1
Bạn cần tư vấn?

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là thiết bị vệ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày. Không chỉ có mặt trong các tiệm rửa xe, garage oto,…mà còn được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình bởi sự tiện lợi, hiện đại và chuyên nghiệp đã giúp cho con người tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức cũng như tiền bạc.. Tuy nhiên, làm thế nào để lắp đặt máy đúng cách và cần phải chú ý gì trong quá trình sử dụng máy thì không phải ai cũng nắm được

Máy rửa xe cao áp là thiết bị vệ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày.  Không chỉ có mặt trong các tiệm rửa xe, garage oto,…mà còn  được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình bởi sự tiện lợi, hiện đại và chuyên nghiệp đã giúp cho con người tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức cũng như tiền bạc.. Tuy nhiên, làm thế nào để lắp đặt máy đúng cách và cần phải chú ý gì trong quá trình sử dụng máy thì không phải ai cũng nắm được

Lợi ích của việc nắm được cách lắp đặt cũng như những chú ý khi dùng máy rửa xe cao áp sẽ giúp người dùng sử dụng máy đúng cách và đạt hiệu quả cao hơn, duy trì tuổi thọ máy dài lâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lắp đặp máy rửa xe cao áp đúng cách và các chú ý khi sử dụng để người dùng có thể tham khảo:

Hướng dẫn phương pháp lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách

Để lắp đặt được máy rửa xe đúng cách thì việc trước tiên, người dùng cần làm là chọn vị trí để lắp đặt: đặt máy phun xịt rửa cao áp ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn. Sau đó mới tiến hành lắp nguồn điện cho máy, lưu ý  nguồn điện cấp phải phù hợp với thông số kỹ thuật của máy, theo quy định từ nhà sản xuất và cần phải nối qua actomat, có dây nối đất để chống giật.

Việc tiếp theo là người dùng sẽ phải nối dây cấp nước cho máy, thông thường thì máy có thể tự hút nước trong khoảng cách 2 mét. Nếu muốn nguồn cấp nước ổn định hơn thì người dùng nên sử dụng bể treo.

Để vận hành máy khi nối dây xong thì người dùng mới tiến hành bật công tắc máy và kiểm tra nguồn nước ra. Nếu không có vấn đề gì thì người dùng nối dây rửa xe chịu áp lực và súng phun cao áp. Trong quá trình sử dụng, người dùng chú ý điều chỉnh áp lực phù hợp với nhu cầu xịt rửa, tránh để áp lực lớn hơn thông số kỹ thuật quy định từ nhà sản xuất để bảo đảm máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất.


Người dùng nên lưu ý lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách để máy hoạt động tốt 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách

Trước khi dùng máy, việc cần thiết nhất mà người dùng cần làm là kiểm tra lượng dầu trong đầu bơm có đáp ứng tiêu chuẩn không, nếu không thì cần bổ sung ngay lượng dầu cho phù hợp.

Đối với nước dùng để phun rửa phải đảm bảo sạch sẽ, không chứa bụi bẩn, cặn và rong rêu. Người dùng cũng không nên dùng nước quá nóng ( nước có  nhiệt độ trên 50 độ C) hoặc lạnh quá (nước có nhiệt độ dưới 0 độ C ) để phun rửa. Bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới máy và chất lượng phun rửa bề mặt. Khi không có nước cấp vào máy rửa xe cao áp thì tuyệt đối không được khởi động máy.

Một điều quan trọng là người dùng trực tiếp điều khiển máy rửa xe cao áp hay bất cứ loại máy rửa xe nào khác như máy rửa xe KarcherV-jet hay Lutian… cần nắm được hướng dẫn sử dụng để dùng máy đúng quy trình, phát huy tối đa hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Sau khi sử dụng xong, tắt máy thì người dùng phải bóp cò súng để xả hết nước trong dây và súng; việc này nhằm mục đích giảm áp lực. Chú ý thay dầu nhớt định kỳ định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách giúp quý khách hiểu được các lắp đặt và cẩn trọng lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa xe cao áp. Để tham khảo thêm các thông tin khác và để giải đáp các thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan