Lý do vì sao phải lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí trục vít?

Hệ thống làm mát giúp cho máy bơm khí nén trục vít hoạt động tron tru, ổn định, mang lại hiệu quả làm việc cao, giảm thiểu sự cố kỹ thuật, đồng nghĩa với việc chi phí cho bảo dưỡng sửa chữa máy cũng ít hơn.

Lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí trục vít là một trong những phương pháp phổ biến được áp dụng nhằm giúp máy nén khí hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao, tăng tuổi thọ máy; đồng thời, giúp người dùng giảm thiểu chi phí cho dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy. Hệ thống làm mát máy nén khí trục vít bao gồm quạt làm mát bên trong máy nén không khí và các chi tiết như: ống thông gió, quạt làm mát được trang bị trong phòng lắp đặt máy nén khí. 

*Nội dung cơ bản:

1. Tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng

2. Giữ cho máy vận hành ổn định

3. Tăng tuổi thọ máy

Để người dùng hiểu hơn về vai trò của hệ thống làm mát cho máy nén khí trục vít, từ đó chú trọng lắp đặt cho máy nén khí của doanh nghiệp, đơn vị mình, dưới đây là những thông tin hữu ích mà người dùng nên tham khảo. 

Thực tế cho thấy, một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến các model máy nén khí trục vít Kobelco, máy nén khí Compkorea, máy nén khí Puma, Fusheng,.... thường xuyên hỏng hóc, gặp các vấn đề về sự cố kỹ thuật là do vận hành trong khoảng thời gian dài không được trang bị hệ thống làm mát để giải nhiệt. Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp, đơn vị sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền rất lớn cho việc bảo dưỡng sữa chữa thiết bị. Và ngược lại, khi người dùng chú trọng lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén không khí thì những chiếc máy này không chỉ hoạt động ổn định, trơn tru, chất lượng khí nén đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng khí nén của các thiết bị máy móc khác, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cho công việc sản xuất diễn ra liền mạch, mà chi phí cho các dịch vụ sửa chữa cũng giảm thiểu một cách đáng kể.  

Giữ cho máy vận hành ổn định trong thời gian dài và liên tục

Thông thường, các sản phẩm máy nén khí trục vít được thiết kế với công suất lớn, hiệu năng làm việc tốt, có thể vận hành ổn định trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, các model vẫn có hạn định thời gian, người dùng cần chú ý đến giới hạn này và không nên lạm dụng để máy hoạt động liên tục. Bởi máy nén khí trục vít nói riêng và máy nén khí nói chung, khi hoạt động sẽ sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn, nếu máy vận hành lâu dài với lượng nhiệt này sẽ dẫn đến nhiệt độ đầu máy tăng cao khiến cho hiệu suất làm việc của máy giảm, tiêu tốn điện năng hơn mức bình thường, các chi tiết máy cũng bị ảnh hưởng. Lúc này, hệ thống làm mát sẽ giúp đẩy nhiệt độ nóng trong phòng ra bên ngoài và đưa lượng không khí mát, tươi vào bên trong phòng đặt máy nén không khí; từ đó, máy có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài. 

Hệ thống làm mát giúp đẩy nhiệt độ nóng trong phòng máy nén khí ra bên ngoài

Tăng tuổi thọ máy

Khi có hệ thống làm mát, máy nén khí trục vít có sự trao đổi không khí bên trong và bên ngoài phòng đặt máy tốt hơn, nhiệt độ mát sẽ giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định, hạn chế thấp nhất các sự cố kỹ thuật xảy ra do các yếu tố khách quan. Như vậy, tuổi thọ máy cũng sẽ tăng cao. 

Với những lợi ích thiết thực như trên, đã lý giải vì sao người dùng nên chú trọng lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí trục vít. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú trọng lắp đặt máy nén khí trục vít ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh xa những vật dễ gây cháy nổ như bếp, lò nung. Người dùng để được tư vấn cụ thể về cách lắp đặt hệ thống làm mát, cách sử dụng máy nén khí đạt hiệu quả cao. Hãy liên hệ với Hoàng Liên theo số hotline: 0972 882 886

Tin liên quan