1
Bạn cần tư vấn?

Tổng hợp những ứng dụng máy nén khí trục vít trong thực tế

Logo dienmayhoanglien

Đối với mỗi doanh nghiệp, khi mới bắt đầu khởi nghiệp, xây dựng quy mô cửa hàng kinh doanh, phân xưởng, nhà máy sản xuất... nhiều chủ đầu tư vẫn chưa nhận định được rõ tầm quan trọng của các thiết bị nén khí trong công việc. Máy nén có thể sử dụng được trong những ngành nghề nào? Loại máy nén nào cần dùng trong lĩnh vực của bạn? Tất cả đều được giải quyết ở ngay trong bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp về ứng dụng máy nén khí trục vít dưới đây.

Phân loại các dòng máy nén không khí trục vít

Hiện nay, để ứng dụng máy nén khí trục vít vào các công việc hiệu quả thì nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo ra hai loại thiết bị nén khí không dầu và có dầu. Thông tin cụ thể từng dòng máy như sau:

Máy bơm khí nén trục vít không dầu

Khi máy nén không khí không chứa dầu hoạt động thì lượng khí nén được sinh ra thông qua các chuyển động quay của ốc vít (cánh quạt), mà không cần tới sự hỗ trợ của màng dầu. 

Thiết bị có khả năng xả áp lực tối đa ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, dòng máy nén này nhiều giai đoạn, không khí được nén lại bằng nhiều bộ ốc vít, có thể đạt được áp lực khí nén hơn 150 PSI và khối lượng đầu ra của máy là trên 2000 feet (tương đương khoảng 56,634 m3/phút, với nhiệt độ đo trong điều kiện áp suât khí quyển là 60°C.

Máy bơm khí nén trục vít không dầu

Hình ảnh bên trong của máy nén khí trục vít không dầu.

Máy bơm hơi khí nén trục vít không dầu được dùng trong hệ thống máy móc, thiết bị có khí đầu ra không lần dầu hoặc hơi dầu. Tuy nhiên, đối với một số ngành đặc thù thì người dùng vẫn cần phải trang bị bộ lọc khí hydrocarbon và các chất gây ô nhiễm, ăn mòn từ bên ngoài không khí. 

Sau đó, khi thực hiện nén khí, quá trình xử lý không khí được sử dụng cho một thiết bị trục vít ngâm dầu, ngâm nước nhằm đảm bảo được nguồn chất lượng ổn định nhất định của không khí nén.

Máy bơm khí nén trục vít có dầu

Trong một số dòng máy nén trục vít có dầu, một lượng dầu nhất định được bơm vào bên trong các khoang nén, giúp làm kín, làm mát hiệu quả. Khi thiết bị hoạt động, dầu sẽ được tách ra khỏi dòng chảy rồi được làm lạnh, lọc, rồi tái chế. 

ứng dụng máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít có dầu sử dụng nhiều trong công nghiệp nặng

Lớp dầu sẽ thu nạp các hạt bụi không phân cực trong không khí, làm giảm tải hạt khí nén khi đã được lọc. Từ đây dầu sẽ cuốn chất bẩn theo không khí xuống bộ phận lọc dầu của máy nén. Điều này làm bảo vệ các bộ phận ở thiết bị nén khí. 

Trong một số ứng dụng, máy xử lý việc tăng hút để giảm vận tốc đầu ra của không khí nén. Thông qua bộ phận ngưng tụ cho phép dầu ngưng tụ lại và di chuyển ra khỏi dòng khí khi nó được loại bỏ khỏi hệ thống. 

Ứng dụng máy nén khí trục vít trong các công việc thực tế

máy nén trục vít là thiết bị được dùng phổ biến trong nhiều công việc hiện nay. Nó kết hợp với các vật dụng, công cụ, máy móc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cụ thể ứng dụng máy nén khí trục vít. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của dòng sản phẩm nén khí này.

Ngành công nghiệp hóa chất

Trong ngành công nghiệp hóa chất luôn đòi hỏi sự chính xác cao, thiết bị giữ vai trò vận chuyển lượng khí nén lớn cung cấp cho các hoạt động sản xuất. Đối với nhà máy sản xuất này yêu cầu máy nén không khí phải cung cấp đủ lượng khí nén để đảm bảo khả năng làm mát tốt. 

công dụng máy nén khí trục vít

Đồng thời, môi trường làm việc ở lò luyện, nơi chứa chất lỏng cần sạch sẽ. Hơn nữa, tùy vào từng loại hóa chất mà chủ đầu tư sẽ cân nhắc đến việc lựa chọn dòng máy nén có dầu hoặc không dầu.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Khi nhắc đến ngành chế biến thực phẩm, việc người tiêu dùng quan tâm lớn nhất đó chính là chất lượng của sản phẩm đầu ra. Vì thế, hệ thống sản xuất cần phải sử dụng máy nén không khí trục vít không dầu để đảm bảo được lượng khí sinh ra là hoàn toàn sạch, khô để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Ngành dược phẩm 

Đối với ngành dược phẩm, khí nén không chứa dầu sẽ được cung cấp bởi công dụng của máy nén trục vít lúc này sẽ được dùng để khuấy chất lỏng, sục khí lên men trong việc chế tạo thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó, không khí còn sử dụng để khuấy trộn và vận chuyển nguyên vật liệu, phun khô dược liệu và đóng gói thuốc, in ấn bao bỉ sản phẩm… Thông thường các dòng máy nén khí trục vít loại nhỏ thường sẽ được sử dụng trong lĩnh vực này.

chức năng của máy nén khí trục vít

Ngành công nghiệp luyện kim

Nhờ đặc điểm của máy bơm khí nén trục vít là vận hành ổn định, độ bền cao, hiệu quả làm việc tối ưu nên thiết bị được ứng dụng nhiều trong công việc tại hầm mỏ, khai thác kim loại hay trong các công đoạn luyện kim, chế tạo nhiên liệu...

Ngành xây dựng

Máy bơm khí nén trục vít được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống làm sạch túi lọc bằng cách cung cấp khí nén cho thiết bị đóng gói van khí nén hay những công cụ khác. 

Bên cạnh đó, máy nén cũng cung cấp đủ lượng khí nén để tạo ra năng lượng chuyển động cho các dụng cụ cắt đá, mài hoặc đánh bóng tại các nhà máy. 

tìm hiểu ứng dụng máy bơm khí trục vít

Máy bơm khí nén trục vít cung cấp đủ không khí cho công việc

Ngoài ra, ứng dụng của máy nén khí trục vít còn sản xuất không khí nén để tạo ra nguồn năng lượng hoạt động cho các công cụ trong ngành kiến trúc, trang trí. Hỗ trợ các thiết bị như súng phun sơn, đầm rung bê tông, búa khoan cầm tay, máy đánh bóng, bắn đinh, cưa vòng...

Như vậy, có thể thấy ứng dụng máy nén khí trục vít trong đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực đều rất quan trọng. Một quy trình sản xuất đều cần sử dụng thiết bị nhằm hỗ trợ công việc thuận lợi. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý đến chi tiết quan trọng đó là mua máy bơm khí nén tại địa chỉ đáng tin cậy bằng cách liên hệ tới 0989 937 282 để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Tin liên quan