#1 Máy nén khí trục vít Hitachi | "CHUẨN QUỐC TẾ 22KW"

4 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Bạn đã từng nghe qua thương hiệu Hitachi nổi tiếng thị trường với những sản phẩm công nghệ hiện đại, từ các loại thiết bị công nghiệp đến đồ dùng gia dụng đều có khả năng ứng dụng cao. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại máy nén khí trục vít Hitachi được nhà sản xuất chú ý và chế tạo nên những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

Thương hiệu máy nén không khí trục vít Hitachi

Tập đoàn nổi tiếng Hitachi của Nhật Bản có khoảng trên 960 công ty trực thuộc trên toàn thế giới. Phạm vi kinh doanh rộng lớn. Các loại thiết bị tự động, năng lượng, công nghiệp cho tới y khoa đều rất nổi tiếng. Để giữ vững thương hiệu nằm trong top đầu với các sản phẩm công nghệ cao, tập đoàn đã đầu tư hàng triệu đô la mỗi năm vào các công trình nghiên cứu, phát triển và chế tạo máy móc.

Riêng tại thị trường châu Âu, Hitachi có gần 100 doanh nghiệp con và tạo việc làm cho rất nhiều công nhân, đạt lợi nhuận cao, con số lên tới hàng tỉ đô la. Hệ thống hoạt động theo sơ đồ cây, có kế hoạch rõ ràng và sự liên kết bền chặt giúp vận hành doanh nghiệp ổn định, ngày càng phát triển như hiện nay. 

máy nén khí trục vít Hitachi

Thương hiệu Hitachi nổi tiếng Nhật Bản

Đối với dòng máy nén khí trục vít Hitachi được đánh giá là có kích thước vừa phải, không quá lớn nên không chiếm nhiều diện tích lắp đặt và dễ dàng bảo quản. 

Hơn nữa, thiết bị được sản xuất trên hệ thống công nghệ hiện đại, quy trình hoàn toàn khép kín. Mỗi dòng máy đều được chế tạo từ những nguyên liệu cao cấp. Do đó, máy hạn chế tối đa sự cố hỏng hóc và có khả năng cung cấp lượng khí nén trong đa dạng các lĩnh vực.   

Các bộ phận của máy bơm khí nén Hitachi

Trong cấu tạo của máy nén khí trục vít không dầu hitachi có dầu thường gồm những bộ phận sau:

Cấu tạo máy nén khí Hitachi

- Cụm đầu nén

- Mô tơ điện và coupling

- Van một chiều

- Van chặn dầu

- Van hút nén khí

- Van áp suất tối thiểu

- Van hằng nhiệt

- Bình chứa dầu 

- Lọc tách dầu

- Đường dẫn dầu và hồi dầu

- Lọc dầu

- Van điện từ

- Van xả xì

- Van an toàn

- Bộ giải nhiệt khí (aftercooler)

- Két giải nhiệt dầu

- Bẫy nước ngưng tụ

- Cảm biến áp suất

- Cảm biến nhiệt độ

- Cảm biến quá tải/ quá dòng

- Quạt làm mát + mô tơ

- Lọc sơ cấp máy nén 

 

máy bơm khí trục vít Hitachi

Cấu tạo máy nén khí trục vít hitachi

Nguyên lý làm việc của máy nén trục vít Hitachi

Nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít Hitachi là thay đổi thể tích. Sự  chuyển động quay của máy với tốc độ lớn từ bộ phận động cơ sẽ làm cho trục vít quay. Hai trục vít quay làm thể tích khe hở của trục vít và buồng nén khí nhỏ dần, từ đó tạo ra dòng khí có áp lực. Dòng không khí này còn gọi là khí nén.

Phân loại máy nén khí trục vít Hitachi

Có thể nói trong dòng máy nén khí trục vít thì trục vít chính là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị nén khí. Máy nén trục vít thường được thiết kế gồm hai loại chính là thiết bị có dầu và không dầu. 

Máy nén không khí trục vít có dầu Hitachi

Máy nén khí trục vít Hitachi có dầu hoạt động bởi đầu nén khí (cặp trục vít) được ngâm hoàn toàn trong dung tích dầu máy nén khí trục vít hitachi, nhằm tác dụng dầu lên thiết bị nén khí để làm mát và bôi trơn các bộ phận.

Đồng thời, máy bơm khí nén chứa dầu này có nhiệm vụ quan trọng đó là làm kín các khe hở giữa cặp trục vít để nén khí, cho tới một áp lực đã được cài đặt với số vòng quay nhất định.

Máy bơm hơi khí nén trục vít không dầu Hitachi

Máy nén không khí trục vít không dầu hiệu Hitachi hay có tên gọi khác là thiết bị nén khí khô. Bởi vì đầu nén khí (cặp trục vít) hoàn toàn khô. Bộ phận này không được ngâm hoàn toàn trong dầu như loại máy nén có dầu. 

