1
Bạn cần tư vấn?

Vai trò của máy nén khí trong các công viên vui chơi, giải trí

Máy nén khí là loại máy móc đóng vai trò quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các hoạt động của đời sống, phát triển các ngành công nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế. Trong đó, không thể không nhắc tới vai trò của nguồn năng lượng khí nén trong các khu vui chơi, giải trí.

Logo dienmayhoanglien

 Máy nén khí là loại máy móc công nghiệp đóng vai trò quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các hoạt động đời sống, hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế. Trong đó, không thể không nhắc tới vai trò của nguồn năng lượng khí nén trong các khu vui chơi, giải trí.

Tổng quan về máy nén khí trong công viên giải trí 

Định nghĩa

Máy bơm nén không khí là thiết bị có khả năng giúp tăng áp suất chất khí, thiết bị sẽ hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong bình chứa khí nén, với áp suất bên trong bình khá lớn. Từ bình chứa này, khí sẽ được đưa tới các công cụ, thiết bị vận hành nhờ sự hỗ trợ của khí nén. Hiện nay, trong các khu vui chơi, giải trí cũng có khá nhiều thiết bị máy móc hoạt động nhờ sự hỗ trợ của nguồn năng lượng từ máy bơm hơi khí nén không dầu. 

máy bơm hơi không khí trong khu vui chơi giải trí

Ứng dụng của máy bơm hơi không khí trong khu vui chơi giải trí

Cấu tạo

Thiết bị được cấu thành từ các bộ phận cơ bản như: motor, hệ thống rơ le; đồng hồ đo áp, van xả, bình được sơn tĩnh điện, mối hàn áp dụng công nghệ cao có thể chống chịu va đập tốt, một số model được trang bị thêm bánh xe di chuyển,....

Ưu điểm 

- Các model máy bơm không khí không dầu thương rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của khách du lịch. 

- Giá thành máy ổn định và hợp lý nằm trong khả năng đầu tư của các khu vui chơi giải trí. 

- Sản phẩm có khả năng vận hành cao mà có thể giảm thiểu được các tổn thất về lưu lượng khí cũng như công suất giúp tiết kiệm năng lượng. 

máy nén khí trong công viên

Đa ứng dụng trong khu vui chơi, giải trí

Vai trò của máy nén khí trong các công viên vui chơi, giải trí

Cung cấp khí nén cho phao bơi, thuyền hơi,…

Trong các công viên vui chơi, giải trí hiện nay thường tích hợp khu công viên nước để mọi người tham gia các hoạt động như bơi lội, các trò chơi dưới nước,… Và những đồ phục vụ nhu cầu vui chơi như phao bơi, thuyền hơi,… được sử dụng rất phổ biến trong khu công viên này. 

Nguồn năng lượng khí nén từ máy bơm khí nén sẽ được dùng để bơm hơi cho những đồ này, giúp chúng có thể phục vụ tốt cho con người khi tham gia các hoạt động dưới nước.

ứng dụng máy nén khí trong công viên

Bơm hơi vào phao

Ngoài ra, khí nén còn dùng để nạp khí bơm hơi cho các loại bóng, khí cầu trong khu vui chơi rất hiệu quả và nhanh chóng.

Cung cấp khí nén cho các thiết bị vui chơi hoạt động

Trong các công viên vui chơi giải trí thì không thể thiếu các thiết bị vui chơi như tàu lượn, đu quay,… Các thiết bị này muốn vận hành thì phải có sự hỗ trợ của khí nén với áp suất cao, tạo năng lượng để có thể chuyển động được. Bởi vậy các sản phẩm máy nén khí trục vít với tỷ số nén cao, áp suất khí lớn được ứng dụng rất phổ biến trong các khu vui chơi này.

Cung cấp khí nén cho hoạt động lặn

Tại các khu vui chơi giải trí ven biển, người ta thường kết hợp các dịch vụ như lặn biển ngắm san hô. Người tham gia hoạt động này bắt buộc phải trang bị bình khí để có thể thở dưới nước trong thời gian dài. 

máy nén khí trong vui chơi giải trí

Cung cấp oxy cho hoạt động lặn dưới biển

Chính vì vậy, khí trong bình khí bắt buộc phải là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết để không gây hại cho sức khỏe con người. Và chỉ có thiết bị nén khí không dầu mới có khả năng tạo được nguồn năng lượng khí nén đáp ứng những yêu cầu như vậy.

Ngoài ra, nguồn năng lượng khí nén từ máy còn được dùng để đẩy dòng nước phun lên trên ở đài phun nước, tạo ra các hiệu ứng khác nhau khiến du khách tham quan trong khu vui chơi cảm thấy thích thú.

Trên đây là các ứng dụng của máy nén khí trong khu vui chơi giải trí, cho thấy vai trò quan trọng của loại máy này trong các hoạt động khác nhau của đời sống. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, loại máy nén khác nhau, người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu có thể đầu tư như: máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea, máy bơm nén không khí piston Puma Đài Loan,…

Đây đều là những thương hiệu máy uy tín, chất lượng, độ bền cao, lưu lượng khí nén ổn định. Các sản phẩm này đã có mặt tại kho hàng của Điện máy Hoàng Liên. Nếu như quý khách cần mua dòng sản phẩm này hoặc tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại 0989 937 282 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí 24/7.

Tin liên quan