Bạn đã có một chiếc máy nén khí tốt chưa ?

Máy nén khí là các máy móc có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, nó là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp và dân dụng. Có nhiều loại máy nén khí khác nhau và chức năng của nó cũng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm máy nén khí thích hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Sau đây là sơ lược về các sản phẩm máy nén khí :

Máy nén khí là các máy móc có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, nó là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp và dân dụng. Có nhiều loại máy nén khí khác nhau và chức năng của nó cũng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm máy nén khí thích hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Sau đây là sơ lược về các sản phẩm máy nén khí :

Giơi thiệu chung về máy nén khí:

 

Máy nén khí cao áp: là dòng máy nén khí có áp suất cao, công suất lên đến 300Bar. Thích hợp trong trường hợp sử dụng trong những lĩnh vực cần dòng khí nén lớn như ngành đầu khí, chế tạo cơ khí công nghiệp.

 

Máy nén khí di động : được thiết kế thêm bánh xe và tay kéo nhằm thuận tiện hơn trong việc di chuyển khi cần thiết. Được ứng dụng thích hợp khi việc sử dụng máy nén khí không cố định ở một vị trí như trên công trường xây dựng.

 

Máy nén khí trục vít ngâm dầu : là dòng máy nén khí chạy bằng động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu dầu máy nén khí. Được sử dụng khi việc tiếp cận nguồn điện khó khăn và không ổn định hoặc vì một số mục đích sử dụng khác.

 

Máy nén khí không dầu : là dòng máy nén khí chạy bằng động cơ điện.

 

Máy nén khí trục vít : là dòng máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít, có 2 buli được nối vào 2 trục vít để ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn nhằm làm tăng áp suất của chất khí. Đây là dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm về chất lượng, tuy nhiên, giá thành lại cao và sửa chữa khó khăn hơn.

 

Những lưu ý khi lựa máy nén khí:

 

Nên lựa chọn máy theo công suất: Nên biết được các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí sử dụng của chúng của loại máy bạn đang có ý dịnh sử dụng.

 

Ứng với nhu cầu mà có thể chọn nguồn điện: Kiểm tra xem bạn cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Ta nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tần nếu sử dụng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút.

 

Xác định độ ồn của máy: Các máy nén khí có cấu tạo piston thì máy thường có độ ồn khá lớn, tùy từng máy mà mức độ ồn khác nhau. Nếu sử dụng máy nén khí trục vít thì độ ổn là rất nhỏ, tuy nhiên giá thành là tương đối cao. Nếu bạn có một phòng riêng cho máy, bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn lớn.

 

Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí: Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần sử dụng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí.

 

Chất lượng máy: Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy, giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

 

Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn cho riêng mình một loại máy nén khí thích hợp cho sinh hoạt hay sản xuất. Nếu bạn cần máy nén khí nhưng chưa biết  lựa chọn như thế nào cho hợp lý . Hãy liên hệ  với Công Ty TNHH Điện Máy Hoàng Liên.

 

Địa chỉ: Số 286 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Hotline: 0985 6263 07.

 

Sản phẩm liên quan: Máy chấm công, máy hút bụi.

 

Tin liên quan