1
Bạn cần tư vấn?

Cách làm sạch giày bằng kem đánh răng mang lại HIỆU QUẢ CAO

Bên cạnh sử dụng các dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng thì còn có rất nhiều mẹo vệ sinh giày đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực cao như: sử dụng chanh, giấm ăn, gôm tẩy… Tùy thuộc vào vết bẩn ít hay nhiều, vết bẩn dễ tẩy hay cứng đầu mà chúng ta sẽ sử dụng cách làm sạch phù hợp. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc cách làm sạch giày bằng kem đánh răng. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách làm sạch giày bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể làm sạch giày

Trong kem đánh răng chúng ta sử dụng hàng ngày có chứa RDA - một chất mài mòn đã được kiểm định và được cho phép sử dụng với một liều lượng nhất định. RDA có tác dụng loại bỏ đi vi khuẩn, mảng bám, cao răng giúp răng trắng khỏe hơn. Chính vì điều này mà kem đánh răng được sử dụng cho việc làm sạch giày.

Kem đánh răng không đơn thuần là làm sạch giày mà còn làm bóng giày. Vệ sinh giày bằng kem đánh răng không phải là cứ thoa lên giày, chà sạch và xả nước là xong. Bạn cần nắm được các thao tác cơ bản dưới đây:

Vệ sinh các vết bẩn nhỏ bám trên giày

Dùng bàn chải chà kem đánh răng lên bề mặt giày

Bước 1: Sử dụng kem đánh răng để thoa lên vết bẩn dính trên giày. Bạn có thể cho kem đánh răng ra tay hoặc một miếng vải sạch thoa theo hình tròn lên từng vết bẩn trên giày.

Bước 2: Sử dụng bàn chải mềm, có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch. Lưu ý: chà theo chuyển động tròn để dễ dàng loại bỏ vết bẩn hơn. Lặp lại thao tác này cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

 

Lau sạch vết kem đánh răng dính trên giày

Bước 3: Dùng một khăn bông mềm, sạch và nhúng vào nước ấm sau đó vắt khô để lau sạch đi vết kem đánh răng trên giày.

Khi dùng kem đánh răng làm sạch giày thay vì sử dụng kem đánh răng có màu thì bạn nên chọn loại kem đánh răng trắng hoàn toàn. Như vậy vết bẩn, vết kem đánh răng đều dễ dàng loại bỏ. Nếu dùng kem đánh răng có màu thì có thể có những hạt li ti bám vào khiến đôi giày của bạn không được sạch như mong đợi. Bạn có thể phải tiếp tục làm sạch bằng phương pháp khác để loại bỏ màu kem đánh răng sẽ rất phiền phức, mất thời gian.

Vệ sinh đế giày

Bên cạnh việc làm sạch bề mặt giày thì đế giày cũng là phần chúng ta cần quan tâm. Đế giày tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên thường bận hơn bề mặt giày rất nhiều. Bạn có thể dùng kem đánh răng để làm sạch phần đế giày như sau:

Loại bỏ bớt bụi bẩn trên đế giày

Bước 1: Loại bỏ các tạp chất dinh trong để giày. Dù làm sạch giày bằng bất kỳ phương pháp nào thì bạn cũng cần phải thực hiện thao tác này đầu tiên.

Bạn có thể cầm hai chiếc giày và quay phần đế chúng vào với nhau, thực hiện thao tác vỗ hai đế vào với nhau để bụi bẩn rơi ra ngoài.

Ngoài ra bạn cũng có thể cầm từng chiếc giày, vỗ đế giày vào mặt phẳng cứng để giúp đôi giày sạch hơn phần nào.

Dùng kem đánh răng làm sạch đế giày

Bước 2: Cho một ít kem đánh răng vào bàn chải. Vì là vệ sinh phần đế giày nên bạn có thể dùng bàn chải đánh giày có lông cứng để tẩy vết bẩn một cách tốt hơn. Thực hiện thao tác chà đế giày đến khi làm sạch hoàn toàn thì thôi.

Bước 3: Làm sạch vết kem đánh răng

Với những đôi giày vải thì bạn có thể trực tiếp dùng nước để làm sạch.

Với giày da thì bạn dùng khăn bông nhúng vào nước để lau sạch phần kem đánh răng.

Bước 4: Phơi khô giày

Bạn không nên phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà hãy phơi ở những nơi thông thoáng, có gió và ánh nắng nhẹ.

2. Cách làm bóng giày bằng kem đánh răng

Sau khi giày đã được giặt sạch, phơi khô để đổi giày thêm bóng và đẹp mắt thì bạn cần dùng đến xi đánh giày. Trong trường hợp nhà bạn không sẵn hộp xi thì có thể dùng kem đánh răng thay thế như sau:

Tận dụng kem đánh răng làm bóng giày

Bước 1: Dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau sạch bề mặt giày.

Bước 2: Dùng kem đánh răng và bàn chải lông mềm cho lên bề mặt giày và thực hiện như đánh xi thông thường.

Bước 3: Chờ cho lớp xi vừa đánh khô thì lặp lại thao tác ở bước 2 cho đến khi có được độ bóng sáng như mong muốn.

Trên đây là cách làm sạch giày bằng kem đánh răng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng. Thường xuyên theo dõi chúng tôi để có cho mình nhiều phương pháp làm sạch giày thú vị khác nhé.

Tin liên quan