Giới thiệu sơ lượt về máy nén khí Pegasus.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy nén khí thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau. Người dùng có cơ hội được sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và đúng mục đích sử dụng. Máy nén khí Pegasus là một trong những sản phẩm được khách hàng tin dùng vá có nhiều thiện cảm vì dễ sử dụng và chức năng phù hợp với nhiều công việc.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy nén khí thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau. Người dùng có cơ hội được sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và đúng mục đích sử dụng. Máy nén khí Pegasus là một trong những sản phẩm được khách hàng tin dùng vá có nhiều thiện cảm vì dễ sử dụng và chức năng phù hợp với nhiều công việc.

 

 

Với phương thức vận hành đơn giản, dễ sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa. Đầu tiên chũng ta cùng đi sơ lượt về cấu tạo của sản phẩm này:

 

Đầu nén khí.

 

Động cơ điện.

 

Bình chứa.

 

Hộp điện.

 

Rơ le chỉnh áp.

 

Đồng hồ báo áp suất.

 

Van xả quá áp.

 

Van xả nước bình chứa.

 

Vận hành và lắp đặt dễ là một trong những điểm cộng của sản phẩm này. Nhưng để có thể sử dụng tốt thì cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 

Kiểm tra lượng dầu bôi trơn trong đầu nén để đảm bảo rằng lượng dầu bôi trơn nằm trong khoảng giữa hai vạch đỏ của mắt dầu hoặc nằm trong vạch tròn trong của mắt dầu.

 

Định kỳ thay dầu mới trong vòng hai tháng một lần.

 

Chú ý: không đổi lẫn dầu mới và dầu cũ hay đổ lẫn các loại dầu với nhau.

 

Đấu điện vào nguồn điện.

 

Mạng điện ba pha phải dùng áp tô mát.

 

Ngắt áp tô mát.

 

Dùng dây điện có tiết diện đủ lớn, phù hợp với công suất của máy nén khí. Đấu ba pha lửa vào ba đầu ra của khời động từ của máy nén, dây mát của nguồn điện được đấu vào đầu dây chờ còn lại của máy.

 

Đóng điện chạy thử để kiểm tra chiều quay của động cơ có đúng chiều ghi trên động cơ hay trên phần bảo vệ pu li hay không nhằm đảm bảo luôn có khí mát được thổi trực tiếp vào đầu nén để làm mát xy lanh và Pegasus. Nếu động cơ quay ngược chiều, ngắt điện, đảo hai dây pha bất kỳ trong ba dây pha lửa cho nhau là được.

 

Việc điều chỉnh áp của máy nén khí Pegasus có thể được thực hiện trên rơ le hoặc trên bảng điện tử. Dưới đây là hướng dẫn chỉnh áp suất đối với máy sử dụng rơ le cơ thông thường.

 

Dùng tô vít để mở lắp của rơ le, vặn ốc theo chiều quay của kim đồng hồ để tăng áp và ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp. Việc chỉnh áp phải được tiến hành ít một thông qua việc theo dõi kết quả sau mỗi lần chỉnh bằng cách chạy máy và quan sát đồng hồ áp hiển thị lúc rơ le ngắt để có sự điều chỉnh phù hợp.

 

Mở van xả nước ở đáy bình định kỳ hai tới ba ngày một lần để tránh nước ngưng lâu ngày làm ô xy hóa bình chứa.

 

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp người dùng thêm tự tin khi sử dụng máy nén khí Pegasus. Trong trường hợp gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với các kỹ sư để được sự hỗ trọ tốt nhất.

 

Tin liên quan