Vì sao người dùng nên mua máy rửa xe motor từ thay vì motor chổi than?

Hai công nghệ mô tơ được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trong dòng máy rửa xe gia đình chính là motor từ và motor chổi than. Trong đó, máy rửa xe motor từ được khá nhiều gia đình có nhu cầu xịt rửa thường xuyên sử dụng. Vậy vì sao có sự ưu ái này?

Hai công nghệ mô tơ được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trong dòng máy rửa xe chính là motor từ và motor chổi than. Trong đó, máy rửa xe motor từ được khá nhiều gia đình có nhu cầu xịt rửa thường xuyên sử dụng. Vậy vì sao có sự ưu ái này?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin phân tích với quý khách về những ưu điểm và nhược điểm của máy rửa xe sử dụng motor từ và motor chổi than. Từ đó, người dùng có thể rút ra kết luận vì sao nên sử dụng máy rửa xe mô tơ từ thay vì mô tơ chổi than.

Ưu điểm và nhược điểm của máy rửa xe motor chổi than

Ưu điểm: máy rửa xe motor chổi than có ưu điểm là giá thành rẻ, thường dao động trong khoảng 1,2 – 1,6 triệu đồng nên khá phù hợp với các gia đình có nhu cầu sử dụng ít vì sẽ tiết kiệm chi phí. Đồng thời, dòng máy này cũng có trọng lượng nhẹ, công suất khá cao là từ 1400W – 1700W, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trung bình của các gia đình hay tiệm rửa xe quy mô nhỏ. Một số thương hiệu sản xuất máy rửa xe gia đình sử dụng motor chổi than có tiếng là Lavor, Karcher, Bosch,…

Nhược điểm: không như máy rửa xe motor từ, máy rửa xe trang bị mô tơ chổi than tồn tại khá nhiều nhược điểm. Đó là, sau một thời gian sử dụng motor sẽ bị hao mòn nhanh, gây tốn kém điện năng và tiêu tốn lượng nước lớn. Bên cạnh đó, dòng máy rửa xe gia đình sử dụng motor chổi than cũng có độ ồn khá cao khi hoạt động, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sự tập trung trong công việc của những người xung quanh. Đồng thời, máy cũng xuống cấp khá nhanh, hiệu quả làm việc bị sụt giảm nhiều so với thời điểm mới mua về, linh kiện máy khó sửa chữa và thay thế. Vì vậy, thiết bị này ít được sử dụng trong các trung tâm rửa xe có nhu cầu xịt rửa liên tục mà thường chỉ được lựa chọn bởi những gia đình có tần suất vệ sinh xe thấp.

V-Jet VJ 100 là model máy rửa xe motor từ được sử dụng rộng rãi hiện nay
V-Jet VJ 100 là model máy rửa xe motor từ được sử dụng rộng rãi hiện nay

Ưu, nhược điểm của máy rửa xe motor từ

Ưu điểm: máy rửa xe mô tơ từ là dòng máy sử dụng motor cảm ứng từ, có ưu điểm là độ bền cao, vận hành êm ái trong quá trình hoạt động và giá thành dao động trong khoảng 1,6 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có hiệu quả làm việc tốt với công suất dao động từ 1300W – 1500W, giúp người dùng tiết kiệm tối đa điện năng và lượng nước tiêu thụ. Ngoài ra, sản phẩm còn rất bền bỉ, hoạt động ổn định sau một thời gian dài làm việc vì ít gặp tình trạng hao mòn motor như dòng máy rửa xe gia đình sử dụng motor chổi than.

Nhược điểm: tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng máy rửa xe mô tơ từ vẫn tồn tại hạn chế là có giá thành cao hơn và trọng lượng lớn hơn so với dòng máy sử dụng motor chổi than.

Vì sao máy rửa xe motor từ được người dùng ưu ái hơn?

Việc chọn máy rửa xe dùng motor từ hay motor chổi than phụ thuộc chủ yếu vào tần suất sử dụng và điều kiện tài chính của người mua. Với người có tần suất dùng ít thì máy có motor chổi than là khá phù hợp vì có giá thành rẻ. Còn với những khách hàng có tần suất sử dụng nhiều thì nên lựa chọn máy rửa xe mô tơ từ vì có thời gian vận hành lâu hơn, êm ái hơn, hiệu năng tốt hơn.

Tuy nhiên, hiện giá thành giữa máy rửa xe mô tơ chổi than và máy rửa xe gia đình motor từ không có chênh lệch quá nhiều trong khi khả năng làm việc giữa 2 dòng máy lại cách nhau rất lớn. Vì vậy, các chuyên gia đều khuyên người dùng nên chọn mua máy rửa xe mô tơ từ của những thương hiệu uy tín như máy rửa xe Karcher, V-Jet,… để đảm bảo khả năng làm sạch xe và tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa trong tương lai.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng sẽ hiểu vì sao nên sử dụng máy rửa xe motor từ thay vì mô tơ chổi than. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan