Công việc của máy nén khí trong y học.

Máy nén khí không chỉ có ứng dụng trong ngành công nghiệp mà còn có nhiều ứng dụng trong y học, hãy cùng timg hiểu về xác ứng dụng của máy nén khi trong ngành y học dưới đây:

Máy nén khí không chỉ có ứng dụng trong ngành công nghiệp  mà còn có nhiều ứng dụng trong y học, hãy cùng timg hiểu về xác ứng dụng của máy nén khi trong ngành y học dưới đây:

 

máy nén khí

 

Máy nén khí ứng dụng trong y học như thế nào?


Về thiết bị y tế:


Máy nén khí có thể cung cấp không khí sạch, bảo vệ các dụng cụ và các thiết bị trong bệnh viên để tránh bị nhiễm dầu làm tắt nghẽn và hư hại.


Về khử trùng dụng cụ y tế:


Khí nén được dùng để khử trùng  nên chất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ, máy nén khí không dầu có thể cung cấp không khí không dầu, không mùi, sạch sẽ, khô ráo, sẽ có hiệu quả hơn trong quá trình khử trùng.


Về nha khoa:


Các bác sĩ nha khoa thường dùng những loại máy cầm tay tốc độ cao, máy thổi ...  bằng cách lợi dụng nguồn khí nén để đẩy mạnh, do khí nén tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng. Chỉ có máy nén khí không dầu  là có  chức năng này vì nó không có dầu, khí thổi vào trong sạch, đảm bảo chất lượng nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe.


Về hô hấp:

 

Hô hấp: Máy nén khí có thể cung cấp không đủ oxy , cho nên cất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ, máy nén khí không dầu có thể cung cấp không khí không có dầu, không mùi , vệ sinh, sạch sẽ, khô ráo , sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

 

Phòng thí nghiệm: 

 

Trong một số quá trình phản ứng hóa học, để tránh khả năng xảy ra cháy nổ, yêu cầu đối với khí nén không dầu là rất nghiêm ngặt, máy nén khí không dầu có thể cung cấp không khí không dầu, không mùi, sạch sẽ, khô ráo , có thể đảm bảo sự an toàn và độ chính xác trong quá trình thí nghiệm.

 

Máy nén khí là rất cần thiết trong lĩnh vực này nó có thể cung cấp không đủ oxy, các khí nén sạch cho bệnh nhân.

Tin liên quan