1
Bạn cần tư vấn?

Chia sẻ kinh nghiệm cách chọn mua tháp giải nhiệt tốt nhất cho bạn

Nhiều ngành công nghiệp như luyện kim, điện lạnh, ngành nhựa, chế tạo linh kiện... rất cần sử dụng đến tháp hạ nhiệt. Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại, mẫu mã tháp làm mát, người tiêu dùng dễ dàng mua thiết bị để sử dụng cho nhà máy, xưởng sản xuất. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin quan trong giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu của công việc.

Tháp hạ nhiệt mang lại lợi ích gì?

Trong quy trình sản xuất, các loại máy móc vận hành sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn. Nếu không được làm mát kịp thời thì những thiết bị này sẽ tiêu hao một lượng dầu nhớt lớn rất nhanh chóng. Đồng thời, các linh kiện dễ bị ăn mòn và  xảy ra các hiện tượng hỏng hóc như cháy động cơ. 

tháp giải nhiệt

Khi đó, doanh nghiệp sẽ mất nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, dẫn tới tiến độ công việc bị ảnh hưởng, chất lượng của thành phẩm được chế tạo nên bị giảm sút. Vì thế, tháp hạ nhiệt chính là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết tất cả các vấn đề trong sản xuất công nghiệp.

==> Xem thêm: Tìm hiểu ứng dụng của tháp giải nhiệt là gì? Nhiệm vụ của từng loại tháp giải nhiệt hiện nay

Tháp tản nhiệt hoạt động bằng cách trích nhiệt từ hơi nước vào không khí để làm mát dòng nước. Lúc này, các thiết bị sản xuất luôn duy trì được mức nhiệt ổn định và vận hành được trong suốt thời gian dài. 

Tháp hạ nhiệt làm việc bằng hệ thống tuần hoàn nước hoàn toàn khép kín, có chức năng tái sử dụng nên không gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng không cần phải lo đến việc xử lý nước thải.

ứng dụng đa dạng của tháp làm mát

Tháp hạ nhiệt mang lại lợi ích tích cực trong công việc

Tóm lại, nhờ có tháp làm mát mà dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng vận hành hiệu quả hơn. Các loại máy móc vận hành lâu bền, hạn chế hư hỏng, chất lượng sản phẩm đầu ra và tiến độ công việc được đảm bảo. Đây cũng chính là các nguyên do làm cho việc chọn tháp giải  nhiệt ngày càng được ưa chuộng và trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng, khu chế xuất công nghiệp.

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt hiệu quả, chất lượng

1. Chọn thiết bị đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Khi có ý định đầu tư thiết bị, đầu tiên, chủ doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu làm mát trong dây chuyền sản xuất. 

Cụ thể, nếu mua tháp hạ nhiệt hoạt động với công suất cao hơn nhiều so với thực tế thì các khoản chi phí đầu tư ban đầu và duy trì hoạt động của máy sẽ bị dội lên rất nhiều. 

Còn đối với trường hợp cách chọn mua tháp hạ nhiệt làm việc với công suất thấp hơn so với yêu cầu công việc thì các hoạt động sản xuất sẽ bị đình trệ. Đồng thời, người tiêu dùng sẽ lãng phí thêm thời gian và các khoản chi phí nếu cần phải thay thế tháp khác hoặc đầu tư thêm thiết bị mới.

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt

Người dùng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vì thế, chủ đầu tư nên chọn mua tháp hạ nhiệt với công suất tương đương với yêu cầu công việc. Đối với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, nhu cầu giải nhiệt thấp thì những sản phẩm có công suất hoạt động thấp từ 5 – 30RT chính là lựa chọn đúng đắn. Còn nếu nhu cầu làm mát cao thì người sử dụng có thể đầu tư tháp làm mát nước với công suất lớn từ 300 – 1000RT.

