[ĐÁNH GIÁ] Ưu và nhược điểm của "máy nén khí trục vít cũ"

5 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Bạn đang cần mua một thiết bị nén khí trục vít đã qua sử dụng cho xưởng sản xuất, nhà máy? Bạn chưa biết về ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm cũ? Nếu vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của máy móc trong bài viết dưới đây, để mọi người có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất

Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén không khí trục vít là dòng máy nén thể tích. Sản phẩm thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom lượng khí nén để dùng trong các công việc ở mỏ khai thác hoặc cung cấp nguồn không khí cho các thiết bị điều khiển tự động, máy móc đo lường.

 máy nén khí trục vít cũ

Máy bơm khí nén trục vít được chia thành 2 loại:

Máy nén trục vít ngâm dầu

Loại máy nén ngâm dầu là dòng thiết bị sử dụng dầu bôi trơn trực tiếp để bơm vào các khoang nén. Điều này có tác dụng hỗ trợ làm kín và cung cấp khí cho bể chứa và làm mát các phân tử khí nén.

Máy nén trục vít ngâm dầu được dùng trong hầu hết các ngành công nghiệp, không đòi hỏi yêu cầu về độ sạch của nguồn khí nén.

Máy nén trục vít không dầu

Đây là dòng máy nén khí trục vít không chứa dầu vận hành mà không tạo ra không khí có lẫn hơi dầu. Thiết bị có khả năng xả áp lực ở mức tối đa thấp hơn so với dòng máy nén trục vít ngâm dầu.

bán máy nén khí trục vít cũ

Máy nén không dầu tạo ra nguồn khí không lẫn hơi dầu

Dòng máy nén không khí này được ứng dụng phổ biến trong các công việc có yêu cầu về mặt chất lượng của khí nén như trong ngành nghiên cứu y học, sản xuất chất bán dẫn hay áp dụng trong công nghệ thực phẩm, chế tạo linh kiện điện tử.

Ưu và nhược điểm của dòng máy nén khí trục vít cũ

Ưu điểm của dòng máy nén khí cũ

Chi phí đầu tư thấp hơn so với máy mới

Các dòng máy nén khí trục vít cũ đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều người tiêu dùng. Bởi giá thành của nó rẻ hơn nhiều so với các loại máy mới. Hơn nữa, phụ thuộc vào từng sản phẩm mà giá thành của máy khác nhau, do có nhiều nhà sản xuất, tỉ lệ độ cũ, chất lượng của thiết bị ở thời điểm máy mới và sau khi sử dụng được một thời gian như thế nào nên nó có sự đa dạng. 

Mặt khác, so về mức giá của các dòng máy nén còn mới 100% thì giá máy nén không khí trục vít cũ tương đối dễ chịu, chỉ bằng khoảng 1/5 đến 1/3 giá máy mới

giá máy nén khí trục vít cũ rẻ hơn

Ưu điểm của máy nén khí trục vít cũ có chi phí đầu tư thấp

Vì thế, với điều kiện của doanh nghiệp không có nguồn đầu tư lớn, mà hoạt động sản xuất không cần cường độ khí nén lớn thì đầu tư máy nén không khí cũ sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể mà các cá nhân, chủ doanh nghiệp phải bỏ ra.

Có những máy cũ nhưng chất lượng như mới

Nếu như đã kinh nghiệm chọn mua các dòng máy nén không khí đã qua sử dụng hoặc tìm được đại lý bán sản phẩm uy tín, bạn có thể chọn mua được những thiết bị được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Puma, Hitachi, Kobelco, Palada, Atlas Copco, Kumisai… mà chất lượng như mới đến 95%.

Không chỉ thế, thời gian làm việc của máy chỉ vài nghìn giờ, hiệu suất hoạt động, cũng như khả năng vận hành vẫn còn nhạy bén, như nguyên bản, luôn đảm bảo sự ổn định và bền lâu. Những dòng máy nén không khí cũ này sẽ có chất lượng nổi bật hơn hẳn so với các dòng máy nén giá rẻ của Trung Quốc, nhưng giá thì tương đương, thậm chí có thể thấp hơn.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng thấp

Trong thời gian bảo hành sản phẩm, thông thường những đơn vị cung cấp các loại máy nén khí trục vít cũ không yêu cầu cần phải dùng những phụ tùng chính hãng. 

bảo dưỡng máy nén khí cũ dễ dàng

Thế nên việc sử dụng các loại phụ kiện tương đương sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí bằng ⅓ so với phụ kiện chính hãng. Hơn nữa, giá dịch vụ ở các đơn vị bán máy nén khí trục vít cũ sẽ thấp hơn nhiều so với các cơ sở bán máy bơm hơi khí nén mới.