Do đó nhiệt độ ở đầu nén máy không dầu thường cao hơn gấp ba lần so với dòng máy nén có dầu (vào khoảng trên 300◦C). Vì thiết bị không được làm mát bằng dầu và tốc độ vòng quay của động cơ điện hay cặp trục vít cũng cao hơn tới bốn lần (khoảng 18.000 vòng/phút). 

máy nén không khí trục vít Hitachi

Hai dòng máy nén không khí trục vít của nhà sản xuất Hitachi

Do cặp trục vít không có dầu có khả năng bịt kín các khe hở giữa cặp trục vít. Thế nên tốc độ quay của động cơ cần phải gấp bốn lần mới có thể đạt được tới áp lực hoạt động của thiết bị nén khí có dầu.

Tóm lại cơ chế vận hành của hai loại máy nén không khí trục vít Hitachi của hai loại trên về cơ bản là giống nhau. Chỉ có khác nhau về môi chất bôi trơn để chuyển động quay trơn tru và bền hơn. Trong ứng dụng công việc, tùy vào từng những ứng dụng cụ thể mà người dùng có thể chọn dòng máy nén trục vít có dầu hoặc không dầu để phù hợp với nhu cầu. 

Khám phá dòng máy nén không khí trục vít Hitachi 22kW

Trong rất nhiều dòng máy bơm khí nén trục vít thì Hitachi 22kW chiếm ưu thế hơn hẳn. Bởi vì nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và rất phù hợp với công việc cần sử dụng khí nén tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất ở nước ta. 

Đặc điểm của máy nén khí trục vít Hitachi 22kW:

- Đặc tính nổi bật của máy nén là sự bền bỉ, các tính năng vận hành dễ dàng. 

- Thiết bị tuy không có các chi tiết, bộ phận khác như van nạp, van đẩy hay vòng xéc măng nên độ bền máy cao, đáng tin cậy khi làm việc.

- Lưu lượng không khí nén tạo ra đều, cấu tạo nhỏ gọn, chắc chắn. Máy nén làm việc ổn định và ít rung động, tạo ra độ ồn thấp. Mặt khác, so với những dòng máy khác thì máy nén khí trục vít Hitachi 22kW ít bị nóng hơn khi vận hành.

- Máy có tỉ số nén khí cao, hiệu suất đẩy tải lớn và lưu lượng không khí tăng theo thời gian. Do máy được kết cấu theo nguyên lý ăn khớp giữa các bộ phận trục vít với nhau hoặc qua một vài cặp bánh răng ăn khớp, nên số vòng quay có thể cao.

máy nén khí trục vít hitachi 22kw

Máy bơm hơi khí nén trục vít dạng hình hộp 

Tuy nhiên bên cạnh những đặc điểm nổi bật thì máy nén 22kW còn tồn tại những điểm hạn chế như:

- Giá thành sản phẩm cao, nên đòi hỏi những người tiêu dùng đủ năng lực về điều kiện kinh tế mới có thể mua được để sử dụng.

- Độ kín khít có sự yêu cầu lớn.

- Lực ly tâm và lực dọc trục tồn tại, tạo nên lực tác dụng trên các ổ lăn khá phức tạp.

- Máy bơm khí nén trục vít Hitachi yêu cầu độ chính xác cao nên khó chế tạo và đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề cao thì mới có thể xử lý các sự cố kỹ thuật.

Ngoài dòng nén khí trục vít còn có các model là máy nén khí trục vít hitachi 75kw đáp ứng nhu cầu về công suất cao hơn.

máy bơm khí trục vít Hitachi

Người vận hành máy nén phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật

Như vậy máy nén khí thương hiệu Hitachi được sản xuất từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Mọi người tiêu dùng đều có thể lựa chọn để sử dụng trong công việc của mình. Tuy nhiên, giá máy nén khí trục vít hitachi nằm trong phân khúc cao nên rất kén chọn khách hàng, bạn muốn mua được sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, có thể gọi tới 0989 937 282 để sở hữu ngay model máy nén khí trục vít hitachi chất lượng cao, giá rẻ.

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
#TOP 3 bình hơi xe tải chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất!

#TOP 3 bình hơi xe tải chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất!

TOP 4 thương hiệu

TOP 4 thương hiệu "Máy nén khí dây đai" được đánh giá cao nhất

3+ LỢI ÍCH

3+ LỢI ÍCH "mua máy nén khí Bình Dương" tại HOÀNG LIÊN

#Thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội

#Thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội "uy tín, giá tốt nhất"

Ưu - Nhược điểm, rủi ro khi mua

Ưu - Nhược điểm, rủi ro khi mua "máy nén khí mini cũ tphcm"

Đánh giá Top 3 máy nén khí 20HP HOT nhất trên thị trường hiện nay

Đánh giá Top 3 máy nén khí 20HP HOT nhất trên thị trường hiện nay

Đơn vị bar là gì? Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị bar

Đơn vị bar là gì? Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị bar

Khí nén là gì? Những điều cần biết về hệ thống khí nén

Khí nén là gì? Những điều cần biết về hệ thống khí nén

Top 5 máy nén khí 30HP CHÍNH HÃNG | GIÁ RẺ bán chạy nhất 2021

Top 5 máy nén khí 30HP CHÍNH HÃNG | GIÁ RẺ bán chạy nhất 2021