Đầu bơm rửa xe là phụ kiện quan trọng của thiết bị máy rửa xe, giúp cho máy vận hành ổn định, bền bỉ. Vậy đầu máy rửa xe có đặc điểm, cấu tạo như thế nào? Cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu chi tiết về linh kiện này dưới đây nhé!

Đầu bơm rửa xe là gì?

Đầu bơm rửa xe là linh kiện quan trọng của máy rửa xe. Bộ phận này sẽ kết hợp với motor máy giúp tạo ra áp lực nước lớn, phục vụ tốt nhất cho quá trình rửa xe máy, xe ô tô.

Cấu tạo của đầu xịt rửa xe gồm những bộ phận cơ bản sau:

 1. Vỏ đầu bơm: Bộ phận này bao bọc các chi tiết, phụ kiện bên trong đầu bơm, thường được mạ đồng nên có thể chịu được áp lực cao
 2. Trục khuỷu và tay biên
 3. Bộ phận Xi Lanh chứa piston
 4. Đồng hồ đo áp lực làm việc
 5. Cụm chỉnh áp
 6. Bình tạo áp
 7. Đầu nước vào/ra
 8. Van 1 chiều
 9. Puly (bộ phận dành riêng cho máy rửa xe dây đai): Là bộ phận kết nối đầu nén rửa xe với bộ phận motor máy

Phụ kiện đầu bơm của máy rửa xe

Phụ kiện đầu bơm của máy rửa xe

Nguyên lý hoạt động của đầu xịt rửa xe máy, ô tô rất đơn giản, theo chế độ bơm và đẩy nước. Bộ phận piston máy xịt rửa xe sẽ chuyển động, hút nước từ nguồn cấp nước. Khi nước đi qua van một chiều thì sẽ được tăng áp suất và đẩy đến dây rửa xe.

Phân loại đầu máy rửa xe

Hiện nay, người ta phân loại đầu rửa xe dựa trên nguồn gốc xuất xứ và áp lực làm việc, cụ thể:

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ:

Nếu như phân loại dựa theo nguồn gốc xuất xứ thì hiện nay có 2 dòng đầu bơm được sử dụng phổ biến đó là đầu máy rửa xe Trung Quốc và đầu bơm rửa xe Taiwan. Mỗi dòng sẽ có những ưu và nhược điểm cụ thể:

 • Đầu xịt máy rửa xe Trung Quốc: Là dòng đầu bơm cực kỳ phổ biến hiện nay, chất lượng cũng như mức giá ở tầm trung. Linh kiện này có sự đa dạng chủng loại, mẫu mã với nhiều mức công suất, áp lực (các mã phổ biến là HL, JM).
 • Đầu máy rửa xe Đài Loan: Có chất lượng và độ bền cao hơn các mẫu đầu bơm đến từ Trung Quốc nhờ kết cấu vật liệu chắc chắn, chất lượng.

Dựa theo áp lực làm việc

Nếu phân loại đầu bơm áp lực máy xịt rửa xe theo áp lực làm việc thì ta có mẫu đầu bơm dành cho máy rửa xe dây đai và đầu bơm cao áp dành cho máy phun rửa xe cao áp.

 • Đầu xịt rửa xe dây đai: Có gắn puly trực tiếp vào đầu bơm, mức áp lực làm việc trung bình từ 0 - 70 bar. Máy xịt rửa xe dây đai có thể vận hành ổn định và độ bền cao thì công suất phải bằng hoặc nhỏ hơn công suất hoạt động của động cơ gắn với nó.

Đầu bơm của dòng máy xịt rửa xe dây đai

Đầu bơm của dòng máy xịt rửa xe dây đai

 • Đầu máy xịt rửa xe cao áp: Là mẫu đầu bơm chuyên dùng cho các dòng máy rửa xe áp lực cao với áp lực làm việc tối thiểu là 100 bar.

Đầu bơm áp lực cao 

Đầu bơm áp lực cao 

Báo giá đầu bơm rửa xe

Ngoài yếu tố về mẫu mã, công suất làm việc thì giá đầu xịt rửa xe bao nhiêu cũng là tiêu chí mà nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay.

Giá đầu bơm rửa xe Trung Quốc khoảng từ 1 triệu đồng. Còn đối với những mẫu đầu bơm đến từ Đài Loan thì sẽ có mức giá cao hơn gấp 2 - 3 lần.

Riêng đối với các mẫu đầu bơm máy rửa xe cao áp sẽ có mức giá khá cao. Hiện trên thị trường, giá đầu bơm rửa xe cao áp dao động khoảng từ 5 - 7 triệu VNĐ.

Kinh nghiệm chọn mua đầu rửa xe phù hợp

Làm thế nào để chọn mua được mẫu đầu xịt rửa xe chất lượng cao với mức giá tốt là vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Khi mua phụ tùng đầu xịt rửa xe thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên chọn mua mẫu đầu bơm đến từ các thương hiệu nổi tiếng được khách hàng đánh giá cao để đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng
 • Nên chọn mua sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ
 • Không nên mua những loại đầu bơm có giá thành rẻ bán trôi nổi trên thị trường vì khả năng đó là hàng giả, hàng kém chất lượng
 • Nên tìm mua mẫu đầu bơm tương thích với dòng máy xịt rửa đang sử dụng
 • Trước khi quyết định chọn mua sản phẩm thì nên test thử đầu bơm để kiểm tra khả năng làm việc của linh kiện này và đảm bảo không có lỗi phát sinh của nhà sản xuất
 • Quan trọng nhất là bạn nên tìm mua sản phẩm tại đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quyền lợi khi mua hàng

Đầu bơm giá rẻ, bán trôi nổi trên thị trường sẽ không đảm bảo chất lượng

Đầu bơm giá rẻ, bán trôi nổi trên thị trường sẽ không đảm bảo chất lượng

Như đã nói, đầu máy rửa xe là phụ kiện cực kỳ quan trọng. Do đó, khi chọn mua linh kiện này thì người dùng cần cân nhắc, xem xét chọn mua tại địa chỉ uy tín.

Hiện nay, Điện máy Hoàng Liên là một trong những đơn vị cung cấp phụ tùng đầu bơm xịt rửa uy tín chất lượng của các dòng máy rửa xe phổ biến trên thị trường. Đơn vị cũng cung cấp rất nhiều model máy rửa xe từ dòng máy rửa xe gia đình, máy xịt rửa áp lực cao đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Kumisai, Palada,... bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0967 998 982 nếu quý khách có nhu cầu tìm mua thiết bị rửa xe.

Đánh giá Đầu bơm rửa xe