Những thông tin ít ai biết tới về máy nén khí 600m3/h

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, dụng cụ, máy móc dùng khí vận hành. Trên thị trường có nhiều sản phẩm máy nén khí với các mức lưu lượng khí nén khác nhau, trong đó máy nén khí lưu lượng 600m3/h là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng khá nhiều

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, dụng cụ, máy móc dùng khí vận hành. Trên thị trường có nhiều sản phẩm máy nén khí với các mức lưu lượng khí nén khác nhau, trong đó máy nén khí lưu lượng 600m3/h là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng khá nhiều. Vậy đặc điểm của dòng máy này là gì và nó thường được ứng dụng trong những công việc như thế nào?.

Bài viết dưới đây sẽ “hé lộ” những thông tin ít ai biết tới về máy nén khí 600m3/h giúp người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm này.

Đặc điểm của máy nén khí 600m3/h

Phần lớn các sản phẩm máy nén khí 600m3/h trên thị trường là máy nén khí chạy bằng dầu diesel do đó khi nhắc tới sản phẩm máy bơm khí nén có lưu lượng 600m3/h, người ta thường nghĩ tới máy nén khí diesel 600m3/h. Các sản phẩm máy nén khí có mức lưu lượng này được xếp vào nhóm các sản phẩm máy bơm khí nén có mức lưu lượng khí nén rất lớn; có thể cung cấp nguồn khí nén lớn, tốc độ sinh khí nhanh, phù hợp ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau: điều khiển các thiết bị tự động hóa, cung cấp khí nén cho các thiết bị thăm dò độ sâu, sấy khô nguyên vật liệu trong sản xuất dược,...

Phần lớn các sản phẩm máy nén khí 600m3/h trên thị trường là máy nén khí chạy bằng dầu diesel

Phần lớn các sản phẩm máy nén khí 600m3/h trên thị trường là máy nén khí chạy bằng dầu diesel

Máy nén khí diesel 600m3/h có tính di động cao bởi có thể vận hành ở mọi lúc mọi nơi, không cần cắm điện như các sản phẩm máy bơm khí nén vận hành bằng điện. Bên cạnh đó, máy chạy bằng nguyên liệu diesel nên chi phí vận hành thấp hơn máy chạy bằng năng lượng điện hoặc xăng, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho người dùng. Trong quá trình vận hành, máy cho hiệu suất làm việc cao, động cơ chạy ổn định. Máy chạy bằng dầu diesel nên cũng an toàn hơn sản phẩm của các dòng máy chạy bằng điện hay xăng, bởi nó không bốc cháy được ở nhiệt độ thường.

Bên cạnh những ưu điểm thì máy cũng tồn tại nhiều nhược điểm như:

- Khi hoạt động nó gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh cũng như làm người dùng cảm thấy khó chịu. Nhưng nói chung các sản phẩm máy nén khí có lưu lượng khí nén lớn, máy cao áp khi hoạt động đều không tránh khỏi vấn đề này.

- Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng khi sử dụng sản phẩm máy nén khí diesel 600m3/h cao bởi hầu hết các sản phẩm máy nén khí với mức lưu lượng khí nén như này trên thị trường đều là máy nhập khẩu từ nước ngoài.

- Máy vận hành bằng dầu diesel nên dễ bám bẩn và khó làm sạch hơn các sản phẩm máy chạy bằng nguồn năng lượng khác như máy chạy bằng điện.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí 600m3/h

Để sử dụng máy nén khí 600m3/h an toàn, đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất thì người dùng cần phải ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

- Lắp đặt máy ở phòng rộng rãi, thoáng mát, đủ ánh sáng, có cách âm, cách tường và trần ít nhất 1m, có hệ thống thông gió. Môi trường xung quanh không có nhiều bụi để máy ít bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, làm chậm quá trình oxit hóa, ăn mòn.

- Vị trí đặt máy nên bằng phẳng, tránh gồ ghề.

Không đặt máy nén khí 600m3/h ở vị trí gồ ghề, không bằng phẳng

Không đặt máy ở vị trí gồ ghề, không bằng phẳng 

- Người dùng nên lắp hệ thống cung cấp nguồn điện độc lập cho máy để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa sự quá tải.

- Trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, phát ra âm thành khác thường thì nên ngừng sử dụng máy ngay lập tức để kiểm tra xem máy có hỏng hóc ở đâu không?.

- Người dùng nên thường xuyên kiểm tra mức dầu máy, cần bổ sung dầu kịp thời nếu mức dầu thấp hơn khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ theo lịch.

Hy vọng với những thông tin trên đây, người tiêu dùng đã có cái nhìn bao quát về máy nén khí 600m3/h và có sự cân nhắc lựa chọn loại máy có lưu lượng khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tin liên quan