Rơ le khí điện

Thương hiệu: No Brand

(1 đánh giá)
| Có 0 câu trả lời

Còn hàng

Liên hệ

Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Số lượng:

Gọi lại cho tôi Gọi lại cho tôi

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Rơ le khí điện

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM Rơ le khí điện

Logo dienmayhoanglien

Máy sấy khí nén là thiết bị được ứng dụng thường xuyên trong các lĩnh vực như dược phẩm, nha khoa, y tế, thực phẩm an toàn,… Trong quá trình máy sấy khí vận hành, áp suất có thể lên quá cao hoặc xuống quá thấp, điều này rất dễ khiến máy gặp sự cố. Chính vì thế, các linh kiện như rơ le khí điện được sử dụng với mục đích giúp máy luôn ổn định của trong quá trình hoạt động.

Cấu tạo của rơ le khí điện trong máy sấy khí

Rơ le khí điện trong các thiết bị sấy khí được cấu tạo từ 3 phần chính: nút tăng giảm áp, cầu điện và phao xả E.

Cấu tạo của rơ le khí điện trong máy sấy khíCấu tạo của rơ le khí điện trong máy sấy khí

 • Cầu điện: Đây là một đối nối nguồn điện cho thiết bị. Chúng trông tương tự như dạng cầu dao đóng ngắt để tiết kiệm điện.
 • Phao xả E: Có vai trò xả khí thừa khi ngắt cầu điện. Khi máy nén hoạt động đến đủ áp suất, cầu điện sẽ tự động ngắt và máy vẫn sẽ quay được theo quán tính. Tiếp đó, van một chiều sẽ đóng lại, khí nén tiếp tục được dẫn trên ống dẫn. Lúc này, khí nén sẽ được xả ra khỏi ống dẫn nhằm tránh hại motor và hạn chế hiện tượng tắc khí khi máy vận hành lại.
 • Nút tăng giảm áp: Bộ phận này giúp tăng giảm áp suất nhằm phù hợp theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng bộ phận này vì chúng sẽ làm hỏng rơ le do tác động và thay đổi độ cứng lò xo.

Các chức năng chính của rơ le áp suất máy nén

Rơ le khí dùng để bảo vệ thiết bị nén khí khi áp suất quá thấp

Khi áp suất bị giảm xuống quá giá trị cho phép, rơ le sẽ có nhiệm vụ ngắt điện của máy nén, duy trì sự ổn định cho máy và toàn bộ hệ thống. 

Rơ le khí dùng để bảo vệ thiết bị nén khí khi áp suất quá thấp

Rơ le khí dùng để bảo vệ thiết bị nén khí khi áp suất quá thấp

Ngoài ra, khi ở trạng thái bình thường, 2 tiếp điểm của rơ le sẽ luôn tụt xuống thấp làm cho màng xếp của thiết bị co lại. Bởi lực của lò xo khá lớn, nên 2 tiếp ngắt hoạt động của máy sấy khí nén. 

Rơ le bảo vệ hệ thống khi áp suất cao vượt quá mức quy định

Trong trường hợp áp suất đạt tới giá trị tối đa, rơ le sẽ có nhiệm vụ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho máy sấy khí. Cụ thể, vì rơ le có 3 tiếp điểm, nên khi áp suất lên cao tới một giá trị cài đặt sẵn, màng xếp sẽ giãn ra và có lực lớn hơn lực căng của lò xo lên các tiếp điểm cho đến khi máy sấy khí ngắt điện.

Rơ le bảo vệ hệ thống khi áp suất cao vượt quá mức quy địnhRơ le bảo vệ hệ thống khi áp suất cao vượt quá mức quy định

Rơ le có nhiệm vụ kiểm tra hiệu suất dầu của thiết bị 

Với các model sử dụng trục vít thì áp suất dầu trong các cacte luôn bị thay đổi. Do vậy, chúng phải cần tới rơ le để kiểm tra dầu thường xuyên, nhằm bảo vệ cho máy.

Rơ le có nhiệm vụ kiểm tra hiệu suất dầu của thiết bịRơ le có nhiệm vụ kiểm tra hiệu suất dầu của thiết bị

Cụ thể, nếu lượng dầu trong cacte đã đủ thì rơ le sẽ không có phản ứng gì trong hệ thống. Ngược lại, nếu hiệu suất dầu không đủ, thì điện trở sẽ làm nóng thanh lưỡng kim loại của rơ le và làm ngắt máy. Khi đó, rơ le sẽ đồng thời cấp mạch cho thiết bị để báo lỗi sự cố.

