Cách khắc phục máy hút bụi có tiếng kêu lớn

Xu hướng trong việc dọn dẹp nhà cửa hiện nay đó chính là sử dụng máy hút bụi. Nó là một trong những sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng. Bởi sử dụng máy hút bụi không những giảm thời gian và chi phí cho người sử dụng mà còn mang lại không gian sạch sẽ thoáng mát trong gia đình.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp dọn dep nhà cửa đang là xu hướng của nhiều gia đình cũng như nhiều công xưởng, xí nghiệp ... hiện nay. Nó là một trong những sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng. Bởi  sử dụng máy hút bụi đúng cách không những giảm thời gian và chi phí cho người sử dụng mà còn mang lại không gian sạch sẽ thoáng mát trong gia đình.

Khi sử dụng máy hút bụi điều không thể nào tránh khỏi đó là máy hút bụi có vân đề như:

- Có tiếng kêu to.

- Có mùi khét.

- Không hút bụi được hoặc hút rất yếu…

Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẽ với bạn một số cách khắc phục khi máy hút bụi nhà xưởng có tiếng kêu lớn.Thường thì máy hút bụi được thiết kế với độ ồn thấp. Nhưng sau một thời gian sử dụng, độ ồn này có xu hướng tăng lên do nhiều nguyên nhân.

Xác định nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho máy hút bụi thường là do các vật cản trong khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn. Nếu tiếng ồn phát ra ở gần vị trí động cơ thì có thể do các vấn đề cơ khí của động cơ.

Túi rác đầy sẽ che lấp mất đường gió, lực hút giảm khiến máy gia tăng công suất hoạt động khiến vỏ máy nóng và kêu to.Các nhà sản xuất thường khuyên người sử dụng khi thấy túi đựng rác đầy một nửa hoặc cùng lắm 2/3, hãy vệ sinh ngay túi để việc hút bụi hiệu quả hơn. Đừng bao giờ để túi rác đầy. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí cháy máy.

Vệ sinh cho máy hút bụi:

Hãy kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi. Việc kiểm tra kĩ càng từng bộ phận cũng có thể giúp bạn có thể phát hiện xem máy có bị tắc ở đâu, bụi bẩn có bám vào động cơ không, các bụi bẩn và rác như: lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ - có thể gây ra tiếng ồn lớn trong máy hút bụi. Một bộ lọc bẩn hoặc chứa quá nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn hơn khi vận hành máy.

Sử dụng máy 5 phút thì phải dừng một lần, nghỉ 1 phút, không nên hoạt động liên tục.

Thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi, đảm bảo duy trì sức hút của máy cũng như công suất tiêu thụ.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vào bảo hành của máy:

Hầu hết khi bạn mua sản phẩm máy hút bụi đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy hút bụi. Bạn hãy đọc kỹ lại hướng dẫn rồi xem lại quá trính lắp đặt và sử dụng có làm sai bước nào không.

Những thông tin chúng tôi chia sẽ hy vọng rằng sẽ hữu ích đồi với bạn.  Và nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 Xem thêm các vấn đề hay kinh nghiệm khác khi sử dụng máy hút bụi:

Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Tin liên quan