Cách hạn chế quẹt thẻ chấm công hộ.

2 lượt xem 0

Đối với doanh nghiệp thì hệ thống máy chấm công chính là giải pháp tốt nhất để quản lý chặt chẽ về vấn đề nhân sự. Tuy nhiên trên thưc tế vẫn còn tồn tại vấn đề mà hệ thống chấm công khó có thể xử lý hết được đó chính là nạn quẹt thẻ hộ.

 

máy chấm công

 

Vậy làm thế nào để chống nạn quẹt thẻ hộ trong hệ thống chấm công? Một giải pháp được đưa ra chính là phương pháp nhận dạng bằng camera.

 

Thực chất ở đây người ta sẽ lắp them một camera để nhận dạng người quẹt thẻ, khi nhân viên quẹt thẻ, tín hiệu được chuyển về hệ thống và điều khiển camera chụp anh người quẹt thẻ. Nên lúc đó dữ liệu chuyển vào hệ thống gồm mã thẻ và ảnh của người quẹt thẻ.

 

So sánh các hình ảnh của người quẹt thẻ và mã thẻ:

 

Hệ thống sẽ tự động kiểm tra và so sánh hình ảnh camera chụp được với mã thẻ. Nếu phát hiện ra cùng một hình ảnh mà có 2 lần quẹt thẻ khác nhau với các mã thẻ khác nhau thì hệ thống sẽ đưa ra danh sách cảnh báo về hành vi quẹt thẻ hộ.

 

So sánh hình ảnh khuôn mặt camera chụp khi quẹt thẻ và  ảnh chân dung ứng với mã số thẻ của nhân viên trong hệ thống.

 

Khi nhân viên quẹt thẻ đồng thời camera chụp hình khuôn mặt của người đó và so sánh hình ảnh mới chụp cùng với mã thẻ mới quẹt với ảnh chân dung tương ứng với mã số thẻ đã gán trong hệ thống.

 

Nếu thấy sự sai lệch và mã số thẻ hay hình ảnh thì hệ thống sẽ đưa ra danh sách tình trạng quẹt hộ thẻ. Hệ thống sẽ kết hợp hai cơ chế xử lý trên để đưa ra danh sách cảnh báo quẹt hộ thẻ cho nhân viên.

 

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng một giải pháp nữa đó là Cử người giám sát quá trình chấm công Người giám sát ở đây có thể là nhân viên bảo vệ, nhân viên nhân sự…để giám sát việc quét thẻ của người chấm công.

 

Hằng ngày khi nhân viên đến chấm công, sẽ phải xếp hàng theo trật tự, đến lượt từng người thì đưa thẻ chấm công cho người giám sát để so sánh ảnh trên thẻ và khuôn mặt xem có trùng khớp hay không.

Hỏi Đáp