Lợi ích khi bảo dưỡng máy chà sàn thường xuyên

Máy lau sàn nhà xưởng hiện đang là thiết bị vệ sinh công nghiệp được ưu ái sử dụng tại nhiều gia đình, doanh nghiệp vì sở hữu những tính năng ưu việt như chà rửa, bảo dưỡng, hỗ trợ đánh bóng mặt sàn và giặt thảm nhanh chóng, hiệu quả,… Và để đảm bảo được độ bền cũng như hiệu năng làm việc của thiết bị này, chúng ta không thể không kể đến vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn định kỳ.

Máy lau sàn nhà xưởng hiện đang là thiết bị vệ sinh công nghiệp được ưu ái sử dụng tại nhiều gia đình, doanh nghiệp vì sở hữu những tính năng ưu việt như chà rửa, bảo dưỡng, hỗ trợ đánh bóng mặt sàn và giặt thảm nhanh chóng, hiệu quả,… Và để đảm bảo được độ bền cũng như hiệu năng làm việc của thiết bị này, chúng ta không thể không kể đến vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Thực tế việc làm sạch và bảo dưỡng máy chà sàn công nghiệp mang lại những lợi ích gì cho các đơn vị sử dụng thiết bị này? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

==> Tham khảo các lỗi thường gặp và cách Sửa chữa máy chà sàn công nghiệp

Cải thiện hiệu năng của thiết bị

Vì là thiết bị vệ sinh công nghiệp nên máy chà sàn nhà xưởng thường phải tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn và các hóa chất làm sạch sàn chuyên dụng. Bởi vậy, máy sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố trên, dẫn tới tình trạng nhanh xuống cấp, giảm hiệu năng nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Cụ thể là bụi bẩn, rác vụn hoặc sợi vải, tóc rối có thể bị cuốn vào bàn chải chà sàn, làm rít, mòn bàn chải, làm giảm tốc độ chà rửa, bảo dưỡng sàn nhà. Đồng thời, nếu bụi bẩn bám vào motor máy lau sàn thì động cơ cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả, gây rung ồn lớn, làm ảnh hưởng tới công việc vệ sinh chung. Do vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị này.


Vệ sinh, bảo quản máy chà sàn đúng cách sẽ đảm bảo được độ bền và hiệu năng của thiết bị

Kéo dài tuổi thọ cho máy chà sàn công nghiệp

Đối với bất kỳ thiết bị nào, sau một thời gian đưa vào làm việc thì cũng sẽ bị xuống cấp, và máy chà sàn nhà xưởng cũng không phải là ngoại lệ. Cụ thể là sau nhiều tháng hoạt động, các linh kiện máy chà sàn như bàn chà, motor, bánh xe, cần điều khiển,… có thể bị bám dính bởi nhiều loại bụi bẩn hoặc bị cũ, mòn vẹt. Nếu không thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thì thiết bị sẽ không thể phát huy tốt hiệu quả hoạt động, dễ chập cháy động cơ và ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Trong khi đó, nếu chúng ta thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng máy chà sàn định kỳ thì sẽ giúp máy luôn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng làm việc và có độ bền dài lâu.

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện

Không chỉ giúp tăng độ bền và hiệu năng mà việc vệ sinh thiết bị định kỳ cũng giúp chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện các lỗi hoặc sự cố trục trặc trên máy. Còn nếu ít kiểm tra, bảo dưỡng máy khiến các sự cố không được phát hiện sớm thì có thể gây tốn điện, không đảm bảo chất lượng vệ sinh, chập cháy motor,… vừa tốn kém chi phí sửa chữa, gây gián đoạn công việc mà còn có thể gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị. Do đó, việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên cho máy chà sàn nhà xưởng là vô cùng quan trọng để không làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của các văn phòng, nhà máy, xí nghiệp,…

Với những thông tin chia sẻ trên đây, có thể khẳng định việc vệ sinh và bảo dưỡng máy chà sàn thường xuyên là vô cùng quan trọng. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan