Đá Granite nhân tạo là gì? Đặc điểm của đá Granite nhân tạo

32 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Vì giá của đá granite tự nhiên khá đắt cho nên nhiều người đã lựa chọn đá granite nhân tạo cho các hạng mục thi công ngoài trời không quá quan trọng. Vậy đá granite nhân tạo là gì? Chúng có điểm khác biệt gì so với đá granite tự nhiên hay không? Những nghi vấn này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong phần nội dung chia sẻ  sau đây.

Đá granite tự nhiên là gì?

Vì đá nhân tạo được hình thành dựa vào sự tồn tại của những phiến đá tự nhiên cho nên để hiểu được về đá nhân tạo thì chúng ta cần hiểu về đá tự nhiên đã.

đá granite tự nhiên là gì

Đá hoa cương tự nhiên nguyên khối

Đá granite còn có tên gọi khác là đá hoa cương. Loại đá này được hình thành bởi những quá trình biến chất vô cùng lâu dài của các loại đá vôi, đá cacbonat, đá dolomit. Hiểu đơn giản thì đá granite chính là một loại đá lửa tồn tại ở dạng hạt to.

Thành phần của những hạt đá lửa này gồm các vật chất nằm ở sâu trong lõi trái đất. Tại đó nhiệt độ cao khiến các loại vật chất này bị nung chảy. Khi các vật chất này nguội đi sẽ tạo thành đá Granite.

Đá hoa cương tự nhiên được khai thác trực tiếp tại các mỏ đá tự nhiên. Trải qua quá trình khai thác cắt khối, gia công xẻ phiến, mài nhẵn, đánh bóng,... hình thành đá granite tự nhiên rất được ưa chuộng. Loại đá này được dùng để nhiều để lát nền, ốp tường, làm kệ bếp, làm bàn ghế,...

Đá granite nhân tạo là gì?

Đá granite nhân tạo là gì? Khác với loại đá granite có sẵn trong tự nhiên thì đá granite nhân tạo lại được con người sản xuất ra thông qua các dây chuyền, máy móc hiện đại tại các nhà máy, xí nghiệp.

đá granite nhân tạo là gì

Đá granite nhân tạo là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Đá hoa cương nhân tạo là gì? Đó là loại đá được hình thành bởi hỗn hợp các loại vật chất gồm bột đá, keo, chất phụ gia,... mà trong đó chiếm tới khoảng 60% cốt đá. Mỗi một đơn vị sản xuất lại có những tỉ lệ pha trộn bí mật khác nhau. Hỗn hợp vật liệu này trải qua quá trình ép nén để tạo nên những phiến đá hoa cương thành phẩm có độ cứng, giá trị thẩm mỹ không hề kém cạnh đá hoa cương tự nhiên.

Hiện nay đá hoa cương nhân tạo được sử dụng nhiều nhất trong các hạng mục ngoài trời đòi hỏi giá trị thẩm mỹ cao nhưng không quá tiêu tốn nhiều chi phí như ốp tường ngoại thất, lát sàn sân vườn, làm bể bơi, vật liệu trong chạm khắc,...

Ưu - nhược điểm của đá granite nhân tạo

Bên cạnh nắm rõ đá granite nhân tạo là gì? Cũng như đá hoa cương tự nhiên, những phiến đá hoa cương nhân tạo cũng mang trong mình rất nhiều các đặc điểm cả ưu và nhược như sau.

Ưu điểm đá granite nhân tạo

Sở dĩ những phiến đá hoa cương nhân tạo này ngày càng được ưa chuộng nhiều vì chúng mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật.

ưu điểm của đá granite nhân tạo là gì

Bàn làm bằng đá hoa cương nhân tạo

Do được tạo ra bởi con người cho nên chúng ta có thể thoải mái tạo ra những màu sắc vô cùng độc đáo, các loại vân đá đặc biệt mà ngay cả ở đá tự nhiên không có. Những hoa văn đá như ở gạch hoa cũng có thể xuất hiện trên đá granite. Chính vì vậy mà người dùng có thể thoải mái lựa chọn những loại đá sao cho phù hợp nhất với hạng mục thi công.

Độ cứng chắc rất lớn. Nhiều đánh giá cho thấy độ cứng chắc của loại đá này còn có phần nhỉnh hơn đá tự nhiên. Đặc biệt chúng có kết cấu đặc ruột. Không có độ xốp đá với những vết nứt, lỗ khí cho nên độ bền chắc càng lớn.

Giá thành đá nhân tạo rẻ hơn so với đá tự nhiên. Vì những loại đá nhân tạo này có thể được sản xuất với số lượng lớn không khan hiếm và có thể sản xuất liên tục cho nên giá bán của chúng rẻ hơn nên được nhiều người ưa chuộng hơn.

đá granite nhân tạo sở hữu vân đá độc đáo

Vân đá độc đáo nhưng không độc nhất

Khả năng tạo hình, uốn cong trong thi công trở nên dễ dàng hơn nhiều so với đá tự nhiên. Nguyên nhân là vì trong đá nhân tạo có thành phần keo kết dính cho nên độ mềm dẻo cao hơn đá tự nhiên. Vì vậy mà loại đá này cũng ít nứt vỡ hơn và có thể dế dàng vệ sinh làm sạch bề mặt đá sáng bóng bằng các thiết bị vệ sinh như máy chà sàn, máy đánh bóng sàn đá..

Hạn chế của đá granite nhân tạo

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở phía trên thì những tấm đá hoa cương nhân tạo cũng mang không ít hạn chế như:

Các vân đá không sinh động như đá tự nhiên. Đặc biệt vì sản xuất tự hàng loạt nên không tránh khỏi hàng loạt các tấm đá đồng nhất về màu sắc cũng như vân đá. Còn ở đá tự nhiên thì vân đá là độc nhất, chúng ta sẽ không thể tìm thấy viên đá thứ 2 có vân đá giống viên đá tự nhiên khác. Độ sáng bóng của đá nhân tạo cũng không sánh được với đá tự nhiên.

Ngoài ra, vì chính thành phần trong hỗn hợp có keo cho nên chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá cao. Không những vậy, màu sắc của đá cũng có thể bị phai màu dưới chỉ số UV quá lớn.

Một đặc điểm khá đặc thù mà ở đá nhân tạo không có chính là giá trị phong thủy. Những tấm đá tự nhiên được ưa chuộng nhiều vì có giá trị phong thủy hợp với gia chủ còn đá nhân tạo thì không.

Đến đây hẳn bạn đã biết đá granite nhân tạo là gì. Mỗi loại đá nhân tạo hay tự nhiên đều có những ưu điểm khác nhau. Chính vì vậy mà quý vị nên lựa chọn những model đá phù hợp nhất với hạng mục thi công.

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Cho thuê máy chà sàn: Địa chỉ thuê uy tín - giá tốt

Cho thuê máy chà sàn: Địa chỉ thuê uy tín - giá tốt

Máy mài sàn bê tông DMS350: Đánh giá đôi nét về thiết bị

Máy mài sàn bê tông DMS350: Đánh giá đôi nét về thiết bị

『Review』Máy chà sàn liên hợp Grammy có thực sự tốt?

『Review』Máy chà sàn liên hợp Grammy có thực sự tốt?

[Review] Máy mài Makita - công nghệ đến từ Nhật Bản

[Review] Máy mài Makita - công nghệ đến từ Nhật Bản

Cấu tạo và cách sử dụng máy mài cầm tay như thế nào?

Cấu tạo và cách sử dụng máy mài cầm tay như thế nào?

Khám phá Ưu - Nhược điểm máy chà nhám Nhật bãi

Khám phá Ưu - Nhược điểm máy chà nhám Nhật bãi

▷ Máy chà nhám Prima: Ưu- nhược điểm khi sử dụng

▷ Máy chà nhám Prima: Ưu- nhược điểm khi sử dụng

Review Top 3 model máy chà nhám Total được ưa chuộng nhất

Review Top 3 model máy chà nhám Total được ưa chuộng nhất

〖Review	〗Máy chà nhám băng Ryobi có Ưu - Nhược điểm gì?

〖Review 〗Máy chà nhám băng Ryobi có Ưu - Nhược điểm gì?