Vai trò máy nén khí trong bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô

(23-11-2016, 1:46 pm)

Máy nén khí được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và trong đó, không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của máy nén khí trong việc bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô ở các gara ô tô, xưởng sản xuất.

Máy nén khí là loại máy dùng để tăng áp suất chất khí, có vai trò to lớn trong hệ thống sản xuất của các ngành công nghiệp cũng như trong sinh hoạt đời sống. Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô là ngành công nghiệp quan trọng và hoạt động không thể thiếu sự hỗ trợ của máy bơm khí nén. 

Máy nén khí hỗ trợ hiệu quả trong ngành công nghiệp ô tô

Những ứng dụng của máy nén khí trong ngành công nghiệp ô tô

Bơm hơi cho bánh xe: Đây là ứng dụng phổ biến nhất của máy nén khí. Trong quá trình sử dụng, áp lực khí trong bánh xe bị giảm đi; lúc này lượng khí nén nạp vào bánh xe sẽ giúp xe vận hành ổn định, đảm bảo an toàn cho người lái xe. Khi sử dụn g chức năng này người ta thường kết hợp máy với súng nạp khí.

Tháo lắp, lắp ráp ốc vít, linh kiện xe: Việc tháo rời, lắp ốc vít của linh kiện, các dụng cụ khoan vít,…đều cần tới sự trợ giúp của khí nén.

Làm tấm kim loại, phun sơn: Để phục hồi lại những tấm kim loại bị lõm, biến dạng ,…; đánh bóng bề mặt, sơn tĩnh điện; đều phải sử dụng những dụng cụ, thiết bị dùng khí nén như súng sơn,…

Vận chuyển, kéo nâng hạ xe: Trong các gara ô tô thường dùng đến cầu nâng ô tô, giúp kéo nâng hạ xe, tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe. Thiết bị này muốn vận hành cũng cần phải nhờ đến sự kết hợp của khí nén.

Xử lý bụi: Khí nén được phun ở áp lực mạnh giúp làm sạch bụi nhanh chóng trên bề mặt vật, đi sâu vào các khe hở giúp hiệu quả làm sạch bụi tối ưu hơn mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt (xước, mòn), sử dụng ở các thiết bị như súng thổi bụi.

Trên đây là một số ứng dụng khá phổ biến của máy nén khí trong việc bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô. Do đó, các gara ô tô hay cửa hàng sửa chữa xe đều trang bị máy nén khí. Nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, quy mô xưởng,…người ta sẽ chọn loại máy nén khí khác nhau. Những dòng máy nén khí thông dụng hiện nay: máy nén khí trục vít có dầu, máy nén khí trục vít không dầu, máy nén khí piston.

Cách chọn mua máy nén khí dùng trong bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô

Thông thường những hoạt động như: làm tấm kim loại, phun sơn sử dụng máy nén khí không dầu sẽ tốt hơn vì dùng máy nén khí có dầu, khí nén chưa dầu không sạch sẽ tạo phản ứng gây hại cho quá trình này.

Ngoài ra, người mua cũng nên xem xét dựa theo loại xe sửa chữa, đây là yếu tố cũng tác động không nhỏ tới việc chọn máy nén khí áp lực cao, thấp,…Bên cạnh đó, các vấn đề như: tiếng ồn khi vận hành máy, máy có tích hợp động cơ trong trường hợp không có điện hay không vì một số đơn vị thường nhận thêm dịch vụ sửa chữa xe ô tô tận nơi.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy nén khí của các thương hiệu khác nhau như: máy nén khí Puma Đài Loan, máy nén khí Fusheng,…Người dùng có khá nhiều sự lựa chọn. Nhưng để chọn được loại máy nén khí tốt, chính hãng, phù hợp với mục đích sử dụng nhất thì người dùng nên tham khảo sự hỗ trợ, tư vấn của những chuyên gia về máy nén khí tại nơi những đơn vị phân phối máy nén khí uy tín như Điện máy Hoàng Liên. Hotline tư vấn 24/7 của Điện máy Hoàng Liên, sẵn sàng phục vụ quý khách mọi nơi mọi lúc là: 0972 882 886. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để mua sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất