Bật mí cách sửa máy rửa xe gia đình tại nhà đơn giản nhất

5 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Sửa máy rửa xe gia đình là điều mà đông đảo người tiêu dùng đang cần tìm kiếm. Bởi vì, sau thời gian dài sử dụng thì thiết bị xịt rửa xe không thể tránh khỏi các tình trạng hỏng hóc không đáng có. Vậy, các lỗi đó là gì và cách khắc phục như thế nào. Cùng chuyên gia kỹ thuật của Hoàng Liên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này ngay dưới đây. 

Những lỗi thường gặp và cách sửa máy rửa xe gia đình 

Cách sửa máy rửa xe không lên nước

Máy xịt rửa xe không lên nước là một trong những tình trạng xảy ra thường xuyên nhất khiến đông đảo người dùng băn khoăn. Vấn đề này khiến cho quá trình phun rửa của nhiều gia đình, đơn vị bị gián đoạn. Tình trạng này vẫn có thể khắc phục được dễ dàng ngay tại nhà mà chỉ cần một vài bước cơ bản. 

Sửa lỗi ở máy bơm rửa xe

Sửa lỗi ở máy bơm rửa xe

Nguyên nhân gây ra:

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy xịt rửa xe không lên nước như sau: 

 • Thiết bị rửa xe không thể lên nước bởi vì dây dẫn nước quá dài
 • Xi lanh của máy bị bám bẩn khiến cho máy không thể lên nước
 • Người dùng sử dụng đã cung cấp cho máy nguồn nước có chứa nhiều cặn bẩn, không sạch sẽ khiến cho vòi của máy bị tắc nghẽn. 
 • Máy bị bám quá nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh cũng như bảo dưỡng theo định kỳ. 
 • Động cơ của thiết bị gặp vấn đề do đường ống đã bị tắc hoặc bị rò rỉ.
 • Do người dùng sử dụng máy thường xuyên mà không bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì,... khiến cho lớp dầu cũ đóng cặn bám vào trong xi lanh khiến việc hoạt động của máy sẽ bị hạn chế. Đó là những cách sửa máy rửa xe tăng áp mà bạn có thể áp dụng khi thực hiện sửa chữa tại nhà. 

Máy xịt rửa xe không lên nước

Máy xịt rửa xe không lên nước

Cách sửa máy rửa xe mini không lên nước

 • Chú ý vệ sinh cho máy thường xuyên và đặc biệt là sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là ống phun và súng phun. 
 • Sử dụng loại dây dẫn có chiều dài phù hợp và tiến hành xịt rửa ở khoảng cách sao cho phù hợp nhất. Không nên sử dụng dây dẫn nước quá dài khiến cho máy bơm rửa xe không lên áp hoặc làm giảm áp suất của máy. 
 • Cách sửa máy xịt rửa xe gia đình không lên nước thì người dùng nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cho hiệu quả hoạt động.
 • Người sử dụng nên chú ý cung cấp nguồn nước sạch không bị dính cặn bẩn cho máy để đảm bảo hoạt động ổn định và đường ống không bị tắc khiến động cơ bị cháy. 
 • Thực hiện bảo hành, bảo dưỡng cho máy thường xuyên theo định kỳ để đảm bảo bụi bẩn không bị bám lại và tình trạng hao mòn không xuất hiện gây tắc cho đường ống, khiến máy hoạt động mà không lên nước. 

Dây dẫn quá dài sẽ gây ra hiện tượng máy không lên áp

Dây dẫn quá dài sẽ gây ra hiện tượng máy không lên áp

Máy bơm rửa xe hoạt động bị rung và phát ra tiếng ồn

Một số trường hợp máy xịt rửa xe hoạt động gây ra tiếng ồn và rung giật mạnh làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người dùng. 

Nguyên nhân gây ra

 • Sau thời gian dài không sử dụng và hoạt động thì một số mối nối, ốc vít của máy xịt rửa xe đã bị lỏng. Chính vì vậy, khi sử dụng máy sẽ phát ra những tiếng rung do các bộ phận của máy có kết nối lỏng lẻo. 
 • Nguồn nước cung cấp cho máy không đủ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng thiết bị hoạt động bị giật. 
 • Do máy xuất hiện các vết nứt, phớt máy đã bị cũ khiến quá trình hoạt động có vấn đề.

Cách sửa máy rửa xe mini rung khi vận hành

 • Chú ý kiểm tra và đảm bảo cho ốc vít đi kèm trên máy đều đã được vặn chặt. 
 • Nên đảm bảo cung cấp nguồn nước vừa đủ cho máy để đảm bảo quá trình hoạt động không gây ra rung lắc hoặc tiếng ồn. 

Sửa lỗi máy bơm rửa xe phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Sửa lỗi máy bơm rửa xe phát ra tiếng ồn khi hoạt động

 • Kiểm tra thường xuyên để có biện pháp sửa chữa kịp thời đối với các bộ phận của máy bị hỏng hoặc đã cũ kỹ. 

