1
Bạn cần tư vấn?

Bí quyết chọn mua cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng

Mua cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng là phương án được nhiều đơn vị lựa chọn bởi chi phí đầu tư và lắp đặt cầu nâng ô tô mới hiện nay khá cao. Thế nhưng mua cầu nâng rửa xe cũ có đảm bảo chất lượng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định đầu tư thiết bị này.

Mua cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng là phương án được nhiều đơn vị lựa chọn bởi chi phí đầu tư và lắp đặt cầu nâng ô tô mới hiện nay khá cao. Thế nhưng mua cầu nâng rửa xe cũ có đảm bảo chất lượng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định đầu tư thiết bị này.

Cầu nâng hiện nay được sử dụng phố biến và dần thay thế cho bệ bê tông rửa xe truyền thống trong các của hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do giá thành cao nên nhiều đơn vị đã quyết định đầu tư thiết bị cũ. Vậy có nên đầu tư cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng hay không?

 

chọn mua cầu nâng rửa xe ô tô

Có nên đầu tư cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng?

I. Lợi ích khi mua cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng

1. Giá thành rẻ hơn cầu nâng mới

Có thể nói đây là ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người quyết định lựa chọn đầu tư chiếc cầu nâng đã qua sử dụng. Một chiếc cầu nâng mới hiện nay có giá dao động từ 50 – 70 triệu đồng. Mức giá này khá cao so đối với điều kiện của những cửa tiệm phun rửa có quy mô nhỏ.

Còn đối với giá của một chiếc cũ giá chỉ bằng 50%, thậm chí là thấp hơn, tùy chất lượng và độ mới của sản phẩm. Đối với những đơn vị có nguồn vốn eo hẹp thì đây được coi là sự lựa chọn lý tưởng.

2. Sở hữu cầu nâng từ các thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay, các sản phẩm chủ yếu được nhập từ Ấn Độ, Ý, Trung Quốc,... Với các hãng sản xuất nổi tiếng như Senok, Autolift, Schumak, Airtek,... Nếu như mua các sản phẩm của những thương hiệu này sẽ có giá khá cao, đây là một trong những rào cản lớn khiến người dùng khó tiếp cận được với những thiết bị này. Tuy nhiên khi lựa chọn mua model cầu nâng rửa xe ô tô cũ, bạn sẽ có cơ hội sở hữu và sử dụng những model của các hãng thương hiệu này.

3. Có cơ hội mua được sản phẩm chất lượng tốt

Có nhiều trường hợp chủ cũ làm ăn thua lỗ, không có nhu cầu sử dụng và muốn thanh lý, chuyển nhượng lại cầu nâng để thu hồi vốn đầu tư lĩnh vực khác. Đây chính là cơ hội để những người đang có nhu cầu sở hữu sản phẩm cầu nâng đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng mà giá thành lại rẻ hơn so với mua mới.  

Những trường hợp này, mua cầu nâng về chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi “bỏ kho” và thanh lý lại cho những người có nhu cầu. Vì vậy, nếu “may mắn” bạn vẫn có thể sở hữu cho mình chiếc cầu nâng cũ có chất lượng tốt.

mua cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe ô tô cũ đã qua sử dụng có giá rẻ hơn so với cầu nâng mới

II. Những hạn chế khi mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ

1. Nhiều sản phẩm kém chất lượng 

Các sản phẩm cầu nâng rửa xe cũ, chất lượng không đảm bảo như lúc đầu thì mới có giá rẻ; không có lý do gì mà cầu nâng chất lượng, chính hãng mà lại có giá rẻ đến như vậy. Các cụ có câu “tiền nào của nấy”, giá rẻ thì thường đi đôi với chất lượng kém. 