Nhược điểm của máy nén không khí cũ

Tuy dòng máy nén không khí cũ sở hữu khá nhiều ưu điểm cộng, nhưng loại máy nén này cũng tồn tại một số nhược điểm làm cho người tiêu dùng  cân nhắc trước khi chọn lựa.

Chất lượng của thiết bị nén khí cũ không đồng đều

Máy nén không khí cũ có chất lượng thường không đồng đều như dòng máy mới. Thiết bị có thể làm việc được trong vài nghìn đến hàng chục nghìn giờ. Do vậy, bạn có thể mua được một chiếc máy nén cũ chất lượng vẫn hoạt động tốt mà hiệu suất làm việc ổn định tại nơi bán máy bơm khí nén trục vít cũ.

hiệu suất làm việc máy nén khí trục vít vũ kém

Nhược điểm của máy nén trục vít cũ có hiệu suất làm việc bị giảm

Tuy nhiên, nếu thiếu may mắn thì bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng hay bị báo lỗi, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất.

Tham khảo: Đại Lý PP Máy Nén Khí Công Nghiệp [TOP] 1️⃣ Năm 2021 

Hiệu suất làm việc bị giảm, nguồn điện năng tiêu thụ lớn hơn

Điểm hạn chế của máy nén không khí cũ mà bạn dễ nhận biết đó là các khoản chi phí để chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ lớn hơn từ 5 -10% so với máy nén mới. 

máy nén khí trục vít cũ sử dụng nhiều điện

Do máy nén đã qua sử dụng đạt hiệu suất hoạt động bị giảm sút theo thời gian, không còn được như dòng máy mới. Hiệu suất của chúng chỉ đạt khoảng 90 - 95% so với thiết bị mới. 

Vì thế, nếu các hoạt động sản xuất 24/7 hoặc có kế hoạch sử dụng thiết bị nén khí lâu dài thì bạn nên cân nhắc sử dụng máy khí mới 100% thay vì mua máy bơm khí nén cũ.

Tỉ lệ hỏng hóc cao, khó kiếm linh kiện

Nếu như người dùng mua phải loại máy nén không khí đã qua sử dụng đời sâu thì độ bền của thiết bị giảm sút, khả năng hoạt động không ổn định, hay gặp sự cố và ảnh hưởng lớn tới quá trình sản xuất, có thể gây thiệt hại về kinh tế. 

Nếu thiết bị đã hết thời hạn kiểm định và bảo hành thì người dùng sẽ phải tốn kém nhiều khoản chi phí bảo dưỡng, sửa chữa các bộ phận và thay thế chi tiết. Thậm chí những dòng máy nén cũ đời sâu thường khó tìm mua linh phụ kiện thích hợp với model. 

Chẳng hạn như máy nén khí Nhật bãi thường được cải tiến công nghệ nên nhà sản xuất dừng chế tạo. Do đó người tiêu dùng khó tìm kiếm phụ kiện thay thế. 

linh kiện khó thay thế

Các bộ phận trong máy nén không khí trục vít cần bảo dưỡng

Như vậy, khi máy nén khí trục vít cũ để sử dụng, bạn sẽ thấy được những ưu điểm và hạn chế của sản phẩm. Do đó, khi mua máy móc, bạn cần tìm hiểu và chú ý cẩn thận để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Mặt khác, nếu có điều kiện thì bạn cũng có thể mua thiết bị mới để sử dụng, bằng cách gọi tới 0989 937 282 là sẽ sở hữu ngay một model chất lượng chính hãng, độ bền cao.

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Tìm hiểu sơ đồ hệ thống làm mát và nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu sơ đồ hệ thống làm mát và nguyên lý hoạt động

Tổng quan về máy nén khí Puny Đài Loan & Gợi ý TOP6 máy khí nén Puny tốt nhất

Tổng quan về máy nén khí Puny Đài Loan & Gợi ý TOP6 máy khí nén Puny tốt nhất

TOP10 máy nén khí cao áp

TOP10 máy nén khí cao áp "bền, tốt, bán chạy" nhất hiện nay

[BẢNG GIÁ] Công tắc áp lực nước uy tín, chính hãng, giá tốt

[BẢNG GIÁ] Công tắc áp lực nước uy tín, chính hãng, giá tốt

#TOP 3 bình hơi xe tải chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất!

#TOP 3 bình hơi xe tải chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất!

TOP 4 thương hiệu

TOP 4 thương hiệu "Máy nén khí dây đai" được đánh giá cao nhất

3+ LỢI ÍCH

3+ LỢI ÍCH "mua máy nén khí Bình Dương" tại HOÀNG LIÊN

#Thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội

#Thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội "uy tín, giá tốt nhất"

Ưu - Nhược điểm, rủi ro khi mua

Ưu - Nhược điểm, rủi ro khi mua "máy nén khí mini cũ tphcm"