2. Xác định mức độ tỏa nhiệt của các thiết bị

Để chọn loại tháp tản nhiệt phù hợp thì người tiêu dùng thì bạn nên xác định được mức độ tỏa nhiệt trong hệ thống máy móc sản xuất. Để kiểm tra thông số tỏa nhiệt của thiết bị thì người sử dụng cần biết về nhiệt độ nước trước khi được đưa vào hệ thống làm mát và nhiệt độ của nước sau khi đưuọc làm mát, cùng với lưu lượng nước ra, vào.

Sau khi xác định đủ thông số, bạn có thể áp dụng công thức để tính công suất tỏa nhiệt là:

Q = C*M*(T2-T1)

Trong đó:

  • Q là công suất tỏa nhiệt
  • C là nhiệt dung riêng của nước 4200 (J/kg*K)
  • M là khối lượng của nước (được tính thông qua lưu lượng nước sử dụng)
  • T2 là nhiệt độ nước sau khi làm mát
  • T1 là nhiệt độ ban đầu

Sau khi tìm ra kết quả, người dùng sẽ kết hợp với các yếu tố như nhiệt độ của môi trường, điều kiện mặt bằng và tính quan trọng của hệ thống để từ đó xác định được công suất làm mát và lựa chọn các tính chọn tháp giải nhiệt phù hợp.

cách chọn mua tháp giải nhiệt tốt nhât

Lựa chọn loại tháp làm mát đáp ứng được mọi yếu tố môi trường

3. Lựa chọn loại tháp hạ nhiệt của nhãn hàng nổi tiếng

Để đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống làm mát thì người dùng chỉ nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm này được sản xuất bởi hệ thống dây chuyền hiện đại, các bộ phận, chi tiết được lắp ráp cẩn thận.  Một số thương hiệu tháp giải nhiệt nổi tiếng hiện nay như: tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Kumisai,...

Ngoài ra trước khi được phân phối rộng rãi ra thị trường, các thiết bị này đều phải trải qua các cuộc khảo sát chất lượng nghiêm ngặt. Nhờ đó sản phẩm mới đạt chất lượng đảm bảo và mang đến hiệu suất làm việc lớn.

cách chọn tháp giải nhiệt phù hợp

Hãy chọn thương hiệu tháp hạ nhiệt nổi tiếng

Trong khi đó, những thiết bị “trôi nổi” trên thị trường có thể bị làm giả, làm nhái dẫn tới chất lượng kém, được gia công qua loa khi dùng rất dễ dẫn tới nguy hiểm, rủi ro trong khi vận hành.

Bởi vậy, khi mua thiết bị, bạn cần kiểm tra các loại hóa đơn, chứng từ xuất hàng  để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và kiểm định chất lượng của tháp hạ nhiệt.

4. Chọn đơn vị phân phối uy tín để mua sản phẩm

Ngoài những tiêu chí quan trọng ở trên, kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt là người tiêu dùng cần chú ý tới địa chỉ phân phối thiết bị. Nếu không cẩn thận mua sản phẩm của đơn vị phân phối không uy tín, người sử dụng có nguy cơ sở hữu các thiết bị kém chất lượng, dẫn tới nhanh hỏng hóc và không được bảo hành.

Một đơn vị cung cấp tháp tản nhiệt uy tín cần phải có những thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại liên lạc rõ ràng, website minh bạch, các loại giấy tờ công khai. 

chọn tháp giải nhiệt như thế nào hiệu quả

Chọn địa chỉ uy tín để mua tháp giải nhiệt

Bên cạnh đó, đơn vị còn được nhãn hàng sản xuất ủy quyền phân phối chính hãng, có thể xuất trình nhiều loại giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, cơ sở đó cũng có một đội ngũ chuyên viên tư vấn và kỹ thuật viên với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt mà người tiêu dùng cần chú ý để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công việc. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng thì bạn chỉ cần gọi tới số máy 0989 937 282 là sẽ được nhân viên hướng dẫn mua hàng nhanh chóng, tiện lợi.

 

Tin liên quan