Nếu như trong quá trình mua thiết bị, khách hàng không xem xét kỹ càng; người mua thiếu kinh nghiệm sẽ rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

2. Thời gian bảo hành ngắn, không được bảo hành

Là sản phẩm đã qua sử dụng nên nhiều thiết bị cầu nâng có thời gian bảo hành khá thấp, thậm chí là không có. Bên cạnh đó, những model cầu nâng cũ thì khó lòng tránh khỏi những sự cố phát sinh trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến cho người dùng sẽ tốn kém nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng cầu nâng.

3. Người bán hàng không có “tâm” 

Vì lợi ích cá nhân, trục lợi để kiếm lợi nhuận mà nhiều người bán hàng đã tân trang, thay thế linh phụ kiện của thiết bị sang đồ “rẻ tiền” và bán với giá đắt hơn trong khi chất lượng đã xuống cấp trầm trọng. 

4. Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Tình trạng cầu nâng rửa xe quá cũ, chất lượng suy giảm; điều này sẽ khiến quá trình vận hành phát sinh sự cố sụt ty, gây sập cầu nâng và đổ xe. Việc này không những gây nguy hiểm cho xe mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người xung quanh.

giá cầu nâng rửa xe ô tô

Bên cạnh những ưu điểm, cầu nâng rửa xe ô tô cũ còn tồn tại nhiều nhược điểm

III. Hướng dẫn lựa chọn cầu nâng rửa xe cũ chất lượng

Để có thể mua được những thiết bị cầu nâng rửa xe ô tô cũ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Đơn vị thanh lý cầu nâng uy tín

Dù là cầu nâng mới hay cũ, người dùng cũng nên lựa chọn những nơi bán và thanh lý cầu nâng uy tín. Có địa chỉ rõ ràng và thông tin minh bạch. Để trong quá trình vận hành xảy ra sự cố thì còn có người chịu trách nhiệm. 

Vì vậy, người dùng cần lựa chọn những đơn vị có đầy đủ các phương thức liên lạc như: số điện thoại, email, website, tên công ty (cửa hàng, đơn vị phân phối),...

2. Thời gian bảo hành lâu dài 

Việc lựa chọn một nhà cung ứng cầu nâng cũ có thời gian bảo hành, thậm chí là dài hạn sẽ rất có lợi cho người dùng. Khi đó, người dùng có thể tiết kiệm được chi phí xử lý sự cố và phát sinh hỏng hóc khi sử dụng của cầu nâng khi mới mua về.

3. Kiểm tra cầu nâng kỹ lưỡng 

Ty nâng là bộ phận quan trọng và quyết định tới chất lượng của cầu nâng. Vì vậy, khi mua cầu nâng, chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận bộ phận ty và phốt cầu nâng xem lớp mạ Crom còn tốt, hay có xuất hiện nhiều vết xước không,...

Nếu ty nâng có chất lượng thấp thì người dùng không nên mua vì quá trình sửa chữa phức tạp và tốn kém nhiều chi phí.

4. Cầu nâng cũ có giá cả hợp lý

Giá thành của cầu nâng cũ quá thấp cũng chưa chắc đã tốt. Giá càng thấp thì chất lượng càng không được đảm bảo. Chính vì vậy, người dùng không nên “tham rẻ” để rồi phải trả giá đắt khi mất một khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa, thay thế linh kiện. Nhiều lần như vậy, số tiền bỏ ra sẽ lớn hơn cả việc mua cầu nâng mới.

cầu nâng rửa xe ô tô giá tốt

Cầu nâng rửa xe cũ dễ gặp phải sự cố hỏng hóc trong quá trình làm việc

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm lựa chọn cầu nâng rửa xe cũ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu không ràng buộc về điều kiện tài chính, đ tiệm rửa xe hoạt động ổn định, thì người dùng nên mua cầu nâng rửa xe ô tô mới là tốt nhất. Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì việc lựa chọn một chiếc cầu nâng rửa xe ô tô cũ cũng không quá tồi.

>>> Bạn có biết: Các thương hiệu cầu nâng bụng ô tô tốt nhất hiện nay

Tin liên quan