5000 sử dụng công nghệ MPS hiệu suất cao kết hợp với cuộn dây dò tìm linh hoạt. Nhiều tính năng, công nghệ độc đáo được cấp bằng sáng chế giúp máy làm việc trơn tru. 

Độ nhạy tuyệt vời của thiết bị giúp nó mang lại hiệu quả vượt trội khi dò tìm vàng cốm với điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời để tìm kiếm vàng ở bãi biển. GPX 5000 tuy không nổi bật bằng GPZ 7000, nhưng nó vẫn có khả năng nhận biết những mảnh vàng nhỏ mà máy khác không tìm thấy.

XP DEUS

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Minelab GPX 5000 linh hoạt với nhiều tính năng, công nghệ độc đáo

Đây là một máy dò đa tần số với nhiều chương trình được thiết lập sẵn. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tần số làm việc tùy theo tình huống. Đặc biệt XP DEUS được thiết lập chương trình Gold Field để chống lại mức độ khoáng hóa cao. Ngoài những thiết lập sẵn có thì thiết bị này còn có nhiều tùy chọn để bạn tự điều chỉnh.

Điểm nổi bật nhất của XP DEUS là bộ xử lý cực nhanh. Nó có khả năng phân biệt nổi trội cho phép bạn tìm ra vàng dưới hàng đống sắt vụn. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy dò kim loại đa năng thì XP DEUS có thể giúp bạn xử lý mọi thứ.

Minelab Equinox 800

máy dò vàng tốt nhất thế giới

Minelab Equinox 800 chống thấm nước, sở hữu hệ thống Multi-IQ

Sản phẩm này sở hữu hệ thống Multi-IQ, giúp bạn tùy chỉnh 5 tần số VLF khác nhau từ 5-40kHz. Equinox 800 được trang bị tai nghe kết nối Bluetooth. Bên cạnh đó, thiết bị này có khối lượng rất nhẹ với màn hình kỹ thuật số lớn. Toàn bộ thông tin bạn muốn đều được hiển thị trên màn hình này.

Toàn bộ máy đều được thiết kế chống thấm nước và có thể ngập sâu đến 3m. Bên cạnh các ưu điểm trên thì Equinox 800 có nhược điểm là kích thước cuộn dây dò khá lớn. Do đó, khi bạn cần rà tìm quanh các vết nứt thì có thể mua loại 6 inch để thay thế loại 11 inch hiện tại.

Trên đây là những máy dò vàng tốt nhất thế giới được những thợ săn chuyên nghiệp lựa chọn. Các thiết bị này đều được trang bị khả năng dò và độ nhạy vượt trội. Nhờ đó, chúng có thể nhận biết được những mảnh vàng nhỏ, không bỏ sót mục tiêu nào trong khu vực tìm kiếm. Ngoài các thiết bị trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dòng máy khác. Ví dụ như máy rà kim loại cầm tay, máy dò kim loại trong lòng đất,... Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến Điện máy Hoàng Liên theo hotline ☎️: 0989 937 282 nhé!

 

Tin liên quan