Cách chọn mua tháp giải nhiệt cũ chuẩn nhất cho người dùng

Người dùng nào cũng biết rằng việc đầu tư tháp hạ nhiệt mới sẽ mang lại hiệu quả làm mát tối ưu cho máy móc trong doanh nghiệp nhưng đây lại là phương án tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy, nhiều đơn vị đã tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách chọn mua tháp giải nhiệt cũ.

Người dùng nào cũng biết rằng việc đầu tư tháp hạ nhiệt mới sẽ mang lại hiệu quả làm mát tối ưu cho máy móc trong doanh nghiệp nhưng đây lại là phương án tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy, nhiều đơn vị đã tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách chọn mua tháp giải nhiệt cũ.

Tuy nhiên, hầu hết khách hàng hiện nay đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua tháp giải nhiệt qua sử dụng có chất lượng tốt, độ bền cao. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây để có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất cho đơn vị mình.

Bạn nên xem 👉 Tháp giải nhiệt là gì và cấu tạo cơ bản của nó

Chọn thương hiệu sản xuất tháp giải nhiệt uy tín

Thương hiệu luôn là tiêu chí quan trọng nhất được người sử dụng quan tâm khi mua bất kỳ thiết bị nào, và tháp hạ nhiệt cũng không phải là ngoại lệ. Điều này cũng rất hợp lí vì nếu chọn mua tháp làm mát nước của những thương hiệu lớn có công nghệ sản xuất hiện đại, sử dụng chất liệu bền bỉ, thiết kế thân thiện với môi trường và có độ bền cao sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn khi vận hành thiết bị. Chính thương hiệu uy tín cũng giúp người dùng thêm tin tưởng khi sử dụng tháp giải nhiệt cũ vì thiết bị sẽ cho hiệu quả làm mát nước tốt, duy trì hoạt động sản xuất diễn ra ổn định. Do vậy, lời khuyên cho bạn khi muốn mua tháp giải nhiệt cooling tower qua sử dụng là nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu có tiếng trên thị trường như tháp giải nhiệt nước Liang Chi hay tháp giải nhiệt nước Tashin

Nên chọn mua tháp giải nhiệt cũ của những thương hiệu uy tín như Liang Chi
Nên chọn mua tháp giải nhiệt cũ của những thương hiệu uy tín như Liang Chi

Chú ý tới công suất làm mát của tháp

Đối với bất kỳ thiết bị nào, công suất luôn đại diện cho hiệu quả làm việc, và tháp hạ nhiệt cũng không phải là ngoại lệ. Do vậy, khi có nhu cầu tìm mua tháp làm mát nước, người sử dụng cần căn cứ vào nhu cầu làm mát của đơn vị mình để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp, đáp ứng tốt yêu cầu công việc và tiết kiệm chi phí đầu tư. Đặc biệt, vì tháp cũ thường chỉ có hiệu quả làm việc tương đương 70 – 85% so với tháp mới nên bạn cần căn cứ vào yêu cầu công việc cụ thể để đưa ra quyết định mua tháp có công suất phù hợp. Cụ thể là với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ hẹp, ít máy móc, nhu cầu giải nhiệt không cao, cần tháp 10RT thì bạn nên mua tháp giải nhiệt cũ có công suất trên 15RT để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Kiểm tra toàn diện tháp giải nhiệt cũ trước khi mua

Khi mua tháp giải nhiệt cũ, bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài của thiết bị xem có dấu hiệu bất thường không. Một sản phẩm tốt sẽ có lớp sơn đẹp, ít bị gỉ sét, đầy đủ phụ kiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý khả năng làm việc của tháp giải nhiệt, động cơ chạy có êm không, tình trạng rung lắc, độ ồn của thiết bị,... khi vận hành. Đồng thời, tháp giải nhiệt cũ cũng sẽ phát huy công suất tối đa nếu được trang bị đầy đủ các linh kiện đi kèm. Do đó, quý khách không nên vì giá thành thấp mà chọn thiết bị thiếu phụ tùng tháp giải nhiệt chuyên dụng hoặc các linh kiện không đồng bộ, vì có thể gây rủi ro khi sử dụng, tốn kém chi phí bảo dưỡng thiết bị.

Có thời gian dùng thử tháp hạ nhiệt qua sử dụng

Sau khi đã kiểm tra qua hình thức bên ngoài, người mua có thể yêu cầu đơn vị muốn thanh lý tháp giải nhiệt công nghiệp vận hành thử thiết bị để kiểm tra hiệu quả hoạt động thực tế của tháp. Trong quá trình chạy thử, nếu tháp có tiếng kêu bất thường hoặc cho hiệu năng kém thì người dùng nên cân nhắc lại trước khi quyết định mua máy.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể chọn mua tháp giải nhiệt cũ có chất lượng tốt và chi phí tiết kiệm nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan