1
Bạn cần tư vấn?

Có nên mua máy làm lạnh nước cũ hay không?

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh phí để đầu tư một chiếc máy làm lạnh nước chiller cao cấp, phục vụ nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Vì vậy, có rất nhiều chủ doanh nghiệp đã nghĩ đến việc mua máy làm lạnh nước cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh phí để đầu tư một chiếc máy làm lạnh nước chiller cao cấp, phục vụ nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Vì vậy, có rất nhiều chủ doanh nghiệp đã nghĩ đến việc mua máy làm lạnh nước cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Vậy mua máy làm lạnh qua sử dụng có phải là một giải pháp tốt cho các đơn vị hiện nay hay không? Những thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Tham khảo thêm 👉 Đặc điểm cấu tạo của máy làm lạnh nước gió giải nhiệt

Ưu điểm khi mua máy làm lạnh nước cũ

Ưu điểm lớn nhất của việc đầu tư máy làm lạnh nước water chiller chính là tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ so với mua máy mới. Theo đó, bạn có thể giảm được 50% hoặc thậm chí là 70% số tiền bỏ ra để mua máy làm lạnh mới mà vẫn sở hữu được một sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của đơn vị mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn may mắn lựa chọn được sản phẩm máy làm lạnh nước qua sử dụng đến từ thương hiệu uy tín, được chứng nhận bảo hành và được phân phối bởi các đơn vị uy tín như điện máy Hoàng Liên thì có thể yên tâm về chất lượng của thiết bị. Những sản phẩm này sẽ đảm bảo được hiệu quả làm lạnh nước cho các đơn vị sử dụng, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Mua máy làm lạnh nước cũ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư
Mua máy làm lạnh nước cũ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhược điểm khi mua máy làm lạnh nước cũ

Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm chi phí, bạn phải chấp nhận là trong quá trình sử dụng máy làm lạnh nước công nghiệp cũ, chúng ta sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau. Đó là:

- Hao tốn nhiều điện năng: sau một thời gian sử dụng, chức năng làm lạnh của máy sẽ không thể đảm bảo được như trước do động cơ yếu đi. Vì vậy, để đảm bảo được hiệu quả làm lạnh nước như mong muốn, máy sẽ phải làm việc nhiều hơn và tiêu hao nhiều điện năng hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các dòng máy làm lạnh nước cũ đều không được trang bị tính năng tiết kiệm điện nên lượng điện hao hụt khi sử dụng thiết bị sẽ lớn hơn so với máy mới.  

- Tốn kém chi phí sửa chữa: một trong những vấn đề thường gặp khi mua máy làm lạnh nước qua sử dụng chính là người dùng cần phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì thiết bị do máy thường gặp hỏng hóc, trục trặc trong quá trình vận hành. Điều này khiến cho chi phí sử dụng máy làm lạnh nước water chiller bị tăng lên đáng kể.

- Dễ mua phải hàng kém chất lượng: các sản phẩm máy làm lạnh nước qua sử dụng dễ bị làm mất giấy tờ hoặc làm giả nhãn mác của các thương hiệu lớn, công ty phân phối nên người mua cũng có nguy cơ cao mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Có nên mua máy làm lạnh nước cũ không?

Từ những ưu, nhược điểm trên có thể thấy chúng ta không nên mua máy làm lạnh nước qua sử dụng vì rủi ro rất cao trong khi chi phí sử dụng khá lớn. Tuy nhiên, nếu vì điều kiện tài chính không quá dư dả trong khi công việc bắt buộc cần tới thiết bị thì người dùng cần phải chú ý, chỉ nên mua sản phẩm cũ tại những nơi uy tín, có thể tin tưởng được. Còn nếu tài chính đủ dùng thì bạn nên mua máy làm lạnh nước công nghiệp mới vì chúng ta sẽ được cam kết nhiều quyền lợi như mua hàng chính hãng, được bảo hành dài lâu,…

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết được có nên mua máy làm lạnh nước cũ hay không và từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác cho đơn vị mình. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua, sử dụng máy làm lạnh nước chiller, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan