Máy rửa xe không lên nước phải làm sao?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy rửa xe không lên nước.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy rửa xe không lên nước.

Máy rửa đang đang là thiết bị làm sạch hữu ích được ưa chuộng trên thị trường mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích thực tế như hỗ trợ công việc rửa xe hiệu quả, xịt rửa sân vườn, tưới cây,... Tuy nhiên, sau khi qua một thời gian sử dụng, máy rửa xe thường có các hiện tượng như máy rửa xe không lên nước làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và làm cho người sử dụng khó chịu.

Máy rửa xe không ra nước có làm sao không?

Hiện tượng máy rửa xe không phun được nước là máy rửa xe hoạt động nhưng không thể phun xịt ra nước hay nước yếu không thể đáp ứng được nhu cầu làm sạch của người dùng, gây làm cho người sử dụng khó chịu, không đạt được hiệu quả công việc làm sạch, lại vừa làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên nhân máy rửa xe bị yếu nước, không lên nước

Trong cuộc sống đôi khi gặp phải hiện tượng này  người sử dụng tự hỏi tại sao đã lựa chọn loại máy rửa xe cao cấp, đắt tiền mà nước phun ra vẫn bị yếu thậm chí không nên nước. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không lên nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không lên nước

 

Do nguồn nước bẩn

Trong máy rửa xe thường có một bộ lọc các chất bẩn để đảm bảo thiết bị phun ra nguồn nước sạch phục vụ công việc vệ sinh được tốt nhất. Trong trường hợp máy hoạt động bằng nguồn nước bẩn, nước ao hồ có nhiều tạp chất khiến những rác thải, cặn bẩn theo đường nước vào trong thiết bị làm tắc màng lọc, dẫn đến hiện tượng nước chảy ra yếu và máy chạy ì ạch. 

Do dây dẫn quá dài

Dây càng dài thì áp lực nước càng giảm. Vì muốn kéo dài dây để dễ dàng làm các công việc vệ sinh ở những nơi xa mà người sử dụng thường nối thêm dây dài hơn nhiều lần độ dài dây ban đầu của máy khiến cho đường nước phải đi xa và bị yếu dần.  Các trung tâm rửa xe lớn sử dụng máy rửa xe công suất lớn thường hay nối thêm dây nhưng cũng chỉ tầm 5-10m nên vẫn đảm bảo nước được phun ra khỏe. Trường hợp không nối thêm dây mà máy rửa xe vẫn bị yếu nước thì bạn cần phải kiểm tra và tìm nguyên nhân khác.

Không chỉnh áp suất đúng

Để đạt hiệu quả công việc làm sạch cao nhất mà tùy vào mục đích sử dụng, người dùng điều chỉnh một mức áp lực cho máy.  Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy rửa xe không biết điều chỉnh núm áp suất, khi điều chỉnh áp suất quá nhỏ cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng máy rửa xe không ra nước. Cũng có thể là do máy rửa xe sử dụng lâu ngày nên núm điều chỉnh áp suất của thiết bị đã bị hư hỏng, khiến người dùng chỉnh sai hoặc không chỉnh được áp suất lên cao.

Lâu ngày không vệ sinh và bảo dưỡng

Các cụ đã có câu “của bền tại người” muốn đồ vật được bền lâu thì người sử dụng phải có ý thức giữ gìn và bảo quản, máy rửa xe cũng vậy nếu như người dùng không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy, tra dầu bôi trơn cho thiết bị định kỳ thì lâu dầnhúng sẽ bị hư hỏng linh kiện. Người dùng không vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng sẽ làm cho máy bị tích tụ bụi bẩn lâu dần tạo thành mảng bám lớn ảnh hưởng đến quá trình hoạt hoạt động của các linh kiện và là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng linh kiện bị ăn mòn.

Khớp nối bị rỉ nước

Bạn rất dễ phát hiện nước bị tràn ra ở các khớp nối  hoặc thậm chí là đứt dây khiến nước chảy yếu hoặc nếu bị lỗ hổng lớn thì sẽ làm mất nước ở đầu phun. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này như do người dùng bảo quản không cẩn thận, làm cho chuột cắn dây, khớp nối bị hoen rỉ do oxi hóa,...

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân làm cho máy rửa xe không lên nước như do động cơ hỏng, nguồn điện yếu không đủ cho máy hoạt động,...

Máy rửa xe bị yếu nước hay không lên nước làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Máy rửa xe bị yếu nước hay không lên nước làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Biện pháp khắc phục

Ngay sau khi phát hiện máy rửa xe không lên nước hay nước chảy ra yếu hơn mức bình thường thì người dùng cần nhanh chóng tắt máy để  kiểm tra tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục kịp thời phù hợp.

+ Để máy luôn hoạt động tốt, trước khi máy hoạt động người dùng cần đảm bảo nguồn nước sạch cho máy hoạt động và nguồn điện phải đủ, phù hợp với thông số kỹ thuật ghi trên máy. Người dùng cũng cần chú ý, sau một thời gian bộ bọc của máy sẽ bị tích tụ nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến đường nước của máy. Do vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh làm sạch linh kiện này.

+ Không nên nối dây quá dài, đặc biệt đối với các loại máy rửa xe gia đình công suất yếu thì việc nối thêm dây dài ảnh hưởng rất đến khả năng phun xịt của thiết bị.

+Ngay khi phát hiện ra những hư hỏng của máy cần đêm ra các trung tâm sửa chữa để có biện pháp khắc phục kịp thời, không nên tự ý tháo lắp máy khi chưa có kinh nghiệm tránh các hậu quả đáng tiếc làm cháy máy, hỏng máy nặng hơn.

+ Người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng và tra dầu mỡ vào các bộ phận cần được bôi trơn của thiết bị, khi phát hiện ra các dấu hiệu hư hỏng của linh kiện cần sửa chữa và khắc phục trước khi xảy ra sự cố. Người dùng nên bảo quản máy rửa xe ở những nơi thông thoáng và tránh sự tấn công của các động vật gây hại cho các linh kiện của máy.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng máy rửa xe không lên nước, hy vọng đây là bài viết hữu ích với độc giả. Nếu còn những thắc mắc hay cần được tư vấn mua máy rửa xe thì bạn hãy comment dưới bài viết dưới đây nhé.

Tin liên quan