Giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh máy hút bụi

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp được ưa chuộng sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong quá trình sử dụng hay mua sản phẩm chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây

(Dienmayhoanglien.vn)- Không hổ danh khi được gọi là sản phẩm “Robot hút bụi”, máy hút bụi đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề và những thắc mắc khác nhau. Thấu hiểu tâm lý cũng như mong muốn của khách hàng, Hoàng Liên xin đưa ra những câu hỏi và những câu trả lời xoay quanh chủ đề máy hút bụi ngay tại dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về chúng.

 Giải đáp mọi thắc mắc xuay quanh máy hút bụi

Máy hút bụi- thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại nhất trên thế giới hiện nay 

Các phụ kiện nào là tốt và cần thiết cho máy hút bụi?

Để máy hút bụi có thể vận hành tốt nhất thì không thể thiếu sự có mặt của các phụ kiện đi kèm thay thế, trong đó có 3 loại phụ kiện quan trọng để giúp bạn làm sạch:

Đầu hút khe: Hiệu quả đối với các không gian hẹp như bộ tản nhiệt

♦ Đầu hút chất liệu bọc: Lý tưởng để làm sạch vải, đồ đạc, v.v...

♦ Bàn chải lông mềm: Được dùng để làm sạch các ngăn và đồ đạc không có chất liệu bọc

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phụ kiện máy hút bụi TẠI ĐÂY

Tại sao độ dài dây máy hút bụi lại quan trọng?

Độ dài của dây máy hút bụi rất quan trọng vì dây dài hơn thuận tiện hơn, bạn sẽ không phải căm và rút phích cắm nhiều lần do độ dài của dây không đủ.  Để tính độ xa làm sạch, thường thì bạn thêm 3 mét vào độ dài dây. Ví dụ với 9 mét dây (bao gồm ống mềm và ống) bạn sẽ có 12 mét độ dài.

Có phải làm sạch bộ lọc thường xuyên không?

Máy hút bụi được trang bị một bộ lọc khí xả và một bộ lọc động cơ. Trong trường hợp máy hút bụi không có túi thì có một bộ lọc chứa bụi. Các bộ lọc này cần được bảo dưỡng và làm sạch thường xuyên để có được hiệu suất tốt nhất cho máy hút bụi của bạn.

Trong bao lâu thì tôi nên làm sạch hoặc thay thế bộ lọc?

Bộ lọc máy hút bụi có 2 loại: bộ lọc khí xả và bộ lọc động cơ. Bộ lọc khí xả cần được thay thế (hoặc rửa tùy thuộc loại bộ lọc) hàng năm. Có ba loại bộ lọc khí xả; bộ lọc cực nhỏ, bộ lọc HEPA không rửa được và bộ lọc HEPA có thể rửa. Bạn không được rửa bộ lọc cực nhỏ và bộ lọc HEPA không rửa được và phải thay bằng bộ lọc mới. Bạn nên rửa bộ lọc HEPA có thể rửa theo các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng.

Bạn cần thay bộ lọc động cơ khi nhìn thấy bộ lọc bẩn trong máy hút bụi không có túi hoặc thay bộ lọc vào mỗi lần thay thứ 5 của túi bụi trong máy hút bụi có túi. Bộ lọc động cơ không rửa được vì vậy phải luôn được thay bằng bộ lọc mới. Nếu bạn có máy hút bụi không có túi, bộ lọc ngăn chứa bụi phải được làm sạch vào lần đổ bụi thứ 5 của ngăn chứa bụi hoặc khi nhìn thấy bộ lọc bẩn.

 Giải đáp mọi thắc mắc xuay quanh máy hút bụi 1

Sử dụng bộ lọc hepa đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Làm cách nào để biết bộ lọc có thể rửa được hay không?

Thật đơn giản khi mua máy hút bụi, các chuyên viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng về máy cũng như bộ lọc của máy. Bạn có thể xem thêm trên sách hướng dẫn sử dụng hoặc thông số kỹ thuật của máy là biết được bộ lọc có thể rửa được hay không.

Điều gì tạo nên hiệu suất cao cho máy hút bụi?

Để có được tính năng hút bụi tốt, máy phải có một đầu hút tốt. Đầu hút này tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa luồng khí và chân không xung quanh các hạt. Một điều cũng quan trọng là máy phải có ống hút được thiết kế khí động lực và hệ thống ống mềm kín khí. Các bộ phận này sẽ mang lại hiệu suất cao cho máy hút bụi.

Công suất đóng vai trò gì?

Công suất cao không có nghĩa là hiệu suất cao. Công suất liên quan đến lượng điện tiêu thụ và không ảnh hưởng đến khả năng hút bụi. Khi mua máy hút bụi bạn cần phải cân nhắc nhu cầu sử dụng thực sự của mình là gì để từ đó chọn mua được sản phẩm phù hợp tránh mua phải chiếc máy công suất cao, điện năng tiêu thụ lớn làm hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn tăng lên đáng kể.

Lực hút có ý nghĩa gì?

Lực hút là áp suất không khí (chân không) được tính bằng x, luồng khí (lít mỗi giây) được tính bằng W. Lực hút cao không có nghĩa là khả năng làm sạch cao. Để có được khả năng hút bụi tốt, lực hút cao cần được kết hợp với một đầu hút hiệu quả.

 Giải đáp mọi thắc mắc xuay quanh máy hút bụi 2

Nên sử dụng các đầu hút bụi khác nhau để kết quả làm sạch tối ưu

Tại sao cần phải sử dụng các đầu hút khác nhau?

Các loại sàn nhà khác nhau đòi hỏi các đầu hút khác nhau để đạt được kết quả làm sạch tối ưu.

Khi bạn hút sàn cứng như gạch hoặc sàn gỗ, bạn nên sử dụng đầu hút chuyên dụng cho ‘sàn cứng’ (đôi khi còn được gọi là đầu hút sàn gỗ hoặc đầu hút parketto) để đảm bảo khả năng hút bụi hiệu quả nhất.Đầu hút turbo là đầu hút chạy bằng không khí. Đầu hút này dùng để đưa sâu vào trong tấm thảm để hút bụi. Đầu hút gắn động cơ là đầu hút chạy bằng động cơ và cũng lý tưởng để làm sạch thảm. Kết hợp các đầu hút cho phép bạn làm sạch cả sàn cứng và thảm.

Tại sao các bánh xe mềm lại quan trọng?

Các bánh xe cứng có thể làm xước sàn gỗ vì vậy tốt hơn bạn nên mua máy có các bánh xe mềm vì chúng sẽ không để lại các vết trên bề mặt sàn cứng. Bánh xe mềm cũng di chuyển khá yên tĩnh.

Tại sao máy hút bụi lại có hai bánh lớn ở phía bên và một bánh nhỏ ở đằng trước?

Máy hút bụi công nghiệp thường có các bánh xe lớn ở phía bên cho phép máy hút bụi di chuyển tốt hơn. Bánh nhỏ ở phía trước giúp cho máy hút bụi lăn theo bạn chứ không phải là chạy ra một bên. Bánh này cũng giúp bạn lái máy hút bụi xung quanh các chướng ngại vật và di chuyển dễ dàng qua thảm nhung dày hoặc dây điện...

Trên là những câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng của Hoàng Liên thường đưa ra, bạn có thể tham khảo và có câu trả lời tốt nhất cho mình nhé. Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về máy hút bụi xin vui lòng liên hệ 0989 937 282| Website: Dienmayhoanglien.vn.

Có thể bạn quan tâm:

→ Loại bỏ nấm mốc, mùi hôi hiệu quả trên máy hút bụi công nghiệp như thế nào

→ Bí quyết giúp chọn mua máy hút bụi cho xe ô tô tốt nhất

→ Những lỗi khi sử dụng khiến máy hút bụi nhanh hỏng

Tin liên quan