Hệ thống xử lý nước trong tháp giải nhiệt là gì?

Một hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt là một loạt các bước để giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước trong quá trình hoạt động của tháp. Việc loại bỏ các tạp chất như vậy trở nên quan trọng khi cần duy trì hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ lâu dài của tháp giải nhiệt.

Logo dienmayhoanglien

Tháp giải nhiệt là thiết bị quan trọng trong một số ngành công nghiệp hiện nay, tháp giúp giảm bớt nhiệt độ của máy móc trong quá trình làm việc. Tất cả lượng nhiệt của máy móc sinh ra sẽ được đưa ra ngoài bàu khí quyển bằng cách làm mát với sự trợ giúp của tháp giải nhiệt nước. Nhưng một vấn đề được đặt ra đó là xử lý lượng nước trong quá trình làm mát của tháp giải nhiệt.

Hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt giúp loại bỏ các tạp chất trong nước để hệ thống làm mát không bị ăn mòn hoặc phát triển của vi sinh vật theo thời gian. Do lỗ hổng mà các tháp giải nhiệt này bị phơi nhiễm, việc xử lý nước trở thành nhiệm vụ chính. Đọc thêm để biết mọi thứ về các hệ thống xử lý nước này.

Xem thêm:

👉 Hướng dẫn bảo dưỡng tháp giải nhiệt đúng cách

👉 Tìm hiểu về hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt

👉 Cấu tạo và nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt

Hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt là gì?

Một hệ thống xử lý nước của tháp giải nhiệt là một loạt các bước để giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước trong quá trình hoạt động của tháp. Việc loại bỏ các tạp chất như vậy trở nên quan trọng khi cần duy trì hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ lâu dài của tháp giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt nước chủ yếu dễ bị ăn mòn, lắng đọng và tích tụ vi sinh vật. Vì lý do đó, mà việc loại bỏ mọi tạp chất khỏi nước trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt

 

Hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt giúp loại bỏ các tạp chất trong quá trình vận hành

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt:

Nói một cách đơn giản, các thành phần xử lý nước trong tháp giải nhiệt khác nhau từ hệ thống này đến hệ thống khác. Chất lượng của nước cấp và sự liên quan của nước tuần hoàn giúp quyết định loại thành phần nào sẽ có trong hệ thống xử lý nước. Một yếu tố khác là chất lượng nước mong muốn được yêu cầu ở cuối quy trình.

Tuy nhiên, các thành phần cơ bản của hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt bao gồm:

  • Bộ lọc
  • Trao đổi ion
  • Hóa chất
  • Thiết bị giám sát tự động. 

Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất tháp giải nhiệt LiangChi, Tashin, Kumisai,... để biết thêm về những thành phần trong hệ thống xử lý nước nào phù hợp với nhu cầu của bạn một cách tốt nhất. Những chuyên gia này có thể giúp bạn quyết định tốt nhất tùy thuộc vào sự mong đợi của bạn từ hệ thống.

Lợi ích mà hệ thống xử lý nước mang lại:

Bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn nên đầu tư vào hệ thống xử lý nước trong tháp giải nhiệt. Có rất nhiều lý do và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Lĩnh vực tháp giải nhiệt dựng lên của bạn cung cấp hiệu quả năng lượng khi được xử lý với hệ thống lọc tháp giải nhiệt.

Các hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt cũng giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị, giảm bảo trì thủ công, nâng cao hiệu quả vận hành, giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn, giảm thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và quan trọng nhất là cắt giảm chi phí so với khi bạn sử dụng hóa chất.

Tin liên quan