Tổng hợp một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp và cách khắc phục

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy bơm rửa xe áp lực cao hiện nay được sử dụng rộng rãi cả trong gia đình và trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp thường xảy ra một số lỗi. Có những lỗi mà người dùng có thể tự sửa chữa được mà không cần đem tới tiệm nếu như hiểu biết về chúng

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy bơm rửa xe áp lực cao hiện nay được sử dụng rộng rãi cả trong gia đình và trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy rửa xe thường xảy ra một số lỗi.  Có những lỗi mà người dùng có thể tự sửa chữa được mà không cần đem tới tiệm nếu như hiểu biết về chúng

Vậy những lỗi thường xảy ra với máy rửa xe cao áp là gì? Bài viết dưới dây sẽ tổng hợp một lỗi thường gặp và chia sẻ kinh nghiệm khắc phục lỗi để khi gặp bạn có thể tự xử lý được.


Máy rửa xe cao áp Karcher

Lỗi motor không hoạt động

Đây là lỗi khá phổ biến, nó thường xuyên xảy với máy rửa xe cao áp, nguyên nhân của lỗi này có thể do tụ điện bị hỏng hoặc dây điện bị hỏng. Nếu gặp sự cố này thì cách khắc phục nhanh nhất là đi kiểm tra tụ điện xem có vấn đề gì không? Có hỏng hóc gì không nếu không thì nên dò tìm dây điện xiết chặt lại các mối nối điện rồi khởi động lại máy và cho hoạt động bình thường.

Lỗi máy không lên áp

Khi thấy máy rửa xe không lên áp, bạn đừng vội hốt hoảng mang máy  ra tiệm nhé, bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này rất đơn giản chính vì thế mà cách khắc phục cũng rất đơn giản. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt đã sơ ý làm mất lò xo bên trong núm điều chỉnh áp, khiến cho đồng hồ không chạy và nước ra rất kém.

Để khắc phục tình trạng này  bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh áp ra và lắp lò xo vào là máy có thể chạy bình thường. Lưu ý phải lắp đúng loại lò xo theo máy không được lắp các loại lò xo khác, nếu lắp loại khác sẽ làm việc điều chỉnh áp có thể sẽ hoạt động không đúng với các thông số kỹ thuật của máy.


Một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp và cách khắc phục 

Máy rửa xe không đạt áp lực nước theo thông số của nhà sản xuất

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa cao áp bạn sẽ gặp lỗi phổ biến đó là áp lực nước không đạt chuẩn theo thông số của nhà sản xuất. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do người dùng không thường xuyên vệ sinh máy làm bụi bẩn bám vào máy làm ảnh hưởng đến các bộ phận hoạt động của máy.

Để máy rửa xe cao áp karcher, máy rửa xe v-jet… hoạt động ổn định cho áp lực nước theo đúng thông số của nhà sản xuất thì lời khuyên cho bạn nên có chế độ vệ sinh máy và thay dầu máy thường xuyên định kỳ. Tốt nhất là nên vệ sinh máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Việc vệ sinh máy định kỳ không chỉ giúp máy hoạt động ổn đinh mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Đầu bơm rung giật khi vận hành

Khi vận hành máy bơm rửa xe, thường gặp phải lỗi đầu bơm bị rung giật. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên hiện tượng này như là:

  • Xuất hiện các mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy
  • Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên
  • Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm
  • Buồng bơm không được vệ sinh sạch sẽ hoặc van và phớt đã quá cũ
  • Cũng có thể do dây curoa quá trùng

Để khắc phục tình trạng này thì cần dựa vào từng nguyên nhân cụ thể mà kiểm tra tổng thể máy và tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp. Trong trường hợp không thể khắc phục được thì bạn nên đem thiết bị tới cái tiệm sửa chữa máy rửa xe để nghe lời khuyên từ nhân viên kỹ thuật hoặc các chuyên gia tư vấn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách, giúp qúy khách sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn và hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp thêm các sản phẩm.

Tin liên quan