1
Bạn cần tư vấn?

Ứng dụng Máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sản xuất chú trọng và đầu tư. Với thiết bị này, các sản phẩm được sản xuất ra sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng. Nhờ đó mà hàng hóa thực phẩm khi xuất khẩu cũng được đánh giá cao hơn.

Vài nét về máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm sử dụng từ trường để phát hiện ra kim loại. Bên cạnh đó, kim loại sẽ được chia thành 2 dạng là không nhiễm từ và nhiễm từ. Người ta sẽ sử dụng tần số thấp để dò kim loại không nhiễm từ. Còn với kim loại nhiễm từ thì được dò với tần số cao.

máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm sử dụng từ trường để tìm kim loại

Các thiết bị rà kim loại thông thường chỉ có khả năng tạo ra điện từ trường ở 1 tần số. Vì thế, 1 thiết bị không thể tối ưu cả 2 dạng kim loại cùng lúc. Thiết bị tạo ra tần số thấp sẽ phát hiện tốt kim loại không nhiễm từ. Còn máy tần số cao sẽ dò tốt hơn kim loại nhiễm từ. Đồng thời, một số thiết bị sở hữu tần số trung bình để dò cả 2 dạng với độ nhạy vừa phải.

>>> Tham khảo: TOP 3 Máy dò kim loại băng tải dùng tốt nhất thị trường

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại trong thực phẩm

Thiết bị rà tìm kim loại làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Một máy đơn giản nhất sẽ gồm có 2 cuộn dây. Trong đó, 1 cuộn dây điện tạo ra từ trường biến thiên. Nó sẽ khiến các vật kim loại bị nhiễm từ và có từ trường ở chính kim loại đó. Còn 1 cuộn dây khác sẽ có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu của từ trường do kim loại tạo ra. Nhờ đó, thiết bị sẽ nhận biết được sự có mặt của các vật thể kim loại.

Máy dò kim loại thực phẩm có tác dụng gì?

máy dò kim loại trong thực phẩm

Tác dụng của thiết bị dò tìm kim loại trong sản xuất, chế biến thực phẩm

Các cảm biến dò tìm kim loại thực phẩm sẽ giúp ta phát hiện được kim loại không may bị rơi vào mặt các loại lương thực, thực phẩm trong quá trình sản xuất. Điều này sẽ tránh tình trạng thực phẩm bẩn hoặc bị hỏng, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đồng thời, việc tạo ra được sản phẩm chất lượng cũng giúp tăng uy tín của đơn vị sản xuất. Không chỉ vậy, việc dò kim loại trong thực phẩm cũng là một giải pháp bảo vệ cho dây chuyền, thiết bị máy móc.

Một số ứng dụng quan trọng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm có thể được cài đặt trong mỗi công đoạn của quá trình sản xuất. Đồng thời, nó cũng được dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Một số ví dụ cụ thể là dò tìm kim loại trong bánh kẹo, thức ăn sẵn, bánh mì, giò chả, hải sản, thịt gia súc - gia cầm, rau, trái cây,... Ngoài ra, thiết bị này còn được sử dụng để kiểm tra các sản phẩm trong ngành dược.

Điểm khác nhau của dòng máy dò kim loại thực phẩm và thông thường

máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm

Sự khác biệt giữa cảm biến tìm kiếm kim loại trong thực phẩm và thông thường

- Các máy dò được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm thường có kích thước lớn. Máy dạng hình hộp chữ nhật và có đường hầm để cho sản phẩm đi qua. Còn các thiết bị dò thông thường có kiểu dáng thanh dài và kích thước nhỏ gọn hơn. Khi sử dụng thì bạn phải di chuyển đầu dò để quét trên bề mặt tìm kiếm.

- Máy dò thực phẩm có cấu tạo gồm nhiều cuộn dây dò. Nhờ đó, nó có thể tạo ra từ trường tốt hơn và sở hữu độ nhạy cao hơn máy dò thông thường. Thiết bị này nhận biết được chính xác vụn kim loại có kích thước nhỏ dưới 1mm.

- Thêm vào đó, máy dò trong chế biến thực phẩm vận hành hoàn toàn tự động. Còn các thiết bị dò thông thường thì cần sử dụng sức người để quét qua vật thể.

- Giá máy dò kim loại thực phẩm thường khá lớn. Vì thế, nó có mức giá cao hơn các dòng cảm biến máy rà kim loại cầm tay hay máy dò kim loại dưới lòng đất rất nhiều.

Máy dò kim loại thực phẩm là một thiết bị rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho các mặt hàng thực phẩm. Để tham khảo các thiết bị rà tìm kim loại, bạn vui lòng liên hệ tới Điện máy Hoàng Liên theo hotline 0989 937 282. Đây là địa chỉ tin cậy, hoạt động lâu năm và cam kết sản phẩm chính hãng. Do đó, các khách hàng luôn tin tưởng và yên tâm khi mua sản phẩm tại đây.

Xem thêm các bài viết liên quan khác dưới đây:

- Có nên mua máy dò kim loại dưới lòng đất cũ không?

- Những dòng máy dò kim loại tầm xa tốt nhất hiện nay

Tin liên quan