Hướng dẫn cách điều chỉnh rơ le khí điện

Thông thường, các rơ le của máy sấy khí sẽ sử dụng nguồn điện khoảng 220V với áp lực xấp xỉ 8kg. Đặc biệt, 1 số máy sấy khí đời mới sẽ dùng nguồn điện 380v và được điều chỉnh áp lực lên đến 12kg. Thế nên, người dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để điều chỉnh áp suất.

Khi muốn điều chỉnh rơle khí điện, bạn chỉ thao tác theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Cài đặt rơ le khi mở tải máy sấy khí

 • Bước 1: Hãy khởi động thiết bị sấy khí nén hiện có và để chúng chạy cho đến khi đạt ngưỡng của áp suất ngắt tải.
 • Bước 2: Sau đó, bạn cần mở chầm chậm bộ van xả khí để khí thoát ra ngoài. Mục đích của việc này chính là để xem áp suất của thiết bị sẽ tụt như thế nào.
 • Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho đến khi thiết bị khởi động lại. Hãy nhớ ghi chú lại áp suất, bởi đây chính là áp suất mở tải của máy sấy khí mà bạn có.
 • Bước 4: Ngay sau khi ghi chú lại áp suất, hãy điều chỉnh chúng bằng vít cài to theo chiều kim đồng hồ đến khi áp suất ngắt tải một lần nữa.
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy đóng van xả khí lại!

Cài đặt rơ le ngắt tải máy sấy khí

Quá trình cài đặt này được thực hiện khá giống với cài đặt áp suất mở tải. Bây giờ, bạn chỉ cần vặn vít về chế độ chênh áp. Trong trường hợp không có loại vít vặn này, bạn sẽ thấy một nút tắt bật áp suất với loại điều chỉnh cố định và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào lúc thiết bị ngừng hoạt động, hãy ghi ra áp suất của máy và xem chúng chạy trở lại. 
 • Bước 2: Điều chỉnh lại độ chênh áp theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn có một áp suất tối đa cao hơn, hãy vặn theo chiều kim đồng hồ. Ngược lại, hãy vặn theo chiều kim đồng hồ để thiết bị chỉnh áp suất tối đa xuống thấp hơn. 
 • Bước 3: Mở van xả khí của máy sấy và đợi đến khi độ tụt áp của thiết bị đủ thấp để khởi động máy sấy thì đóng van lại.

Trên đây là một vài cách cơ bản để chỉnh rơ le khí điện cho máy sấy khí. Hy vọng qua những thông tin của Phụ kiện máy sấy khí vừa rồi, Điện Máy Hoàng Liên đã có thể giúp hệ thống máy sấy khí của bạn hoạt động ổn định, bền bỉ. Đặc biệt, khi sử dụng rơ le, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều về điện năng cũng như chi phí vận hành thiết bị. Thế nên, để sở hữu rơ le chính hãng, hãy gọi ngay tới 0989 937 282 để được đội ngũ chuyên viên của Hoàng Liên tư vấn và đặt hàng sớm nhất có thể!

Đánh giá Rơ le khí điện

5.00

1 đánh giá

star 5
star 4
star 3
star 2
star 1
Hoàn
Nhận xét vào ngày 04 tháng 01 năm 2022
5 star
Cảm ơn shop, đã nhận hàng ạ
Thảo luận
Loan KD Quản trị viên
Nhận xét vào ngày 05 tháng 01 năm 2022
Cảm ơn anh chị đã để lại phản hồi, rất mong trong thời gian sắp tới tiếp tục được anh chị tin tưởng!

Thương hiệu: No Brand

(1 đánh giá)
| Có 0 câu trả lời

Còn hàng

Liên hệ

Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Số lượng:

Gọi lại cho tôi Gọi lại cho tôi

Bộ lọc khí Fusheng T20

Liên hệ
(0 đánh giá)

Bộ lọc khí Fusheng T60

Liên hệ
(1 đánh giá)

Bộ lọc khí nén Jmec JAF-15F

Liên hệ
(2 đánh giá)

Bộ lọc khí nén Jmec JAL-200L

Liên hệ
(1 đánh giá)

Lọc khí Jmec 25F CP/TU/AH

Liên hệ
(1 đánh giá)

Lọc khí Jmec 15F CP/TU/AH

Liên hệ
(1 đánh giá)

Lọc khí Jmec 10F CP/TU/AH

Liên hệ
(0 đánh giá)

Cổ xả nước

Liên hệ
(1 đánh giá)

Van xả nước tự động Jmec

Liên hệ
(1 đánh giá)