Vì sao nên dùng máy nén khí trục vít.

Máy nén khí trục vít được sử dụng trong các doanh nghiệp để thực hiện nhiệm vụ vận chuyển thu gom khí ở các mỏ và cung cấp lượng khí nén cho các máy móc thiết bị điều khiển tự động. Loại máy nén khí trục vít này có nguyên lý làm việc đơn giản với công suất cao và độ bền lâu dài. Bên cạnh những ưu điểm trên thì ngoài ra loại máy này cũng có những nhược điểm như bao loại máy móc khác. Chúng ta hãy đi tìm hiểu sâu hơn về ưu và nhược điểm của chúng nhé.

Máy nén khí trục vít được sử dụng trong các doanh nghiệp để thực hiện nhiệm vụ vận chuyển thu gom khí ở các mỏ và cung cấp lượng khí nén cho các máy móc thiết bị điều khiển tự động. Loại máy nén khí trục vít này có nguyên lý làm việc đơn giản với công suất cao và độ bền lâu dài. Bên cạnh những ưu điểm trên thì ngoài ra loại máy này cũng có những nhược điểm như bao loại máy móc khác. Chúng ta hãy đi tìm hiểu sâu hơn về ưu và nhược điểm của chúng nhé.

 

 

Đầu tiên chúng ta cùng nhắc đến ưu điểm của loại máy này.

 

Máy được sản xuất với công nghệ cao nên tuổi thọ khá bền do đặc điểm không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên bạn có thể yên tâm vì tuổi thọ của máy sẽ được duy trì lâu dài. 

 

Không khí được hút từ đầu này và được nén đẩy sang đầu kia cặp trục vít. Vì  khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ nên không tạo ma sát khi làm việc, không ăn mòn và bảo vệ được các chi tiết máy. 

 

Khả năng làm việc, loại máy này được thiết kế theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc một hay vài cặp bánh răng ăn khớp nhau nên máy có thể làm việc với số vòng quay cao từ 3000 vòng/phút trở lên.

 

Cấu tạo nhỏ gọn nhẹ, dễ di chuyển và không cần phải có đế khi hoạt động. Máy hoạt động êm, không tạo tiếng động to và đặc biệt là không thoát nhiệt làm nhiệt độ bên ngoài nóng lên.

 

 Chi phí bảo trì thấp, vì ma sát giữa các chi tiết máy là rất nhỏ nên công việc bảo trì cũng không thường xuyên xảy ra mà nếu có thì cũng không tốn nhiều chi phí lắm.

 

Máy có thể làm việc ở chế độ hoàn toàn tự động nên các nhân viên kỹ thuật vận hành máy rất dễ dàng khi sử dụng máy.

 

Nấu không biết sử dụng máy thì nhân viên chỉ cần được đào tạo trong thời gian ngắn là đã có thể dễ dàng điều khiển cũng như giám sát quy trình vận hành của toàn bộ hệ thống. Máy được thiết kế với tất cả các thông số kỹ thuật, lưu lượng, áp suất, lượng dầu, thời gian phải bảo hành các thiết bị lọc, các lỗi phát sinh…đều hiển thị trên màn hình PLC nên rất dễ xử lý.

 

Nhưng cũng có nhược điểm nhỏ như:

 

Giá thành đắt: máy nén khí trục vít có giá thành cao hơn so với máy nén khí piston. 

 

Khó chế tạo và sửa chữa: Các trục vít yêu cầu độ chính xác cao nên khó chế tạo và sửa chữa, đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề cao để xử lý các sự cố kỹ thuật.

 

Có thể nói máy nén khí có chất lượng và giá thành đi đôi với nhau, khách hàng nên xét đến khả năng sử dụng sau đó mới cân nhắc đến giá thành. Một sản phẩm tốt luôn có khả năng tiết kiệm chi phí tối đa.

 

Tin liên quan