Bí kíp chọn mua máy nén khí piston phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm như áp suất khí lớn, nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Trên thị trường cũng xuất hiện đa dạng nhiều loại, thương hiệu máy bơm khí nén piston khác nhau do đó khi có nhu cầu chọn mua máy, người tiêu dùng thường không biết lựa chọn sản phẩm máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm như áp suất khí lớn, nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Trên thị trường cũng xuất hiện đa dạng nhiều loại, thương hiệu máy bơm khí nén piston khác nhau do đó khi có nhu cầu chọn mua máy, người tiêu dùng thường không biết lựa chọn sản phẩm máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những bí kíp dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn khi chọn mua máy.

Hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những chiếc máy bơm khí nén piston trong các cửa hàng sửa xe, garage xe,…Làm thể nào để chọn mua được máy nén khí piston phù hợp nhu cầu dùng là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Phân biệt được các loại máy nén khí piston

Trước khi chọn mua máy, người dùng cần xác định được máy nén khí piston gồm những loại nào và chúng có gì khác nhau. Những kiến thức này sẽ là nền tảng giúp người dùng chọn được loại máy bơm khí nén phù hợp nhất với nhu cầu dùng.

Máy nén khí piston một động cơ: Đây là loại máy chỉ có một piston. Không khí được nén trong một động cơ. Loại máy này có giá thành rẻ và cấu tạo đơn giản, công suất thường từ 0,5 HP đến 10HP. Máy phù hợp dùng cho các hộ gia đình, người dùng không có nhu cầu sử dụng khí nén thường xuyên và liên tục.

Máy nén khí piston hai động cơ: Máy có hai piston, một xy lanh áp thấp và một xy lanh áp cao. Máy có áp suất, lưu lượng khí cao hơn máy bơm khí nén piston 1 động cơ; phù hợp dùng cho các xưởng sản xuất nhỏ,…

Người dùng cần chú ý phân biệt, nắm được các loại máy nén khí piston để có sự lựa chọn phù hợp nhu cầu

Máy nén khí piston không dầu: Đây là loại máy được thiết kế hộp trục khuỷu không dầu, sinh nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi; phù hợp dùng cho những ngành, lĩnh vực yêu cầu cao về chất lượng khí nén, ảnh hưởng tới sức khỏe con người như y tế, dược phẩm,…Máy có giá thành cao hơn các máy nén piston khác, yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn.

>>Có thể bạn quan tâm: So sánh máy nén khí piston không dầu và có dầu

Tính toán lưu lượng và áp suất máy phù hợp nhu cầu

Lưu lượng và áp suất làm việc được coi là hai thông số quan trọng, cần lưu tâm khi lựa chọn mua máy nén khí để sử dụng. Người dùng cần tính tổng lưu lượng của các thiết bị cần sử dụng khí nén, từ đó chọn máy có lưu lượng và áp suất làm việc cao hơn nhu cầu thực tế. Nếu không rành việc này thì người dùng hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật tại nơi mua máy. Ngoài ra, người dùng cũng cần quan tâm đến sự phát triển của các doanh nghiệp, nếu trong tương lai gần, doanh nghiệp cần sử dụng nhiều thiết bị dùng khí nén hơn thì cần tính toán để có sự lựa chọn phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

Chọn máy đáp ứng điều kiện kinh tế

Các sản phẩm máy nén khí piston của các thương hiệu từ châu Âu, Nhật Bản,…thường có giá thành cao mặc dù chất lượng tốt, độ bền cao. Người dùng hoàn toàn có thể tham khảo các thương hiệu máy xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam như máy nén khí Pegasus,… dễ dàng đặt hàng, không mất nhiều thời gian vận chuyển, chi phí thấp hơn, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam, chế độ bảo hành đầy đủ. Người tiêu dùng có thể liên hệ số hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin miễn phí khi có nhu cầu chọn mua máy nén khí piston sử dụng.

Tin liên quan