Máy chấm công không nhận vân tay - cách khắc phục

8 lượt xem 1

Máy chấm công vân tay đang hoạt động bình thường, vào một ngày không được đẹp trời cho lắm, tự nhiên máy không nhận vân tay của bất cứ nhân viên nào, hoặc không nhận vân tay của một vài nhân viên khi chấm công, việc chấm công của nhân viên bị gián đoạn, lúc này bạn sẽ phải làm gì?
Sẽ thế nào nếu như vào một ngày trời không mưa không nắng tức là thời tiết rất đẹp nhưng chiếc máy chấm công của công ty bạn lại dở chứng không chấp nhận dấu vân tay của bất cứ nhân viên nào khi mọi người chấm công, dường như là rất vui nếu được nghỉ vào một ngày thời tiết đẹp đúng không? Nhưng sẽ rất buồn khi cuối tháng chúng ta bị trừ lương vì thiếu ngày công đó, và việc cái máy chấm công dở chứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phận nhân sự cũng như gây gián đoạn việc chấm công thường xuyên của nhân viên.
Vậy hôm nay Điện máy Hoàng Liên sẽ cùng quý khách tìm hiểu về những lỗi cơ bản của máy chấm công không nhận vân tay.
Dưới đây là một số lỗi cơ bản khi chấm công máy không nhận vân tay:
Trường hợp 1: Bị mất dữ liệu dấu vân tay trên máy chấm công:
- Điều này có nghĩa là bạn đã xóa dữ liệu của nhân viên trên máy chấm công nên sẽ không có nhân viên nào chấm được công nữa, tất cả sẽ bị báo lỗi khi chấm công.
- Lúc này bạn cần mở phần mềm chấm công lên và vào mục "kết nối với máy chấm công" để kiểm tra và khắc phục, ví dụ bạn đang dùng phần mềm Wise Eye V3 thì bạn chỉ cần bấm "cập nhật thông tin" và kiểm tra như hình dưới:

 


- Ở thông tin ở máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, bạn cần up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2- Nhân viên từ CSDL->MCC.
Còn với phần mềm Wise Eye V5.1 bạn vào mục "Trình đơn" -> Hoạt động khác, rồi bấm Cập nhật thông tin như hình dưới:

 


- Nếu chỉ có 1 hoặc 2 nhân viên bị xóa dữ liệu bạn cũng phải tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công và cập nhật cho những nhân viên đó.
Trường hợp 2: Lỗi cáp, lỗi mắt đọc vân tay
- Khi chấm công vân tay có những nhân viên dấu vân tay mờ nên họ sẽ ấn rất mạnh khi chấm công và việc làm thường xuyên này khiến cho cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, và khi hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến làm đứt một số sợi cáp nhỏ gây khó khăn khi chấm công. Nặng hơn dẫn đến mắt đọc se bị đứt cả cụm mạch điện và gây ra hỏng mắt đọc.
- Lỗi cáp mắt đọc vân tay là khi đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc tắt hẳn đi khi đó nhân viên đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất cứ phản ứng nào.
- Nếu gặp trường hợp này quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời vì với lỗi này quý khách không thể tự xử lý được.
Trường hợp 3: Do tác động khách quan như thời tiết, đặc thù công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay:
- Quý khách có thể hiểu đơn giản là ban đầu khi nhân viên đăng ký dầu vân tay thì máy sẽ ghi nhận lại hình ảnh dấu vân tay của nhân viên tại thời điểm đó, nhưng vào mùa đông vân tay của một số người hay bị co lại vì lạnh nên vô tình dấu vân tay đó sẽ bị khác với dấu vân tay ban đầu máy ghi nhận, với trường hợp này nhân viên có thể khắc phục bằng cách trước khi chấm công bạn nên xoa tay để tay ấm lên và căng vân tay lại như bình thường sau đó chấm công. Còn nếu không được bạn phải đăng ký lại dấu vân tay mới cho nhân viên.
- Đối với những nhân viên làm việc trong môi trường sản xuất, cơ khí, lao động chân tay liên quan tới hóa chất dễ bị bào mòn da thì việc chấm công vân tay cũng rất khó khăn vì vân tay của họ thường xuyên bị thay đổi. Đối với trường hợp này, bạn phải thường xuyên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng khuôn mặt hoặc máy chấm công thẻ cảm ứng thì phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.
Ngoài 3 lý do thường gặp ở trên, việc không chấm công được còn có thể do bạn đặt sai vị trí vân tay như khi đăng ký lên mắt đọc vân tay, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,... Đối với tùy từng trường hợp mà bạn xử lý để mọi người có thể chấm được công.

 Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chấm công tận nơi, bất cứ khi nào chiếc máy chấm công gặp vấn đề không thể giải quyết hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0985 6263 07 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Hỏi Đáp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Xem tất cả »
HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN "Cách chỉnh rơle nhiệt" CHI TIẾT TỪ [A-Z]

HOT: Chọn mua cổng xếp điện điều khiển từ xa cực chuẩn

HOT: Chọn mua cổng xếp điện điều khiển từ xa cực chuẩn

[2021] Báo giá cổng xếp inox chạy điện cực CHUẨN

[2021] Báo giá cổng xếp inox chạy điện cực CHUẨN

Tư vấn những mẫu cổng xếp ăn khách nhất hiện nay

Tư vấn những mẫu cổng xếp ăn khách nhất hiện nay

HOT: Kinh nghiệm mua cổng xếp Đà Nẵng không thể bỏ qua

HOT: Kinh nghiệm mua cổng xếp Đà Nẵng không thể bỏ qua

Giá cổng xếp inox tại Hà Nội chính xác

Giá cổng xếp inox tại Hà Nội chính xác

Cổng xếp tiếng Anh là gì? Vì sao nên sử dụng cổng xếp?

Cổng xếp tiếng Anh là gì? Vì sao nên sử dụng cổng xếp?

Sửa cổng xếp inox hiệu quả, tiết kiệm

Sửa cổng xếp inox hiệu quả, tiết kiệm

10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa tiện ích nhất hiện nay

10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa tiện ích nhất hiện nay