1
Bạn cần tư vấn?

Vì sao bạn nên sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng để rửa xe tại nhà?

Hiện nay, một trong những dung dịch rửa xe chuyên dụng được nhiều người dùng quan tâm là hóa chất rửa xe không chạm. Khi sử dụng loại hóa chất này để tẩy rửa, bạn không cần dùng tay chạm trực tiếp vào mà vẫn đảm bảo các vết bẩn bị đánh bay một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Để đảm bảo việc vệ sinh xe đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc lựa chọn những dòng máy rửa xe chuyên nghiệp ra. Việc sử dụng hóa chất rửa xe cũng rất cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây!

Nhìn chung, việc rửa xe định kỳ sẽ bảo vệ chiếc xe của bạn luôn như mới, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe. Tuy nhiên, làm sao để rửa xe đúng cách và dùng hóa chất rửa xe nào để rửa xe là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Sai lầm khi rửa xe bằng bột giặt hoặc nước rửa chén

Sai lầm khi rửa xe bằng bột giặt hoặc nước rửa chén

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng bột giặt hoặc nước rửa bát để rửa xe tại nhà. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến lớp sơn cũng như các chi tiết trên xe. Đó là bởi, trong thành phần của nước rửa chén hoặc bột giặt có một lượng chất tẩy và amoniac rất lớn… Các chất này khi bám trên bề mặt sơn xe, lâu dần sẽ làm cho bề mặt sơn của xe nhanh bị xỉn, biến chất và dần mất màu sơn.

Bên cạnh đó, những chi tiết kim loại trên xe như: vành, khoang động cơ, các góc cạnh…sẽ tác dụng với các chất có trong bột giặt và nước rửa chén, theo thời gian sẽ gây nên tình trạng hoen ố.

Vì vậy, để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn sạch đẹp mà vẫn giữ nguyên lớp sơn xe, bạn nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng.

Lí do bạn nên sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng

Lí do bạn nên sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng

Sử dụng hóa chất tẩy rửa xe máy, ô tô chuyên dụng sẽ cho hiệu quả làm sạch cao

Dễ thấy, rửa xe bằng dung dịch tẩy rửa ô tô - xe máy phù hợp sẽ đem lại hiệu quả làm sạch cao. Chúng có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng không những làm sạch nhanh. Mà còn giúp bảo vệ lớp sơn và linh kiện xe một cách tốt nhất.

Không những vậy, hóa chất rửa xe ô tô, xe máy này tạo bọt rất tốt, độ nhớt vừa phải nên không tốn nước rửa mà vẫn đảm bảo độ sạch.

Hóa chất rửa xe không chạm

Hóa chất rửa xe không chạm

Hiện nay, một trong những dung dịch rửa xe chuyên dụng được nhiều người dùng quan tâm là hóa chất rửa xe không chạm. Khi sử dụng loại hóa chất này để tẩy rửa, bạn không cần dùng tay chạm trực tiếp vào mà vẫn đảm bảo các vết bẩn bị đánh bay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hóa chất này được chia làm 2 loại là: bột rửa xe không chạm và nước rửa xe không chạm. Cụ thể:

Nước rửa xe không chạm

Ưu điểm:

- Dễ hòa tan trong nước, không có tình trạng vón cục hay gây nên tắc nghẽn như dạng bột.

- Đa dạng về mẫu mã, có cả loại vừa rửa vỏ, vừa rửa khoang máy rất tiện lợi. Người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức của người dùng một cách tối ưu.

- Độ sạch lên tới 99,99%.

- Không làm hại da tay cũng như không làm tróc hay bay màu sơn xe.

Nhược điểm:

- Dung dịch này có giá cao hơn so với các hóa chất rửa xe máy, ô tô khác.

- Chỉ có thể áp dụng đối với những tiệm rửa xe có quy mô lớn, các gara ô tô, hoặc các trung tâm bảo hành được trang bị các thiết bị như máy rửa xe chuyên dụng, bình bọt tuyết

Bột rửa xe không chạm

Ưu điểm:

- Giá rẻ hơn so với nước rửa xe không chạm.

- Không ảnh hưởng đến da tay và không làm tróc hay bay màu sơn xe.

- Người dùng không cần chạm tay mà vẫn đảm bảo độ sạch lên tới 99,9%.

- Tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức làm sạch xe của người dùng.

- Do người dùng không cần chạm vào xe trong quá trình làm sạch, do đó, hạn chế tối đa các hiện tượng trầy xước xe.

Nhược điểm:

- Người dùng cần bảo quản cẩn thận để tránh ẩm mốc, dính nước, nếu không sẽ xảy ra hiện tượng vón cục, ảnh hưởng đến chất lượng tẩy rửa.

- Hóa chất dạng bột nên rất dễ bị rơi rớt, thất thoát.

- Nếu người dùng pha không đúng tỉ lệ sẽ dễ gây ra hiện tượng vón cục, gây tình trạng tắc nghẽn đường ống của bình phun bọt tuyết.

- Bột rửa xe không chạm này sẽ gặp khó khăn khi làm sạch các bề mặt có dính dầu nhớt. Do vậy, bạn cần lau qua một lần mới có thể làm sạch hiệu quả.

- Chỉ có thể áp dụng đối với những tiệm rửa xe quy mô lớn, các gara ô tô, trung tâm bảo hành được trang bị các thiết bị như máy rửa xe chuyên dụng, bình bọt tuyết.

Nhìn chung, cả dung dịch rửa xe không chạm và bột rửa xe không chạm đều cho hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng. Do vậy, căn cứ vào ưu và nhược điểm riêng của từng loại, đồng thời tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trên đây là những điều bạn cần biết về hóa chất rửa xe, hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về dung dịch rửa xe, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, quy mô sử dụng.

 

==> Có thể bạn chưa biết: Nước rửa xe nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Nước rửa xe máy, ô tô hiệu quả

 

 

Tin liên quan