Bí quyết vệ sinh máy hút bụi công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đại, được ứng dụng phổ biến trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để máy vận hành trơn tru, ổn định, duy trì độ bền cao thì người dùng cần biết cách vệ sinh máy để có thể chủ động làm sạch máy định kỳ, hạn chế tối đa những hỏng hóc ở máy, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Máy hút bụi, nhất là những máy công suất lớn nên vệ sinh định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt, ít hỏng hóc, tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp mà phải nhờ đến những bên cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng đến làm thay. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tự vệ sinh như thợ chuyên nghiệp giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đại, được ứng dụng phổ biến trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để máy vận hành trơn tru, ổn định, duy trì độ bền cao thì người dùng cần biết cách vệ sinh máy để có thể chủ động làm sạch máy định kỳ, hạn chế tối đa những hỏng hóc ở máy, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy có chức năng hút bụi bẩn khô, ướt; được sử dụng nhiều trong việc dọn dẹp những không gian có diện tích rộng lớn như các khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng,…Để máy đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như tăng độ bền, tiết kiệm điện năng thì sau mỗi lần sử dụng, người dùng cần chú ý vệ sinh máy hút bụi công suất lớn định kỳ. Nhưng không phải ai cũng biết cách chủ động vệ sinh máy đúng cách.


Trước khi tự vệ sinh máy, người dùng cần trang bị cho bản thân những kiến thức về cấu tạo, cách tháo lắp máy để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh những hư hỏng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chuẩn bị một số vật dụng như: găng tay cao su, giẻ lau mềm, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, khẩu trang,…Đây là những vật dụng sẽ hỗ trợ người dùng hiệu quả trong công việc vệ sinh máy.Lưu ý khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Người dùng cần lưu ý rút phích cắm điện trước khi tiến hành tháo các bộ phận của máy để vệ sinh để ngăn ngừa những nguy hiểm, tai nạn về điện như rò rỉ điện, điện giật có thể xảy ra. Sau đó, người dùng chú ý đeo găng tay cao su và khẩu trang vào để tránh bụi bẩn, đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm sạch máy.

Người dùng cần chú ý vệ sinh máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Vệ sinh bên ngoài

Trước tiên, người dùng cần dùng giẻ mềm lau qua bên ngoài vỏ máy (chú ý không dùng giẻ ướt). Việc này sẽ ngăn ngừa bụi bẩn rơi vào các linh kiện bên trong máy, gây hỏng hóc hoặc máy giảm lực hút. Sau khi làm sạch bên ngoài thì người dùng mới bắt đầu tiến hành tháo các phụ kiện máy để vệ sinh.

Vệ sinh thùng chứa bụi, túi lọc bụi

Các sản phẩm máy hút bụi công suất lớn như máy hút bụi Hiclean HC 80, HC 70,…có dung tích thùng chứa lớn; thường được sử dụng để hút bụi bẩn cho các khu công nghiệp, nhà xưởng,..Sau mỗi lần hút, lượng bụi bẩn lớn này được chứa trong thùng chứa bụi. Do đó, sau khi sử dụng, người dùng tháo túi lọc và chú ý đổ hết bụi trong thùng chứa, làm sạch thùng bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đối với túi lọc bụi, bạn cũng cần giặt sạch túi lọc bụi, chú ý tránh giặt mạnh gây rách túi lọc. Nếu phát hiện thấy túi lọc bụi bị rách thì người dùng cần thay thế ngay túi lọc mới, tránh sử dụng tiếp ngăn bụi bẩn lọt vào các linh kiện bên trong máy như motor máy hút bụi gây hỏng hóc, cháy máy.

Vệ sinh bàn hút, chổi tròn

 

Người dùng cũng cần chú ý vệ sinh các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn là những phụ kiện quan trọng đi kèm máy hút bụi công nghiệp; hỗ trợ máy làm sạch bụi bẩn nhanh chóng. Sau khi sử dụng máy, người dùng cần tháo các phụ kiện máy hút bụi này và gỡ bụi bẩn bám vào bàn hút, chổi tròn; những bụi bẩn như lông, tóc, sợi chỉ,…bám vào phụ kiện này sẽ ảnh hưởng tới lực hút của máy, khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Trên đây là cách vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng đơn giản mà người dùng nên chú ý để có thể chủ động thực hiện tại nhà. Việc vệ sinh này sẽ mang tới nhiều lợi ích, giúp máy tăng tuổi thọ và tăng hiệu quả hút bụi bẩn. Dù máy có tốt đến đâu thì người dùng vẫn cần chú ý tới việc vệ sinh, bảo dưỡng máy. Chi tiết liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, nhanh chóng.

Tin liên quan