Máy bơm rửa xe hoạt động bị yếu

Việc áp lực làm việc của sản phẩm bị yếu sẽ khiến cho quá trình làm việc của máy bị gián đoạn và việc làm sạch vết bẩn không còn thực hiện được tuyệt đối. 

Nguyên nhân gây ra:

 • Đối với các thiết bị rửa xe bị tụt áp bởi do không được vệ sinh thường xuyên, việc bảo hành bảo dưỡng hoặc nút điều chỉnh áp đã bị hỏng,... Một số trường hợp xảy ra do lượng nhớt còn đọng lại trong động cơ khiến cho chúng thể hoạt động ổn định được nữa. 
 • Máy bị tụt áp cũng có thể do động cơ truyền động bị kém làm thu hút thời gian sử dụng hoặc bộ phận này không được thay thế cũng như bôi dầu mỡ thường xuyên. Từ đó, tốc độ di chuyển cũng như hoạt động của bộ phận này đã bị kém đi. 

Cách sửa máy rửa xe bị yếu áp: 

 • Thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng máy bơm xịt rửa xe để khắc phục tình trạng máy bị tụt áp cũng như kéo dài tuổi thọ.

Bảo dưỡng máy thường xuyên là cách đảm bảo áp lực hiệu quả

Bảo dưỡng máy thường xuyên là cách đảm bảo áp lực hiệu quả

 • Tiến hành thay thế mỡ để có thể cải thiện cũng như giảm thiểu được tốc độ hao mòn cho bộ phận truyền động. Với các trường hợp hư hỏng, người dùng nên liên hệ tới các địa chỉ sửa máy rửa xe mini để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế kịp thời. 

Máy bơm rửa xe hoạt động và kêu to

Máy xịt rửa xe hoạt động và kêu to là một trong những nguyên nhân khiến cho người vận hành và những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Nguyên nhân gây ra

 • Khi hoạt động, không khí bị lẫn vào bên trong hệ thống máy và động cơ khiến cho quá trình máy làm việc phát ra tiếng ồn. 
 • Bộ phận lò xo của van nước có khả năng ra/vào khiến hết khả năng đàn hồi hoặc bị gãy. 
 • Van máy bị dính bẩn hoặc bị mài mòn do lưu lượng nước tải vào. 
 • Sử dụng nguồn nước có nhiệt độ quá cao so với mức độ cho phép khiến động cơ máy bị ảnh hưởng dẫn đến kêu to khi hoạt động. 

Hướng dẫn sửa máy rửa xe tại nhà 

Để khắc phục nhanh chóng hơn tình trạng này, người dùng có thể áp dụng một số biện pháp sau: 

 • Kiểm tra và đảm bảo cho dây hút nước có bị hở hoặc bị thủng hay không để tiến hành thay mới cho dây. 

Máy xịt rửa xe kêu to có thể là do rơ le tăng áp

Máy xịt rửa xe kêu to có thể là do rơ le tăng áp

 • Chú ý siết chặt cút nước để đảm bảo tia nước vào sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy. 
 • Thường xuyên kiểm tra để có biện pháp thay thế và làm sạch van nước sao cho hợp lý nhất. 
 • Sử dụng nguồn nước có mức nhiệt độ cho phép phù hợp với sức chịu của máy. 

Máy xịt rửa xe hoạt động bị nóng

Việc máy xịt rửa xe nóng lên là điều khó có thể tránh được với máy móc và các loại máy bơm rửa xe nói riêng. Nếu để thiết bị hoạt động và vận hành liên tục sẽ khiến nhiệt độ tăng lên bất thường,... điều này chứng tỏ thiết bị phun rửa của gia đình bạn đã gặp phải sự cố. 

Nguyên nhân gây ra

 • Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể do máy làm việc quá lâu và liên tục khiến chất lượng đã không còn được đảm bảo. Ngoài ra, vị trí đặt không phù hợp hoặc lâu ngày không tra dầu bảo dưỡng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề máy hoạt động bị nóng lên. 

Hướng dẫn sửa máy rửa xe mini bị nóng

 • Người dùng hãy lựa chọn vị trí đặt máy sao cho phù hợp nhất và không để cho máy đến gần khu vực có nguồn nhiệt lớn hoặc không để máy vận hành ngoài trời nắng. 

Sửa lỗi thiết bị rửa xe bị nóng

Sửa lỗi thiết bị rửa xe bị nóng

 • Cần tiến hành tra dầu, thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho máy; bởi vì dầu máy không những giúp bôi trơn mà còn hỗ trợ làm mát rất tốt. 
 • Không nên để máy vận hành quá lâu so với chỉ định của nhà phát hành mà cần để cho máy nghỉ ngơi. Bởi, nếu để thiết bị làm việc liên tục sẽ dẫn đến tình trạng cháy máy hoặc chức năng làm việc bị suy giảm. 

Máy bơm rửa xe lên nước có chứa dầu

Không khó để bạn nhận thấy trình trạng nước có xuất hiện váng dầu hoặc dầu bị rò rỉ ra ngoài.

