1
Bạn cần tư vấn?

Hiệu quả tuyệt vời khi thường xuyên bảo dưỡng máy chà sàn

Máy lau sàn nhà xưởng hiện đang là thiết bị vệ sinh công nghiệp được ưu ái sử dụng tại nhiều gia đình, doanh nghiệp. Và để đảm bảo được độ bền cũng như hiệu năng làm việc, vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn định kỳ là yếu tố cần.

Logo dienmayhoanglien

Không nhiều người dùng thật sự để tâm đến việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế điều này có ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ cũng như hiệu quả vận hành của thiết bị. Tham khảo ngày bài viết dưới đây để có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

bảo dưỡng máy chà sàn

Bạn đã thực sự quan tâm đến việc bảo dưỡng máy chà sàn?

Những lợi ích tuyệt vời của việc bảo dưỡng máy chà sàn thường xuyên

Thực tế cho thấy những thiết bị máy được bảo dưỡng định kỳ cho tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các thiết bị cùng loại khác. Chỉ với vài thao tác đơn giản, hẳn bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả tuyệt vời mà nó có thể mang lại, cụ thể dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc thực hiện bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. 

==> Tham khảo các lỗi thường gặp và cách Sửa chữa máy chà sàn công nghiệp

Cải thiện hiệu năng của thiết bị

Do đặc thù công việc nên máy chà sàn nhà xưởng thường phải tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn và các hóa chất làm sạch sàn chuyên dụng. Bởi vậy, nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thiết bị sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, giảm hiệu năng chỉ sau một thời gian sử dụng. 

Cụ thể bụi bẩn, rác vụn hoặc sợi vải, tóc rối có thể bị cuốn vào bàn chải chà sàn, làm rít, mòn bàn chải, làm giảm tốc độ chà rửa, bảo dưỡng sàn nhà. Đồng thời, nếu bụi bẩn bám vào motor máy lau sàn thì động cơ cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả, gây rung ồn lớn, làm ảnh hưởng tới công việc vệ sinh chung. Do vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị này.

bảo dưỡng máy chà sàn

Bụi bẩn có thể bị mắc kẹt tại phụ kiện máy gây cản trở cho quá trình vệ sinh

Kéo dài tuổi thọ cho máy chà sàn công nghiệp

Thực hiện bảo dưỡng máy chà sàn bao gồm các công việc vệ sinh, khắc phục và thay thế những vấn đề có tác động xấu tới khả năng vận hành của máy. Qua đó đem lại điều kiện vận hành tốt nhất cho toàn bộ động cơ máy trong xuyên suốt quá trình vận hành. 

Dĩ nhiện việc luôn được vận hành trong điều kiện thuận lợi không chỉ giúp đem lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất cho máy mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng thiết bị. 

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện

Không chỉ giúp tăng độ bền và hiệu năng mà việc vệ sinh thiết bị định kỳ cũng giúp chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện các lỗi hoặc sự cố trục trặc trên máy. Từ đó phát hiện và giải quyết dứt điểm giúp xóa tan những nỗi lo về chi phí vận hành, hiệu quả vệ sinh cũng như một số hư hỏng, chập cháy motor,…

bao duong may cha san 

Tiết kiệm thời gian cùng chi phí cho việc sửa chữa hư hỏng của thiết bị

Có thể nói: Việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên cho máy chà sàn nhà xưởng là vô cùng quan trọng. Đừng quên thực hiện bảo dưỡng thiết bị thường xuyên cho hiệu quả sử dụng dài lâu bạn nhé!

Cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng máy chà sàn?

Bên cạnh việc sở hữu cho mình một thiết bị chất lượng, chính cách thức vận hành của người dùng cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới tuổi thọ cũng như hiệu quả vệ sinh với máy. Dưới đây là một số những lưu ý sử dụng máy để đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. 

- Chỉ nên sử dụng máy cho lượng công việc vệ sinh phù hợp với công suất cũng như tính năng làm sạch của thiết bị. Việc cố gắng vận hành máy cho lượng công việc lớn hơn không chỉ không đem lại hiệu quả vệ sinh như mong muốn mà còn ảnh hưởng xấu tới khả năng vận hành của thiết bị. 

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành của máy để kịp thời phát hiện và khắc phục hư hỏng nhằm đem lại hiệu quả vận hành tốt hơn. 

- Kết hợp sử dụng bộ phụ kiện máy chà sàn cho hiệu quả vệ sinh nhanh chóng, vượt trội. 

bảo dưỡng bộ phụ kiện máy chà sàn

Bộ phụ kiện máy chà sàn gồm những dụng cụ gì?

- Đừng quên định kỳ thực hiện bảo dưỡng máy chà sàn. Tốt hơn hết quý vị nên nhờ tới những đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng uy tín để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

- Tập thói quen ngắt điện khi không sử dụng, thao tác này không chỉ giúp bảo vệ động cơ máy trước những sự cố của đường truyền điện mà còn giúp tiết kiệm một khoảng không nhỏ phần chi phí cho việc vận hành và sử dụng thiết bị.

- Để đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn, quý vị cũng nên sử dụng máy hút bụi thực hiện vệ sinh sơ bộ bề mặt sàn nhà trước mỗi lần làm sạch, đánh bóng với máy chà sàn. 

- Thực hiện vệ sinh, bảo quản máy chà sàn đúng cách sau mỗi lần sử dụng với máy.

>>> Tham khảo: Vai trò của việc kiểm tra phụ kiện máy chà sàn trước khi đưa vào vận hành

Nói tóm lại chỉ với vài thao tác , đổi lại chúng ta nhận được khá nhiều những lợi ích tuyệt vời cả về hiệu quả làm sạch cũng như tuổi thọ vận hành máy. Hy vọng những chia sẻ tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo và tìm hiểu thông tin về bảo dưỡng máy chà sàn đúng chuẩn. Để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng máy hiệu quả cùng những model chất lượng, nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 937 282.

Tin liên quan