1
Bạn cần tư vấn?

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện cần lưu ý những điểm gì? Bí quyết vận hành, sử dụng tiết kiệm điện vừa đảm bảo hiệu quả công việc, vừa đảm bảo tối ưu từng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Để hiểu rõ hơn, xem chi tiết bài viết dưới đây.

Logo dienmayhoanglien

Máy hút bụi là thiết bị chuyên dụng trong nhiều gia đình, văn phòng làm việc, nhà xưởng hay cả khu công nghiệp. Máy có chức năng làm sạch mọi bụi bẩn, rác thải kích thước nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng thiết bị không đúng cách sẽ gây lãng phí điện năng. Chính vì thế, bạn cần sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện hiệu quả thông qua bài viết dưới đây.

Dùng máy hút bụi có tiêu tốn điện không?

Khi sử dụng thiết bị hút bụi, chúng ta không thể khẳng định hay phủ định rằng, máy móc tiêu tốn điện hoặc không hao điện. Độ hao điện của thiết bị phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện của động cơ máy. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có công suất hoạt động riêng biệt. Thế nên độ hao điện của máy sẽ khác nhau.

Cách nhận biết máy hút bụi có tốn điện không?

- Công suất tiêu thụ điện của máy móc được tính bằng đơn vị w/h. Khi biết được công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị, người sử dụng sẽ tính được trong vòng 1 giờ hoạt động, máy móc đó sử dụng được bao nhiêu điện.

- Lượng điện tiêu thụ: những loại máy hút bụi cho gia đình thường vận hành với công suất từ 1000 - 1500w, lên tới tối đa 2000w. Đối với những dòng máy hút bụi công nghiệp vận hành công suất lớn từ 2000 - 25000w thường được dùng để vệ sinh nhà xưởng, khu công nghiệp.

Lượng điện tiêu thụ của máy hút bụi được tính dựa trên công suất làm việc

Lượng điện tiêu thụ của máy hút bụi được tính dựa trên công suất làm việc

- Khả năng tiêu tốn bao nhiêu số điện/ giờ: thiết bị hút bụi gia đình được dùng từ 1-2 số điện trong vòng một giờ làm việc, tương đương với 1000 - 2000w/ giờ 

- Cách tính điện năng tiêu thụ với công suất động cơ từ w - kw nhân với thời gian vận hành máy (đơn vị h). Chẳng hạn như dòng máy hút bụi có 1 motor làm việc công suất 1200w, được dùng liên tục một giờ thì trong thời gian đó thiết bị hút bụi đã sử dụng 1200w tương đương 1,2KW xấp xỉ 1,2 số điện.

Lưu ý lựa chọn sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Chọn dòng thiết bị có công suất làm việc phù hợp 

Hiện nay, muốn sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện máy hút bụi có rất nhiều loại như máy hút bụi dân dụng, dòng công nghiệp, mini, cầm tay... Mỗi loại thiết bị đều được thiết kế với công suất khác nhau. 

Khi mua thiết bị, bạn hãy tham khảo  tư vấn của người bán hàng để chọn loại máy phù hợp nhất: Palada, Camry, Supper Clean,..., nhằm hạn chế tình trạng chọn máy móc công suất quá lớn so với diện tích cần làm sạch, vì như thế sẽ gây ra tình trạng lãng phí tiền bạc và điện năng.

>>> Bạn đang ở TPHCM, bạn băn khoăn không biết địa chỉ mua máy hút bụi công nghiệp tại TPHCM uy tín, chất lượng? Xem ngay:https://dienmayhoanglien.vn/may-hut-bui-cong-nghiep-tai-tphcm.html <<<

sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Bạn nên chọn dòng máy hoạt động với công suất phù hợp với diện tích

Chú ý trước khi sử dụng thiết bị

Trước khi vận hành máy móc, bạn cần đảm bảo túi lọc hoặc thùng chứa bụi đã được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, như thế mới sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện được. Trong trường hợp túi hay thùng chứa bụi đã lấp đường gió vào sẽ làm giảm lực hút ở máy, làm cho máy móc phải làm việc nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra ổ trục và trục của động cơ, sau đó xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Lực hút của máy móc sẽ bị giảm đi nếu khả năng bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều.

Đồng thời, bạn cần kiểm tra dây điện và ổ điện xem có an toàn hay không. Bạn cần đảm bảo dây điện không bị hở. Chú ý không nên dùng loại dây điện dài hơn nhiều so với diện tích cần thiết. Bởi vì như thế sẽ gây hao phí nguồn điện năng trên đường dây tải điện. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra các chi tiết bên ngoài như dây dẫn, ổ cắm và phích cắm.

Kiểm tra thiết bị trong khi sử dụng

Đối với những bộ phận “chủ chốt” như miệng hút, đường gió, ống mềm, lỗ điều tiết gió và không nên để vật cản lấp hết những chi tiết này. Nếu để máy móc hoạt động liên tục thì bạn nên để thiết bị nghỉ trong khoảng 5 – 10 phút để đảm bảo hiệu quả làm việc. Nếu máy móc vận hành quá lâu trong thời gian dài thì thiết bị sẽ bị nóng lên và gây ảnh hưởng đến động cơ, các chi tiết, làm thất thoát điện năng.

sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện cần kiểm tra các bộ phận thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận khi sử dụng

Những điều nên tránh khi sử dụng máy hút bụi

Không nên để máy hoạt động ở mức điện áp 100VAC. Vì khi máy móc vận hành ở mức điện áp này không tiết kiệm được điện năng. Bởi công suất của thiết bị rất mạnh nhưng không thể hút được bụi một cách hiệu quả.

Bạn không nên sử dụng máy móc trong giờ cao điểm, nguồn điện năng cung cấp cho thiết bị yếu và dễ gây ra tình trạng chập điện, làm hỏng máy và có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối hút những loại rác có kích quá to so với thiết bị.

Mặt khác, bạn không nên sử dụng máy ở những nơi ẩm ướt, có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Vì những nơi ẩm ướt có độ ẩm cao, làm giảm độ cách điện của động cơ, trầm trọng hơn là máy bị rò điện. 

Ngoài ra, bạn không nên hút bụi sắc nhọn, những vật có nhiệt độ cao. Nếu máy hút phải những vật này thì động cơ đột ngột bị nóng lên làm cho các vật kim loại sắc nhọn phá hỏng các chi tiết. Không được để thiết bị hoạt động ở gần ổ cắm, điều này làm cho giắc cắm bị hỏng do hồ quang điện gây ra.

Bạn chỉ nên hút các loại bụi mịn và rác thải kích thước nhỏ

Bạn chỉ nên hút các loại bụi mịn và rác thải kích thước nhỏ 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với người dùng cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện. Bạn cần chú ý đến những chi tiết để động cơ vận hành ổn định, năng suất làm việc hiệu quả. Liên hệ tới hotline 0989 937 282 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Tin liên quan