Nguyên nhân gây ra

Tình trạng này xảy ra do phớt dầu hoặc phớt nước của máy bị hỏng. Đây là phụ kiện có vai trò quan trọng giúp làm kín cho bộ phần chứa dầu cũng như ngăn cho nước không đi vào bên trong piston. Nếu không được kiểm tra thường xuyên và không được thay mới kịp thời thì phớt sẽ bị ăn mòn và gây ra sự cố như trên. 

Cách sửa máy xịt rửa xe lên nước có dẫn dầu

Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo phớt dầu không bị hư hỏng hoặc rò rỉ. Nếu như xuất hiện rò rỉ hay hư hỏng thì cần tiến hành thay thế ngay để giảm nhanh sự ăn mòn. 

Các phương pháp sửa chữa trên đều áp dụng như: cách sửa máy rửa xe dây đai, sửa máy rửa xe Karcher, sửa máy rửa xe Bosch, sửa máy rửa xe Kachi,... 

Thay phớt dầu để tránh tình trạng rò rỉ

Thay phớt dầu để tránh tình trạng rò rỉ

Địa chỉ nào sửa máy rửa xe gia đình chất lượng nhất?

Nếu như bạn đang không biết sửa máy rửa xe ở đâu uy tín thì không nên bỏ qua Điện máy Hoàng Liên

Hoàng Liên là nơi sửa máy rửa xe cao áp có thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp và sửa chữa các thiết bị xịt rửa xe. Thợ sửa máy rửa xe cũng như chuyên viên của Hoàng Liên luôn có tay nghề và trình độ cao; đủ chuyên môn đủ để giải quyết nhanh chóng các lỗi xảy ra đối với máy bơm rửa xe. 

Khi người dùng sửa chữa máy bơm rửa xe tại Hoàng Liên thì quá trình sửa chữa luôn được đảm bảo dứt điểm mọi sự cố gây ảnh hưởng. Chúng tôi còn cung cấp các linh kiện đi nên có khả năng thay thế kịp thời đối với những trường hợp hư hỏng nặng. 

Hoàng Liên: địa chỉ sửa máy xịt rửa xe chất lượng nhất hiện nay

Hoàng Liên: địa chỉ sửa máy xịt rửa xe chất lượng nhất hiện nay

Không chỉ là nhà cung cấp, Hoàng Liên là con đơn vị cung cấp các thiết bị xịt rửa xe của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Kumisai, Lutian, Karcher, V-Jet, IPC,.... Đây đều là các “ông lớn” nên các tình trạng hư hỏng sẽ rất khó có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu năng làm việc của máy. 

Từ những thông tin trên, nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa máy rửa xe Đà Nẵng thì đừng quên liên hệ tới số hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và kịp thời nhất. 

Xem thêm:

Học nghề rửa xe ô tô bây giờ - ĐẠI GIA kinh doanh ở tương lai
Giải mã sức mạnh tẩy rửa vượt trội của nước rửa xe 3M “hot” trên thị trường
Nước rửa xe Pallas - giải pháp rửa xe tuyệt vời mà bạn nên sở hữu
Máy rửa xe Jakcop - thương hiệu mới “CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT”
Các loại đầu bơm cao áp được dùng phổ biến nhất hiện nay

Hỏi Đáp

Tin tức máy rửa xe

Tin tức máy rửa xe

Xem tất cả »
【TOP】 những mẫu đầu bơm rửa xe Taiwan tốt nhất

【TOP】 những mẫu đầu bơm rửa xe Taiwan tốt nhất

〖TOP〗 Các loại chổi rửa xe ô tô thông dụng

〖TOP〗 Các loại chổi rửa xe ô tô thông dụng

Nước rửa xe bọt tuyết ❄️ loại nào đang tốt nhất trên thị trường?

Nước rửa xe bọt tuyết ❄️ loại nào đang tốt nhất trên thị trường?

Trọn bộ phụ kiện máy rửa xe Lutian chính hãng, giá rẻ

Trọn bộ phụ kiện máy rửa xe Lutian chính hãng, giá rẻ

Máy rửa xe Kasaki Nhật Bản có tốt không?

Máy rửa xe Kasaki Nhật Bản có tốt không?

Máy rửa xe Catorex - Thương hiệu máy rửa xe số 1 Thái Lan

Máy rửa xe Catorex - Thương hiệu máy rửa xe số 1 Thái Lan

Cách pha nước rửa xe máy siêu đơn giản cho hiệu quả bất ngờ

Cách pha nước rửa xe máy siêu đơn giản cho hiệu quả bất ngờ

Máy rửa xe Btec - Thiết bị xịt rửa chuyên dụng hàng đầu Nhật

Máy rửa xe Btec - Thiết bị xịt rửa chuyên dụng hàng đầu Nhật

Rửa xe siêu sạch là gì? Các địa chỉ rửa xe siêu sạch Hà Nội uy tín

Rửa xe siêu sạch là gì? Các địa chỉ rửa xe siêu sạch Hà Nội uy tín