Vệ sinh, bảo quản máy chà sàn đơn như thế nào tốt nhất?

(09-03-2018, 3:19 pm)

Việc thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy chà sàn nhà xưởng định kỳ sẽ giúp cho thiết bị này có thể hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa trong tương lai. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách vệ sinh và bảo quản máy chà sàn đơn đúng chuẩn.

Do vậy, quý khách có thể tham khảo những kinh nghiệm được điện máy Hoàng Liên chia sẻ ngay sau đây để biết nên kiểm tra, làm sạch và bảo quản máy lau sàn đơn như thế nào tốt nhất.

Bạn nên xem 👉 Vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn thường xuyên mang lại lợi ích gì?

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy chà sàn đơn

Sau khi sử dụng và trước khi đem đi cất giữ, chúng ta cần vệ sinh máy lau sàn đơn sạch sẽ để tránh bụi bẩn đọng lại trong máy gây ảnh hưởng tới hiệu suất của thiết bị khi sử dụng sau này. Quy trình vệ sinh chuẩn cho máy là:

Bước 1: Tháo bàn chải chà sàn, pad đánh sàn, mâm gai gắn pad và bàn chà ra khỏi máy bằng cách xoay đĩa chà theo chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Dựng máy chà sàn đơn thẳng đứng, di chuyển máy tới khu vực thải hóa chất để xả hết dung dịch chà sàn khỏi bình chứa theo các bước sau:

- Rút đầu ống dẫn hóa chất ra khỏi bàn chà của máy chà sàn nhà xưởng.

- Đưa đầu ống dẫn xuống đất để tránh khi xả hóa chất sẽ bắn vào thân máy.

- Một tay giữ đầu ống dẫn hóa chất, một tay kéo cần gạt nối với thùng chứa của máy chà sàn đơn để mở van cho hóa chất chảy hết ra ngoài.


Lau chùi máy chà sàn đơn sạch sẽ giúp thiết bị bền đẹp cùng thời gian

Bước 3: Sử dụng khăn ẩm lau sạch phần bàn chà và đầu máy chứa motor. Người dùng cần chú ý đợi cho máy nguội hoàn toàn rồi mới thực hiện vệ sinh để tránh phát sinh sự cố không mong muốn.

Bước 4: Dùng khăn ẩm lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài của thùng chứa hóa chất.

Bước 5: Kiểm tra lại các phụ kiện máy chà sàn rồi bảo quản thiết bị đúng nơi quy định.

Bảo quản máy chà sàn đơn đúng cách như thế nào?

- Người sử dụng cần vệ sinh máy thường xuyên, để bàn chải ở nơi khô ráo khi thiết bị không hoạt động và thực hiện bảo trì theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất.

- Khi các phụ kiện máy chà sàn bị hao mòn, hư hỏng, không phát huy được hiệu quả vệ sinh như ban đầu thì bạn cần thay thế ngay.

- Trong trường hợp máy lau sàn nhà xưởng phát sinh sự cố, người dùng không nên tự xử lý nếu không có kinh nghiệm sửa chữa mà hãy liên hệ tới đại lý cung cấp để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục vấn đề kịp thời.

- Không cất máy khi phích điện vẫn còn trong ổ cắm, không kéo căng dây điện hay rút phích cắm bằng cách giật dây điện.

- Khi bảo quản cần phải tháo bàn chải ra khỏi máy cọ nền nhà, không để thiết bị đứng trên bàn chải vì có thể gây hư hỏng phụ kiện này.

- Không tạt nước lên máy khi vừa sử dụng xong vì có thể gây chập cháy motor.

- Luôn giữ gìn và bảo quản dây điện, ổ cắm điện cẩn thận để tránh nguy cơ rò rỉ điện gây nguy hiểm trong những lần sử dụng sau.

- Khi thay thế phụ kiện máy lau sàn cần phải ghi rõ mã số và số seri trên máy.

Trên đây là một số thông tin chi tiết mà quý khách cần biết khi vệ sinh, bảo quản máy chà sàn đơn để đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt và có tuổi thọ dài lâu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về cách bảo dưỡng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe nhân viên chăm sóc khách hàng của điện máy Hoàng Liên tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất